TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Sinh viên PR tham quan thực tế báo Sài Gòn Giải Phóng

(Truyền thông- Văn Lang) Chiều ngày 07/10/2017, sinh viên khóa 23 ngành Văn học Ứng dụng- Khoa QHCC&TT của Trường Đại học Văn Lang có cơ hội thăm quan tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TPHCM).

tham quan 001

Cùng tham gia chuyến đi có ông Dương Trọng Dật - Viện trưởng Viện Đào tạo Văn hóa - Nghệ thuật - Truyền thông; Giám đốc Truyền thông. PGS TS Phạm Ngọc Doanh- Trưởng Khoa Quan hệ Công chúng &Truyền thông trường Đại học Văn Lang và Phó Tổng thư ký tòa soạn báo SGGP ông Nguyễn Khắc Văn.

Chuyến thăm quan thực tế tại tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) đã mang lại cho các bạn sinh viên Khóa 23 có cái nhìn tổng quan, thú vị và hữu ích về hoạt động của những người làm báo và không khí hoạt động của một tòa soạn báo.

tham quan 002Ông Nguyễn Khắc Văn giới thiệu về tòa soạn báo SGGP cho SV

Là một trong những tờ nhật báo lớn và lâu năm tại Việt Nam, Sài Gòn Giải Phóng là tờ báo không thể thiếu trong bữa sáng của đông đảo bạn đọc TPHCM. Tòa soạn báo SGGP  mới vừa xây dựng xong, tọa lạc tại quận 3 – quận trung tâm của Tp. HCM, “đây là tòa nhà khang trang và hiện đại bậc nhất ở Đông Nam Á” ông Nguyễn Khắc Văn tự hào giới thiêu.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của ông Nguyễn Khắc Văn, các bạn sinh viên ngành Văn học Ứng dụng có cơ hội khám phá cơ ngơi bề thế của tòa báo, các quy trình tác nghiệp của hoạt động  báo chí; cũng như không khí làm việc sôi động của một tòa soạn báo..

tham quan 003Sinh viên trong Hội trường chính của tòa soạn SGGP

tham quan 004Ông Dương Trọng Dật trao đổi với sinh viên về quy trình in ấn báo chí xưa và nay tại thư viên báo SGGP

Trong thời đại công nghệ hiện nay, báo chí có sự thay đổi khá lớn từ việc tương tác giữa phóng viên và tòa soạn (thông qua email hoặc mạng nội bộ), việc in ấn đến lưu trữ thông tin (thư viện số); đặc biệt là sự khác biệt trong việc đưa tin của báo điện tử và báo giấy. “Báo giấy hiện nay phải tăng giá trị phân tích, lý giải, bình luận, đào sâu các vấn đề, sự kiện, còn đưa thông tin thuần túy thì khó cạnh tranh được với báo online”, ông Khắc Văn nhận định. Báo giấy cũng như báo chí truyền thông chính thống phải đối mặt với những khó khăn do sự nở rộ của thông tin mạng xã hội. Thông tin từ báo chí đòi hỏi độ chính xác và tin cậy đồng thời phải đúng thời điểm.

tham quan 005Ông Nguyễn Khắc Văn giới thiệu quy trình hoạt động để tạo ra một trang báo

tham quan 006“Nghề báo là nghề khó khăn, gian khổ thậm chí nguy hiểm nhưng cực kỳ thú vị, vì vậy muốn trở thành người làm báo trước hết cần phải có khát vọng và lòng đam mê với nghề” – Ông Dương Trọng Dật thân mật trao đổi với sinh viên

Với mong muốn mang lại những trải nghiệm thực tế cho sinh viên, những buổi tham quan  do Viện đào tạo Văn hóa –Nghệ thuật - Truyền thông; Phòng truyền thông tổ chức là chuyến đi hữu ích, cần thiết để sinh viên học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời có những định hướng rõ ràng hơn với công việc trong tương lai.  

Bài : Quỳnh Chi; ảnh Hoàng Anh


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag