Sinh viên Văn Lang "Vui Tết xa nhà"

(TT. Thông tin - Văn Lang, ngày 20/01/2017) - Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Trường Đại học Văn Lang lại tổ chức chương trình Vui Tết xa nhà, hướng tới những bạn Sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết. Năm 2017, chương trình diễn ra ngày 20/01, nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch.

Với nhiều bạn cựu Sinh viên Văn Lang đã ra Trường, "Vui Tết xa nhà" là một chương trình đáng nhớ không chỉ với các bạn là không thể về quê ăn Tết, mà còn với những bạn tham gia trong vai trò tổ chức. Diễn ra dịp cuối năm, "Vui Tết xa nhà" làm ấm lòng các Sinh viên Văn Lang: dù đón Tết ở đâu, các bạn vẫn là thành viên của gia đình lớn này, được quan tâm, chăm sóc: vài tiết mục "cây nhà lá vườn", phong bao lì xì nhỏ nhỏ mà vui, Tết xa nhà cũng tươi hơn một chút.

Từ năm 2014, chương trình "Vui Tết xa nhà" thu gọn lại, không tổ chức thành một buổi sinh hoạt lớn nữa. Thời gian qua đi, đời sống kinh tế có khá hơn, số bạn Sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết cũng ít dần. Dù vậy, còn Sinh viên ăn Tết xa nhà là còn sự động viên, quan tâm và chăm sóc ngày Tết từ Văn Lang đến các bạn. "Vui Tết xa nhà" đến thăm từng bạn, gửi một phần quà nhỏ như lời chúc Xuân.

vui tet xa nha doan hoi goi banh 20012017 003Ảnh: Chương trình Vui Tết xa nhà, năm 2013

Xuân Đinh Dậu này, Văn Lang có 6 bạn Sinh viên ở lại thành phố; một số bạn vì nhà ở xa, chi phí tàu xe cũng đắt đỏ; một số bạn ở lại làm thêm để trang trải chi phí học tập cho học kỳ tới; có bạn thì gia đình không hẳn khó khăn nhưng muốn tập tính tự lập nên xin ba mẹ cho đi làm thêm dịp Tết. Sáng 20/01/2017, nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch, đại diện Phòng Công tác Sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn - Hội Trường, Ban Chấp hành Đoàn - Hội các khoa có Sinh viên ở lại thành phố trong Tết, đã đến chúc Tết và thăm hỏi các bạn.

Từ kinh phí của Trường, Văn Lang tặng mỗi bạn một phần quà 300.000 đồng, lì xì 200.000 đồng lấy lộc và gửi các bạn một chiếc bánh chưng để có không khí ngày xuân. Trong buổi gói bánh của cán bộ - Giảng viên - nhân viên Trường ngày 19/01/2017, các bạn cũng đã tham gia. Hôm nay nhận chiếc bánh mới như một kỷ niệm vui về không khí quây quần với thầy cô, bè bạn trong những ngày Tết đến Xuân về; một chút cảm giác ấm áp gia đình với những ai xa nhà.

vui tet xa nha doan hoi goi banh 20012017 002Bạn Trần Thị Ngọc Uyên (thứ hai từ trái sang) - Sinh viên năm 3 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành - tham gia gói bánh tét cùng các thầy cô Trường Văn Lang, ngày 19/01/2017.
vui tet xa nha doan hoi goi banh 20012017 001Bạn Lê Ngô Ngọc Tín (ngoài cùng bên phải) - Sinh viên năm 2 ngành Thiết kế Nội thất - và bạn Trịnh Khánh Duy (thứ hai, từ phải sang) - Sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng - nhận quà mừng Xuân từ đại diện Nhà trường, sáng 20/01/2017.

Cùng với quà Tết dành cho tất cả Sinh viên là những cuốn sổ tay, đã được chuyển đến các bạn giữa tháng 01/2017, chương trình "Vui Tết xa nhà" là sự quan tâm thiết thực của Văn Lang đối với những thành viên "đặc biệt" trong gia đình dịp Tết này.

Bảo Linh
Ảnh: Đoàn - Hội Trường Đại học Văn Lang