31/5/2018: Lễ Công bố quyết định, trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục & Công bố nhận diện thương hiệu mới

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 29/5/2018) Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Văn Lang & Lễ Công bố nhận diện thương hiệu mới của Hệ thống Giáo dục Văn Lang sẽ được long trọng tổ chức vào sáng ngày 31/05/2018 tại Cơ sở 3 (đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp.HCM).

DH Van lang kiemdinh 3Lễ Công bố Quyết định
và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục
cho Trường Đại học Văn Lang

DH Van lang kiemdinh 1PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) kiểm tra các hồ sơ minh chứng của Trường ĐH Văn Lang (tháng 12/2017)Hành trình kiểm định chất lượng giáo dục lần 2 của Trường Đại học Văn Lang bắt đầu từ năm 2016. Sau gần 2 năm Trường thực hiện tự đánh giá, tháng 12/2017, Trung tâm kiểm định Chất lượng thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tiến hành khảo sát phục vụ đánh giá chất lượng Trường ĐH Văn Lang. Quy trình đánh giá ngoài được thực hiện khách quan, nghiêm túc, theo quy định kiểm định cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tháng 5/2018, với tỉ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu 80,33%, Trường ĐH Văn Lang được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Theo Quyết định số 85/QĐ–KĐCLGD ngày 11/5/2018 của Trung tâm Kiểm định giáo dục - Hiệp hội các trường đại học,cao đẳng Việt Nam, Trường ĐH Văn Lang được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo các điều kiện tại Điều 27, Quy định về Quy trình và chu kỳ Kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp ban hành kèm theo Thông tư số 62/TT–BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên cơ sở đó, Trường ĐH Văn Lang sẽ được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo mẫu đã đăng ký với Bộ giáo dục và Đào tạo. Giấy chứng nhận có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

DH Van lang kiemdinh 4

Tham dự Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chung vui với Trường Đại học Văn Lang, sẽ có các khách mời từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Tp.HCM, lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Tập thể lãnh đạp và cán bộ - giảng viên – nhân viên, sinh viên Trường ĐH Văn Lang cũng sẽ tề tựu về Cơ sở 3 trong ngày lễ trọng đại.

Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là thành tích nổi bật của Trường ĐH Văn Lang trong 5 năm qua, chứng tỏ định hướng đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia là đúng đắn. Đây cũng là lần thứ hai Trường ĐH Văn Lang được đánh giá ngoài và được công nhận đạt kiểm định chất lượng (lần 1 vào năm 2009).

DH Van lang kiemdinh 3
Lễ Công bố nhận diện thương hiệu mới của Hệ thống Giáo dục Văn Lang

Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Văn Lang được tiến hành đồng thời với sự kiện Hệ thống giáo dục Văn Lang chính thức ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Nhận diện thương hiêu mới của Hệ thống giáo dục Văn Lang đánh dấu quá trình đổi mới và phát triển của Văn Lang: trong giai đoạn tới, Văn Lang đinh hướng xây dựng một hệ thống giáo dục có tầm nhìn dài hạn, tập trung vào các giá trị phát triển con người, đồng thời vẫn giữ gìn nền tảng truyền thống của Trường ĐH Văn Lang.

Các thay đổi trong hệ thống nhận diện thương hiệu Văn Lang bao gồm logo, ấn phẩm văn phòng, bảng hiệu, đồng phục, các ấn phẩm quảng bá, quà tặng nhận diện thương hiệu…

Nhóm sáng tạo nhận diện thương hiệu mới của Hệ thống Giáo dục Văn Lang bao gồm các cán bộ - giảng viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp: ThS.HS. Phan Quân Dũng (trưởng nhóm), ThS. Nguyễn Đắc Thái, ThS.HS. Đào Chí Đắc, HS. Nguyễn Quốc Thanh, HS. Chiêu Anh Long, HS. Hoàng Thị Anh Nghi, HS. Hồ Đặng Bạch Lý, HS. Đỗ Thị Cẩm Nhung. Sau khoảng một năm triển khai dự án nghiên cứu nhận diện thương hiệu mới cho Văn Lang, thiết kế của nhóm được chính thức lựa chọn và công bố. Với thiết kế đơn giản theo phong cách hình học hóa và tư duy thiết kế mới mẻ, hiện đại, nhận diện thương hiệu mới nhận được sự đồng thuận cao trong tập thể lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Văn Lang.

DH Van lang kiemdinh 2aThS.HS. Đào Chí Đắc thuyết trình về nhận diện thương hiệu mới
trong buổi họp cán bộ Trường ĐH Văn Lang, 09/4/2018.

Sau buổi Lễ công bố ngày 31/5/2018, nhận diện thương hiệu mới sẽ được sử dụng cho mọi hoạt động truyền thông của Hệ thống Giáo dục Văn Lang.

Ngọc Thi