Ngành Thiết kế Nội thất

Ngành đào tạo: Thiết kế Nội thất

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Nội thất

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp của Trường Đại học Văn Lang đang từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội về đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, có khả năng kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tư duy logic, biến cái đẹp của cảm xúc thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống thường ngày.

Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng được đào tạo tại khoa Mỹ thuật Công nghiệp, phù hợp với xu hướng nghệ thuật hiện đại, gồm: Thiết kế đồ họa (Graphics Design); Thiết kế nội thất (Interior Design); Thiết kế công nghiệp – Tạo dáng sản phẩm (Industrial Design); Thiết kế Thời trang (Fashion Design).

Thiết kế nội thất là ngành rất quan trọng trong đời sống của mỗi người, sau những giờ làm việc căng thẳng bạn trở về ngôi nhà của mình được trang trí đẹp mắt và ấm cúng mọi căng thẳng mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến.

Ngành Thiết kế Nội thất là người bạn đồng hành không thể thiếu của ngành Kiến trúc bởi một công trình ngoài quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và kiểu dáng hiện đại thì nội thất bên trong của công trình đó cũng quyết định một phần thẩm mỹ của công trình. Nói một cách khác, người thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện và thổi sự sống vào cho công trình của các kiến trúc sư.

Mặc dù không tham gia vào công tác thiết kế vào công trình nhưng người thiết kế nội thất là người biến không gian của công trình đó chỉ với 4 bức tường và những khung cửa sổ thành một nơi đầy đủ tiện nghi những lại phải hài hòa giữa màu sắc, đồ vật và không gian.

Sự hài lòng của gia chủ chính là thước đo cho thành công của công trình đó. Vì thế, bạn cần phải là người biết hài hòa giữa những yếu tố kĩ thuật của màu sắc, phong thủy, đồ dùng và sự yêu cầu của chủ nhân công trình đó.

Ngành Thiết kế nội thất tại Trường Đại học Văn Lang chú trọng đến tính ứng dụng, sinh viên sau khi ra trường phải là những nhà Thiết kế phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người, đồng thời phải tạo ra những thiết kế khác biệt mang dấu ấn của bản thân.

Theo thống kê của VietnamWorks, những năm gần đây, Thiết kế Nội thất là ngành có nhu cầu nhân lực tăng trưởng nhanh nhất, hoạt động thiết kế nội thất ngày càng trở nên chuyên nghiệp. Thống kê của các trang việc làm cho thấy mức lương khởi điểm đối với sinh viên tốt nghiệp Thiết kế nội thất dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên giỏi ngoại ngữ, có thể nhận mức lương tại công ty nước ngoài từ 700 – 1.000USD/tháng. Riêng với cấp quản lý trong ngành này, mức lương lên đến 2.000 – 3.000USD/tháng.

Theo khảo sát cựu sinh viên Khóa 20, tốt nghiệp năm 2018 của Trường Đại học Văn Lang, 96.77% Cử nhân Thiết kế Nội thất có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp, sau 1 năm tốt nghiệp, mức thu nhập trên 10 triệu/tháng (41.94%), 8-10 triệu/tháng (29.03%).

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013

Chương trình đào tạo năm học 2013 - 2014