Ngành Thiết kế Đồ họa

Mã ngành: 7210403

Ngành đào tạo: Thiết kế Đồ họa

Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Đồ họa

Nhu cầu về cái đẹp là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Không chỉ thích làm đẹp cho bản thân, ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn được sống trong một môi trường đẹp, giữa những đồ vật đẹp.

Làm đẹp cho thế giới đồ vật cũng chính là mang lại cho nó một linh hồn, tiếp thêm sức sống và niềm vui cho những ai được chiêm ngưỡng, tiếp xúc. Đó là công việc của các nhà thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp.

Xã hội càng phát triển thì yêu cầu về cái đẹp càng được coi trọng hơn, từ việc thiết kế một chiếc áo, trang trí một ngôi nhà, trình bày một tờ báo đến việc sản xuất và trang trí một sản phẩm trưng bày,… Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) của trường ĐHDL Văn Lang đang từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội về đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, có khả năng kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tư duy logic, biến cái đẹp của cảm xúc thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống thường ngày.

Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng được đào tạo tại khoa MTCN, phù hợp với xu hướng nghệ thuật hiện đại, gồm: Thiết kế đồ họa (Graphics Design); Thiết kế nội thất (Interior Design); Thiết kế công nghiệp – Tạo dáng sản phẩm (Industrial Design); Thiết kế Thời trang (Fashion Design).

Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới.

Sau khi hoàn thành đồ án tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các công ty thiết kế, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà in, nhà xuất bản, cơ quan văn hóa các cấp hoặc có thể tự mở văn phòng thiết kế tư nhân đảm nhận các nhu cầu thiết kế mẫu mã, sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013