TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Hội thảo Thực trạng và nhu cầu sử dụng Chuyên viên tâm lý

(Truyền thông- Văn Lang) Sáng ngày 10/3/2018 vừa qua, tại phòng 203A CS1, Đại học Văn Lang, khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông (PR) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Thực trạng và nhu cầu sử dụng chuyên viên tâm lý" ở Việt Nam. Hội thảo với nhiều báo cáo có nội dung gắn liền với thực tiễn hiện nay cũng như dự đoán xu hướng nhu cầu xã hội trong tương lai về sử dụng các chuyên gia tâm lý. Những báo cáo của các chuyên gia đầu ngành đã vẽ lên một bức tranh toàn cảnh đầy triển vọng của ngành trong tương lai.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đầu ngành tâm lý như: TS. Lê Công Minh, Phó trưởng khoa Tâm lí học, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM, TS. Võ Thị Tường Vy – giảng viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Th.S- BS. Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực TP.HCM, BS. Bùi Xuân Mạnh, Bênh viện Nhi đồng II, BS. Phan Thiệu Xuân Giang, phòng khám đa khoa Thiên Phước, cũng các cán bộ, giảng viên khoa PR. Các chuyên gia đã trình bày các báo cáo nghiên cứu cũng như thực tiễn điều trị và nhu cầu về bác sĩ, chuyên gia tâm lý tại các bệnh viện trong lĩnh vực này.

hoi thao tam ly 001

Mở đầu hội thảo, PGS.TS Phạm Ngọc Doanh- Trưởng khoa PR đã có bài phát biểu khai mạc và chào mừng các chuyên gia tham dự hội thảo, cũng như chia sẻ đôi nét về tầm nhìn và sứ mệnh đào tạo của ngành Tâm lý học của khoa PR, sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm nay.

hoi thao tam ly 002

Tiếp ngay sau đó, PGS.TS Lê Thị Minh Hà- Nguyên trưởng khoa Giáo dục đặc biệt ĐH Sư phạm TP. HCM, hiện là Trưởng bộ môn Tâm lý học ĐH Văn Lang cũng có bài phát biểu giới thiệu chi tiết về nội dung đào tạo của ngành, với mục tiêu hướng tới tâm lý ứng dụng.

hoi thao tam ly 003TS. Lê Công Minh, Phó trưởng khoa Tâm lí học, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ báo cáo Nhu cầu nghề tâm lý tại Việt Nam

hoi thao tam ly 004Th.S- BS. Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực TP.HCM với báo cáo Nhu cầu tâm lý thực hành tại các trường mầm non.

hoi thao tam ly 005BS. Phan Thiệu Xuân Giang, phòng khám đa khoa Thiên Phước, chia sẻ nghiên cứu về Thực trạng và nhu cầu trị liệu về tâm lý tại các phòng khám quốc tế

Một số hình ảnh khác trong buổi Hội thảo:

Các báo cáo của các chuyên gia nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cán bộ và giảng viên khoa PR. Cũng cho thấy một triển vọng sáng lạn cho ngành tại nước ta trong tương lai.

Năm 2018 là năm học đầu tiên ngành Tâm lý học khoa Quan hệ công chúng& Truyền thông tuyển sinh. Đây hứa hẹn sẽ là một ngành “hot” với nhiều triển vọng việc làm cho các sinh viên sau tốt nghiệp. Ngành Tâm lý học Đại học Văn Lang, bám sát thực tế, hướng tới mục tiêu đào tạo hướng tới mục tiêu đào tạo tâm lý ứng dụng ứng dụng.

Bài: Phương Lan, Ảnh: HA


Tin mới

Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233
                  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag