Triển lãm Mừng Đảng - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 50 năm sự kiện Mậu Thân 1968

(Truyền thông Văn Lang) Sáng ngày 26/01/2018, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã khai mạc Triển lãm chủ đề “Mừng Xuân Mậu Tuất - Mừng Đảng quang vinh và Hào khí Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi sáng ngời” tại đường Lê Duẩn (trước Hội trường Thống Nhất, Quận 1). Trường Đại học Văn Lang với đại diện thầy và trò Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MCTN) cùng tác phẩm nghệ thuật đoạt giải nhất – chủ đề “KẾT NỐI QUÁ KHỨ “- trong cuộc thi Nghệ thuật sắp đặt 2017 đã vinh dự đóng góp trong sự kiện lớn này của thành phố.

Đây là một sự kiện đầy ý nghĩa của thành phố Hồ Chí Minh nhằm chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018).

Buổi khai mạc có sự tham dự của bà Ngô Thị Huệ, Phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; về phía Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của Hiệu trưởng PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu, Trưởng khoa MTCN ThS. HS. Phan Quân Dũng, HS. Đào Chí Đắc, giảng viên và sinh viên Văn Lang, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến binh, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên TP.

trien lam tp 2018 001Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đọc diễn văn khai mạc Triển lãm

trien lam tp 2018 001Lễ Khai mạc Triển lãm chủ đề “Mừng Xuân Mậu Tuất - Mừng Đảng quang vinh và Hào khí Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi sáng ngời”.

trien lam tp 2018 001Về phía Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của Hiệu trưởng PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu, Trưởng khoa MTCN ThS. HS. Phan Quân Dũng, HS. Đào Chí Đắc, giảng viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp cùng các thầy cô, sinh viên của khoa.

trien lam tp 2018 004Các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

trien lam tp 2018 004Các vị lãnh đạo Tp.HCM tham quan và nghe giới thiệu về các tác phẩm trưng bày tại triển lãm

trien lam tp 2018 004

trien lam tp 2018 004HS. Đào Chí Đắc - giảng viên trường ĐH Văn Lang thuyết minh trước các vị lãnh đạo thành phố về công trình nghệ thuật sắp đặt do thầy trò khoa Mỹ thuật Công nghiệp thực hiện.

Triển lãm sẽ được diễn ra đồng thời tại các địa điểm: Công viên 30/4, Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh, Nhà Văn hóa Thanh niên và tuyến đường Đồng Khởi (quận 1).

Triển lãm lần này trưng bày khoảng 168 ảnh, 2 bảng trích giới thiệu sự kiện cùng các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Tác phẩm “KẾT NỐI QUÁ KHỨ” được trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật sắp đặt của Hội Mỹ thuật Tp.HCM trong khuôn viên Công viên 30/4.

trien lam tp 2018 009PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang và ThS.HS. Phan Quân Dũng tại Lễ Khai mạc Triển lãm.

trien lam tp 2018 009PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang và ThS.HS. Phan Quân Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các bạn sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp

trien lam tp 2018 009

trien lam tp 2018 009Tác phẩm nghệ thuật “KẾT NỐI QUÁ KHỨ” của thầy và trò Khoa MTCN- trường đại học Văn Lang thể hiện cách nhìn về lịch sử rất độc đáo, ấn tượng của thế hệ trẻ. Và việc tham gia vào một sự kiện lớn của thành phố là niềm từ hào, có ý nghĩa rất quan trọng đối với thầy và trò Khoa MTCN nói riêng và trường đại học Văn Lang nói chung.

Bài Quỳnh Chi, ảnh Nguyễn Linh