Học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Đại học Văn Lang 2017”

(P. Tuyển sinh – ngày 14/11/2017) - Sáng ngày 12/11/2017, Chương trình Học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Đại học Văn Lang 2017” do Trung tâm đào tạo Smart Train phối hợp Câu lạc bộ FAC, Khoa Tài chính - Kế toán, Trường ĐH Văn Lang tổ chức đã diễn ra tại P.C601, Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh).

Học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Đại học Văn Lang 2017” được tài trợ bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) và Công ty Kiểm toán và tư vấn RSM Việt Nam. Học bổng gồm khóa học chứng chỉ ACCA (chứng chỉ lâu đời và có giá trị toàn cầu trong lĩnh vực tài chính, kế toán) và cơ hội tham quan, thực tập tại công ty RSM Việt Nam (một trong 10 công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam theo xếp hạng VACPA). Đây là năm thứ 5 sinh viên khoa Tài chính – Kế toán, Trường ĐH Văn Lang có cơ hội nhận được học bổng giá trị này.

DH van lang uom mam tai nang SV van lang 01Hội thảo có sự góp mặt của các khách mời: chị Trương Thị Cẩm Huệ - Chuyên viên phát triển thị trường ACCA Việt Nam; chị Lê Thị Diễm Phước - Trưởng ban tư vấn Trung tâm đào tạo Smart Train, chị Đặng Thị Trúc Phương - Senior Manager (Tax & Consulting Services) - đại diện Công ty Kiểm toán và tư vấn RSM Việt Nam. Về phía Khoa Tài chính – Kế toán, Trường ĐH Văn Lang, có TS. Nguyễn Cửu Đỉnh - Trưởng Khoa và cô Phạm Thị Mộng Tuyền – GVCH, phụ trách Câu lạc bộ FAC.

THÔNG TIN CHI TIẾT HỌC BỔNG

DH van lang uom mam tai nang SV van lang 02

Ngoài ra, mỗi sinh viên nhận học bổng còn được:

• Nhận giấy chứng nhận học bổng từ Smart Train và ACCA Việt Nam;
  • Miễn phí dịch vụ dịch thuật và công chứng hồ sơ đăng ký ban đầu với ACCA;
  • Ưu đãi 40% phí tài liệu gốc ACCA từ NXB BBP Learning Media (Anh Quốc);
  • Quà tặng balô cao cấp cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác từ BTC và đơn vị tài trợ.

DH van lang uom mam tai nang SV van lang 03Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán, đặc biệt là sinh viên năm 3, năm 4 đều có cơ hội thử sức để nhận 15 suất học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Đại học Văn Lang 2017”.

Hơn cả một sân chơi học thuật bổ ích, qua Lễ Khai mạc, sinh viên Tài chính - Kế toán được lắng nghe chia sẻ sáng tỏ một số vấn đề về tương lai nghề nghiệp của mình trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Các bạn đã đặt ra nhiều câu hỏi, đa số đều chung lo lắng về sự thay thế của máy móc đang ngày càng phổ biến trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng. Một thông tin thực tế là ngân hàng lớn ở Nhật Bản đã lên kế hoạch cắt giảm nhân sự trong vài năm tới (số nhân sự bị cắt giảm lên tới hàng ngàn người), và robot thông minh sẽ được thay thế. Thời đại thay đổi rất nhanh, nếu ta không thay đổi ắt sẽ bị lạc hậu và chuyện thất nghiệp là hiển nhiên. Các khách mời chân thành khuyên sinh viên cần học tập chủ động hơn, có thái độ tích cực hơn trong mọi việc, nắm bắt cơ hội khi tham gia thực tập.

DH van lang uom mam tai nang SV van lang 04Qua những chia sẻ tận tình của chị Trúc Phương và chị Diễm Phước, sinh viên dường như ý thức được phần nào điểm lưu ý quan trọng. Đó là nếu các bạn vẫn làm theo cách thức cũ: ghi chép, nhập, xuất số liệu, ... thì cơ hội việc làm ắt hẹp lại rất nhiều! Ở thời đại mới, các bạn cần đầu tư hơn về kế toán tài chính, kế toán quản trị, tư vấn chiến lược,... - những việc mà máy móc không thể làm được vì cần tính linh hoạt trong mỗi tình huống cụ thể. Chị Diễm Phước đặc biệt khuyên sinh viên cần đầu tư ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh; cũng như trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lí tình huống và thường xuyên cập nhận thông tin liên quan đến ngành nghề của mình.

DH van lang uom mam tai nang SV van lang 05

Cuối buổi lễ khai mạc, đại diện Smart Train bốc thăm may mắn tặng quà cho các bạn sinh viên có mặt.

(Ảnh: TS. Nguyễn Cửu Đỉnh và chị Diễm Phước trao tặng hai sinh viên may mắn ba lô của Smart Train)

DH van lang uom mam tai nang SV van lang 06

Sau những giờ chia sẻ thiết thực của khách mời, các bạn sinh viên tham gia làm bài kiểm tra Vòng 1 của quá trình tuyển chọn sinh viên cho học bổng.

Bài kiểm tra gồm các câu trắc nghiệm và câu hỏi ngắn bằng tiếng Anh chuyên ngành về kiến thức kinh tế, lĩnh vực kế toán – kiểm toán - tài chính.

Khoảng 50 thí sinh sẽ được chọn để vào vòng 2 làm bài phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với giảng viên người nước ngoài tại Trung tâm đào tạo Smart Train để giành các suất học bổng.

Học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Đại học Văn Lang 2017” là chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên khoa Tài chính – Kế toán đến gần hơn với Chứng chỉ Kế toán quốc tế ACCA. Chương trình học bổng này, cùng với những hội thảo, hướng dẫn kỹ năng trong thời gian tới, là cơ hội để sinh viên rút ngắn quãng đường tiếp cận chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, tăng cường khả năng hội nhập thị trường lao động toàn cầu, phát triển sự nghiệp tại các công tuy đa quốc gia uy tín trong và ngoài nước.

Kim Dung
Ảnh: Hào Quang