Sinh viên khóa 19 khoa Xây dựng bảo vệ đồ án tốt nghiệp đợt 1

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 30/12/2017) – Ngày 29/12/2017, Khoa Xây dựng đã tổ chức buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho 36 sinh viên khóa 19 ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng tại họa thất lầu 4, Trụ sở Trường ĐH Văn Lang (Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1).

Số sinh viên đủ điều kiện bảo vệ đồ án tốt nghiệp đợt 1 năm nay khá ít, trong đó có 8 sinh viên từ các khóa trước (K16, K17, K18). 36 sinh viên tham gia bảo vệ đồ án đợt 1 được chia thành 02 hội đồng, lần lượt trình bày, phản biện từ 7g30 sáng đến 15g00 chiều.

DH van lang bao ve khoa xay dung 2017 01HỘI ĐỒNG 1

● Chủ tịch Hội đồng: TS. Nguyễn Khắc Cường
● Thư kí: ThS. Nguyễn Trần Trung
● Ủy viên: ThS. Lê Hoàng Tuấn; KS. Trần Xuân Vinh; ThS. Bùi Nam Phương
(Danh sách bảo vệ: 20 đồ án, trong đó 2 SV vắng thi)

DH van lang bao ve khoa xay dung 2017 02
HỘI ĐỒNG 2

● Chủ tịch Hội đồng: TS. Nguyễn Hoàng Trung
● Thư kí: ThS. Từ Đồng Xuân
● Ủy viên: ThS. Lê Hoàng Tuấn; KS. Trần Xuân Vinh; ThS. Bùi Nam Phương
(Danh sách bảo vệ: 19 đồ án, trong đó 1 SV vắng thi)

Đồ án tốt nghiệp là công trình tổng hợp kiến thức sau bốn năm rưỡi học tập của sinh viên ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng. Sau 15 tuần thực hiện đồ án tốt nghiệp (trọn vẹn một học kỳ), hôm nay, mỗi bạn có 15 – 20 phút để thuyết trình, bảo vệ “đứa con tinh thần” của mình trước các câu hỏi phản biện từ phía Hội đồng.

DH van lang bao ve khoa xay dung 2017 03Không gian ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng tại Họa thất rất mở, cho phép sinh viên ra vào tự do, di chuyển linh hoạt qua các hội đồng để lắng nghe. Tuy vậy, tính nghiêm túc và trang trọng trong từng phần bảo vệ của SV vẫn được bảo đảm. Nhiều sinh viên khóa dưới có mặt tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp đợt 1 để hỗ trợ cho SV thuyết trình, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ cách thuyết trình, sớm tiếp xúc với những câu hỏi được đặt ra từ phía Hội đồng.

DH van lang bao ve khoa xay dung 2017 04Trong lúc đợi bạn mình bảo vệ trước Hội đồng, nhiều bạn tranh thủ kiểm tra lại bản vẽ. Một Đồ án thành công cần có:
(1) kiến thức vững; (2) đầy đủ khối lượng; (3) trình bày đẹp, rõ ràng, dễ hiểu và chỉ trình bày những gì mình biết, mình hiểu;
(4) bản vẽ không nên để trống, nét vẽ phải chuẩn, cỡ chữ vừa nhìn 3mm.

Sau ca bảo vệ buổi chiều, 2 Hội đồng đã họp, thông báo kết quả công khai cho từng đồ án. Điểm trung bình được tính dựa trên điểm giảng viên hướng dẫn, giảng viên phản biện và điểm trung bình chung từ 5 giám khảo của Hội đồng. Kết quả năm nay khả quan so với mọi năm.

DH van lang bao ve khoa xay dung 2017 05Kết quả bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành Xây dựng đợt 1 (Khóa 19)

● Giỏi: 2
● Khá: 9
● Trung bình – Khá: 20
● Trung bình: 3
● Không đạt: 2

Đôi bạn thân Trần Hiếu Nghĩa và La Thanh Nhật Huy cùng đạt loại Giỏi trong đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp đợt 1. Hai bạn chia sẻ: “Làm việc nhóm là hình thức học vô cùng hiệu quả, góp phần thành công trong lần bảo vệ đồ án này. Chúng mình có thể giúp nhau tìm kiếm tài liệu, đóng góp ý kiến về những sai sót”.

DH van lang bao ve khoa xay dung 2017 06Trần Hiếu Nghĩa (K19X02) bảo vệ đề tài: “Trung tâm thương mại Vincom Center Bình Dương” đạt tổng điểm 8.14“Đồ án tốt nghiệp là một đề tài lớn để em thử thách bản thân. Em đã lựa chọn những phương án mới thay cho những phương án cũ đã được làm đi làm lại nhiều lần qua các đợt bảo vệ trước, từ đó bài làm của em có sự mới lạ. Lần bảo vệ này là một cơ hội cuối cùng để học tập, khám phá, nghiên cứu và tổng hợp lại những kiến thức đã được học để sẵn sàng bước vào những thử thách lớn hơn trong cuộc sống.”

DH van lang bao ve khoa xay dung 2017 07La Thanh Nhật Huy (K19X02, thứ 2 từ phải sang) bảo vệ đề tài: “Căn hộ LOUISA” đạt tổng điểm 8.00.“Việc chọn đề tài rất quan trọng, phải xuất phát từ sự đam mê của mình. Khi đó, mình mới đủ kiên trì nghiên cứu và tự đặt ra vướng mắc trong quá trình làm. Những vấn đề em đang làm tuy không mới nhưng để làm cho thật hiệu quả thì không hề dễ vì đòi hỏi nguồn tài liệu phải xác với yêu cầu đề tài. Trong quá trình làm bài có những kiến thức em chưa được biết nên phải tìm đến những người thầy, đàn anh đi trước, bạn bè để học hỏi. Trong quá trình bảo vệ đồ án, các thầy trong Hội đồng đã chỉ ra những lỗi mà em làm chưa thật sự chính xác và giúp em định hướng cách khắc phục những lỗi đó như thế nào là hợp lý nhất. Điều đó giúp em bổ sung thêm những kiến thức cần thiết hỗ trợ cho việc đi làm sắp tới.”

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng dành cho sinh viên khóa 19 (2013 – 2018) được chia thành hai đợt. Dự kiến đợt 2: tổ chức ngày 12/01/2018. Chúc các bạn thành công!

Lệ Thủy