Đoàn sinh viên Văn Lang thứ 21 khởi hành về miền Đất Tổ

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 18/8/2017) – Rạng sáng ngày 18/8, Đoàn Sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng 2017 đã bắt đầu cuộc hành trình lần thứ 21, đầy tự hào và nhiều mong đợi trong lòng 26 thành viên.

Vinh dự mang tên quốc hiệu đầu tiên của dân tộc, trong 23 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Văn Lang đã 21 năm đều đặn tổ chức đoàn sinh viên đại diện về miền Đất Tổ để báo công với các vua Hùng. Hành trình đặc biệt này đã trở thành nét đẹp truyền thống của Trường ĐH Văn Lang, trở thành mục tiêu phấn đấu học tập và rèn luyện của nhiều thế hệ sinh viên khi bước vào Trường.

24 sinh viên vinh dự có mặt trong Đoàn sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng năm 2017 là những gương mặt đã có quá trình nỗ lực học tập và rèn luyện được tập thể ghi nhận. Danh sách Đoàn đi được công bố trong Lễ Tuyên dương sinh viên tiêu biểu sáng 30/6/2017.

Hành trình 12 ngày đêm về miền Đất Tổ bắt đầu từ ngày 18 đến 30/8/2017. KTS.ThS. Trương Nguyễn Hồng Quang – giảng viên Khoa Kiến trúc, và đ/c Châu Thoại Vệ - Phó Bí thư Đoàn trường phụ trách dẫn đoàn năm nay.

truong dh van lang 2017 01Trước ngày khởi hành, chiều 16/8/2017, lãnh đạo Trường đã có buổi gặp mặt thân tình với 26 thành viên trong đoàn (P.203A – Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q,1).

TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực, ThS. Đinh Xuân Tỏa – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Nguyễn Thị Thanh Cúc – Bí thư Đoàn trường tham dự buổi gặp mặt, động viên, chúc mừng, chia sẻ kinh nghiệm và dặn dò Đoàn.

Trước khi biết trưởng đoàn, các thành viên đã tập hợp nhau lại, phân chia công việc cụ thể và hoàn thành những bước chuẩn bị cần thiết dưới sự hỗ trợ của các anh chị “tiền bối”, nhất là các thành viên trong Đoàn Sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng 2016.

Trong buổi gặp gỡ, các thầy cô lắng nghe đoàn báo cáo về công tác chuẩn bị cho chuyến đi; chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của các thành viên; cùng trao đổi, góp ý, dặn dò những điều quan trọng trên hành trình di chuyển và sinh hoạt tập thể. Các thầy cô đặc biệt lưu ý vấn đề thời tiết năm nay không được thuận lợi, nên mỗi thành viên cần phải chấp hành nghiêm ngặt nội quy của hành trình, tính an toàn và kỷ luật cần đặt lên hàng đầu, nhớ mang theo thuốc, áo mưa, áo ấm… dự phòng.

truong dh van lang 2017 02Đoàn Sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng 2017 đã sẵn sàng lên đường. Ngoài niềm hứng khởi, háo hức mong chờ chuyến đi từng giờ, mỗi thành viên trong đoàn đều có ý thức chung sức cùng chuẩn bị cho chuyến đi. Các bạn nhận thức rõ niềm vinh dự và trách nhiệm được đại diện cho hơn 10.000 sinh viên Văn Lang về báo công với Quốc Tổ.

truong dh van lang 2017 033 giờ sáng 18/8/2017, Đoàn thắp nhang tại bàn thờ quốc Tổ mong cho chuyến đi an toàn, đi đến nơi về đến chốn.
Với sự chuẩn bị chu đáo, những dặn dò ý nghĩa, và những kỳ vọng được gửi gắm, hy vọng Đoàn sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng năm 2017 có hành trình thành công. Chúc các thành viên có những kỷ niệm đẹp, thu nhận những bài học quý báu về lịch sử, văn hóa đất nước, con người trên những cung đường xinh đẹp của Tổ quốc. Văn Lang chờ đón các bạn ngày trở về, để nghe những câu chuyện hay và những nguồn cảm hứng mới truyền cho các thế hệ sinh viên Văn Lang tiếp nối.

Trần Quỳnh Như
Sinh viên năm 4, khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông
(Ban Truyền thông Đoàn SV đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng 2017)