CLB Bóng đá Văn Lang “chào sân”: vào tứ kết Giải RMIT Open Futsal 2017

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 29/8/2017) – Năm học 2017 – 2018, CLB cấp Trường thứ 12 được chính thức công nhận: CLB Bóng đá Trường ĐH Văn Lang (Van Lang University Football Club – VLUFC). Trong lần “chào sân” tại Giải RMIT Open Futsal Tournament 2017, VLUFC đã có màn thể hiện khá ấn tượng, và vào đến vòng tứ kết.

DH van lang CLB bong da van lang 01CLB Bóng đá được thành lập từ năm 2015 nhưng chưa để lại nhiều ấn tượng. Sau 2 đợt tuyển quân chất lượng, tập luyện kỹ lưỡng, đẩy mạnh truyền thông, với sự ủng hộ từ Đoàn Trường và các giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất, VLUFC đã được tin tưởng công nhận CLB cấp Trường vào tháng 7/2017.Profile” VLUFC
* Ngày công nhận CLB cấp Trường: 10/7/2017
* Nhân sự (hiện tại): 20 thành viên
* Huấn luyện viên: Đinh Đức Thành (cựu SV Văn Lang ngành Tài chính – Ngân hàng khóa 14, từng được triệu tập vào đội tuyển Futsal Việt Nam, cựu cầu thủ đội Futsal Tân Hiệp Hưng…).
* Đội trưởng: Phạm Trường Sơn (SV năm 4 ngành Quản trị Kinh doanh)

Giải RMIT Open Futsal 2017: Văn Lang trở lại ấn tượng hơn!

Đây là năm thứ 2 Văn Lang tham gia RMIT Open Futsal Tournament và là năm đầu tiên “chào sân” đội hình bóng đá cấp Trường. Mùa giải năm trước, CLB đã có kết quả không tốt, bị loại ở vòng bảng. Giải năm nay, Văn Lang đặt mục tiêu vào bán kết vì có sự chuẩn bị chu đáo hơn, dàn cầu thủ được đánh giá cao hơn. Không để khán giả nhà thất vọng, CLB Bóng đá Văn Lang đã có màn thể hiện nhiều cảm xúc trên sân thi đấu RMIT, không thua cả bốn trận vòng loại.

DH van lang CLB bong da van lang 04So với giải năm ngoái, CLB Bóng đá Văn Lang đã tiến bộ vượt bậc từ kỹ năng thi đấu đến tác phong chuyên nghiệp, tinh thần kỷ luật trong suốt quá trình tham gia tập luyện và tham gia giải đấu. Các cầu thủ và cổ động viên Văn Lang đã vỡ òa niềm vui khi “thắng đậm” trong trận mở đầu với Trường ĐH Văn Hiến (tỉ số 7 – 3). 3 trận vòng loại tiếp theo, Văn Lang gặp các đội bóng nhiều kinh nghiệm và thường bị dẫn trước, nhưng đều nỗ lực cầm hòa ở hiệp 2.

Trường Sơn – Đội trưởng VLUFC chia sẻ: “Điều tiếc nuối nhất của các cầu thủ chính là may mắn đã không mỉm cười ở mùa giải năm nay, khi lọt vào tứ kết gặp đương kim vô địch (Trường ĐH Giao thông Vận tải). Dù đã cố gắng hết sức nhưng Văn Lang phải dừng chân với tỉ số 4-3 khi hiệp 2 chỉ còn tính bằng giây.” Dừng lại tứ kết giải năm nay chưa phải là thất bại với VLUFC, bởi thành quả nên tính bằng quá trình và sự tiến bộ. Với lần chào sân này, CLB Bóng đá Văn Lang có thể tự tin hơn vào khả năng của mình và tiếp tục nỗ lực cho những mùa giải sắp tới.

Trong vai trò là CLB cấp Trường, VLUFC được Nhà trường hỗ trợ truyền thông và toàn bộ chi phí tham gia các giải đấu khi đại diện Trường (sân bãi, đồng phục nước uống, …). Đây sẽ là động lực để CLB Bóng đá an tâm tập luyện, duy trì đam mê thể thao và nâng cao thành tích.

Nhiều kế hoạch sắp tới…
DH van lang CLB bong da van lang 02Sau giải RMIT Open Futsal 2017, CLB Bóng đá tạm nghỉ ngơi để chuẩn bị cho năm học mới. Tháng 11/2017, CLB sẽ tổ chức đợt tuyển quân bổ sung đội hình vì một vài thành viên vừa tốt nghiệp ra trường. Đây là cơ hội mới cho các bạn sinh viên Văn Lang đam mê môn thể thao “vua” đấy!

VLUFC đang lên kế hoạch tập luyện tham gia giải bóng đá mở rộng do Trường ĐH HUTECH và Trường ĐH Văn Hiến tổ chức cuối năm 2017. Sự kiện được CLB trông đợi, chuẩn bị kỹ lưỡng, tâm huyết nhất là Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam VUG 2018 mà Văn Lang đã lỡ hẹn năm trước ở hạng mục Giải Bóng đá Futsal.

Chúc CLB “em út” của Trường ĐH Văn Lang nỗ lực tập luyện, tạo thêm nhiều dấu ấn thành tích, đưa tinh thần thể thao fair-play và niềm tự hào Văn Lang lan tỏa nhé!

Bích Phương
Ảnh: Văn Lang University Football Club – VLUFC