Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20

Tôn vinh 40 thầy, cô giáo tiêu biểu của TPHCM

Năm 1998, nhân kỷ niệm 300 năm TPHCM, Ông Dương Trọng Dật, nguyên Tổng biên tập báo SGGP( lúc đó là Phó TBT) có sáng kiến thành lập giải thưởng Võ Trường Toản - mang tên nhà giáo ưu tú của đất Nam Bộ. Được tổ chức đều đặn từ năm 1998 đến nay, qua 20 lần trao giải, giải thưởng Võ Trường Toản đã tôn vinh  576 nhà giáo tiêu biểu, đại diện gần 80.000 giáo viên của TPHCM.

Đặc biệt, năm 2016, giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng. Năm nay, giải thưởng tiếp tục tôn vinh 20 thầy, cô giáo tiêu biểu trong tổng số hơn 13.000 nhà giáo tại thành phố Đà Nẵng và 40 nhà giáo tại TPHCM.

giai thuong vo truong toan 001Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, Ban Tổ chức chúc mừng các nhà giáo đoạt giải Võ Trường Toản năm 2017.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam,Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Võ Trường Toản và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 20 năm 2017.

Năm nay, giải thưởng được trao tặng cho 40 nhà giáo và cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Tài, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Thành ủy viên, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng,Dương Trọng Dật Nguyên Tổng biên tập báo SGGP cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh.

giai thuong vo truong toan 002Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tặng bằng khen cho cán bộ quản lý đạt giải Võ Trường Toản năm 2017.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, bày tỏ vui mừng và xúc động khi được cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập giải thưởng Võ Trường Toản, cũng là dịp cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2017).

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã biểu dương sáng kiến của Báo Sài Gòn Giải phóng và Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cám ơn Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã đồng hành cùng giải thưởng Võ Trường Toản suốt 20 năm qua, góp phần tích cực động viên những đóng góp đầy tâm huyết của các thầy cô giáo.

Đồng chí mong rằng giải thưởng Võ Trường Toản sẽ ngày càng phát triển, lan tỏa rộng hơn, xa hơn, là nguồn khích lệ, tôn vinh những giáo viên xứng đáng trong sự nghiệp trồng người.

giai thuong vo truong toan 003Nhân dịp này, UBND TPHCM cũng trao tặng bằng khen của thành phố cho 8 tập thể và 8 cá nhân về thành tích xây dựng và phát triển giải thưởng liên tục từ năm 1998 đến nay gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Báo Sài Gòn Giải Phóng; Đài Truyền hình TPHCM; Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam; Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội, Báo Sài Gòn Giải Phóng; Ban Khoa giáo, Báo Sài Gòn Giải Phóng; Trung tâm Sản xuất chương trình, Đài Truyền hình TPHCM.

giai thuong vo truong toan 004Đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trao giải Võ Trường Toản cho các nhà giáo.

trao giai 001Ông Dương Trọng Dật, nguyên Tổng biên tập báo SGGP( lúc đó là Phó TBT) có sáng kiến thành lập giải thưởng Võ Trường Toản- mang tên nhà giáo ưu tú của đất Nam Bộ. Được tổ chức đều đặn từ năm 1998 đến nay, qua 20 lần trao giải, giải thưởng Võ Trường Toản đã tôn vinh 576 nhà giáo tiêu biểu, đại diện gần 80.000 giáo viên của TPHCM

PV- Ảnh Hoàng Anh