TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Những điểm mới của Tuần sinh hoạt Công dân năm học 2017 - 2018

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 30/8/217) – Khởi động năm học mới 2017 – 2018, sinh viên toàn Trường sẽ tham gia các nội dung của Tuần sinh hoạt công dân –  sinh viên xếp xen kẽ trong hai tuần thực học đầu tiên.

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên là hoạt động thường niên của Trường ĐH Văn Lang được tổ chức vào đầu mỗi năm học. Bên cạnh những nội dung học tập theo quy định của Bộ GD&ĐT nhằm cập nhật cho sinh viên một số thông tin về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội, phổ biến giáo dục pháp luật và trách nhiệm công dân, hướng dẫn quy chế và quy định đào tạo, kế hoạch đào tạo năm học…; Trường ĐH Văn Lang còn kết hợp một số hoạt động đặc trưng: đối thoại sinh viên, định hướng ngành nghề đào tạo, phổ biến chính sách Nhà trường…

Năm học 2017 – 2018, sinh viên mỗi khóa sẽ tham gia 3 nội dung trong Tuần sinh hoạt công dân – HSSV:
(1) Chương trình học tập chuyên đề: với các nội dung theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT và Nhà trường, sinh hoạt chung tại Hội trường C001 (Cơ sở 2)
(2) Đối thoại giữa sinh viên với Ban Giám hiệu cùng sự tham dự của Ban chủ nhiệm Khoa, Phòng chức năng
(3) Sinh hoạt và định hướng đào tạo với Ban chủ nhiệm Khoa: do Khoa chủ trì và xây dựng chương trình

Riêng sinh viên năm nhất (khóa 23), các em sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Văn Lang và lịch sử ngôi trường mình đang học – Trường ĐH Văn Lang. Ba buổi nói chuyện chuyên đề với Khóa 23 sẽ được tổ chức trong ba buổi sáng ngày 13, 17, 20/9/2017.

  • Lịch sử, văn hóa Văn Lang (Nhà nghiên cứu, TS. Nguyễn Khắc Thuần trình bày)
  • Lịch sử hình thành và phát triển Trường ĐH Văn Lang (TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT trình bày)
  • Cơ sở 3 của Trường ĐH Văn Lang (TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Dự án Khu trường mới tại Gò Vấp trình bày)

DH van lang tuan sinh hoat cong danTuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2016-2017
Ảnh: TS. Nguyễn Cửu Đỉnh – Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Tài chính Kế toán chia sẻ với sinh viên Khóa 22 về Phương pháp học đại học, tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 của Trường ĐH Văn Lang (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh)

 

1.  Chương trình học tập chuyên đề

Ngoài những nội dung theo quy định của Bộ GD&ĐT, Trường đã chủ động bổ sung thêm nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với từng khóa học. Buổi sinh hoạt tổ chức tập trung tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 của Trường ĐH Văn Lang (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh). Lịch sinh hoạt của các khóa như sau:

Sinh viên năm cuối (khóa 19, khóa 20):

DH van lang K19 20 sinh hoat cong dan 1

Sinh viên năm hai (khóa 22), năm ba (khóa 21):

DH van lang Khoa 22 21 sinh hoat cong dan0

Sinh viên năm nhất (khóa 23):

DH van lang Khoa 23 sinh hoat cong dan 1

 

2.  Đối thoại với sinh viên

Đối thoại với sinh viên là nội dung quan trọng, đặc trưng trong Tuần sinh hoạt công dân của Trường ĐH Văn Lang. Văn hóa đối thoại đã được thầy trò Văn Lang xây dựng và cố gắng duy trì nhiều năm, như một kênh thông tin hai chiều, vừa để Nhà trường nhận phản hồi, tìm hiểu mong muốn từ phía sinh viên, qua đó có những hỗ trợ cần thiết cho người học, vừa để Ban giám hiệu chia sẻ về tình hình chung năm học mới, giúp sinh viên thông cảm và hiểu sâu hơn các chính sách của Trường.

Các buổi đối thoại được tổ chức theo từng Khoa, tại Hội trường C001 (Cơ sở 2) và Phòng 901A (Cơ sở), nhằm giải đáp các thắc mắc và ghi nhận ý kiến đóng góp của sinh viên một cách tập trung, gắn với đặc thù ngành học.

Dh van lang k22trodi sinh hoat cong dan 1

 

3.  Chương trình định hướng ngành đào tạo

Đây là nội dung mới đưa vào Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm nay, sinh hoạt với Ban chủ nhiệm Khoa, Đoàn – Hội Khoa, kết hợp hoạt động chào đón tân sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ hình dung rõ hơn về chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, phương pháp học tập liên quan đến từng ngành học cụ thể; Khoa giải đáp mọi vấn đề được sinh viên quan tâm như đồng phục, học ngoại ngữ, chính sách hỗ trợ, học bổng, văn hóa học đường, nâng cao chất lượng chăm sóc người học. Thời gian, địa điểm sinh hoạt sẽ do các Khoa sắp xếp và thông báo đến sinh viên.

Khởi đầu năm học 2017 – 2018, sinh viên sẽ trải qua nhiều hoạt động rộn ràng trong Tuần sinh hoạt Công dân. Chúc các bạn năm học mới nhiều năm lượng, thu nhận được nhiều thông tin bổ ích, thiết thực.

 

Nguyễn Liên (tổng hợp)

Nguồn: Phòng Công tác Sinh viên


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag