Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 08/6/2018) – Chiều nay, 08/6/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang tổ chức Lễ thành lập Công đoàn cơ sở, ra mắt Ban Chấp hành lâm thời và Ủy ban kiểm tra lâm thời.

Theo Quyết định số 765/QĐ-LĐLĐ ngày 15/5/2018, Liên đoàn Lao động Quận 1 – Tp.HCM công nhận Công đoàn cơ sở của Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang và Ban Chấp hành lâm thời.

Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang ra đời dựa trên nguyện vọng của tập thể cán bộ - nhân viên Công ty, hiện có 93 công đoàn viên, trực thuộc Liên đoàn Lao động Quận 1 – Tp,HCM và hoạt động theo Điều lệ của tổ chức Công đoàn.

Ban Chấp hành lâm thời của Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang gồm: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà (Chủ tịch), đ/c Phan Thị Thơm (Phó Chủ tịch), và các ủy viên: đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, đ/c Châu Đại Nhân, đ/c Nguyễn Quốc Nam. Trong Lễ thành lập, Ban chấp hành lâm thời đã ra mắt tập thể công đoàn viên và lãnh đạo Công ty.

Đồng thời, Ủy ban kiểm tra lâm thời của Công đoan Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang cũng được công nhận theo Quyết định số 038/QĐ-LĐLĐ ngày 15/5/2018 của Liên đoàn Lao động Tp.HCM. Theo đó, Ủy ban kiểm tra lâm thời gồm: đ/c Nguyễn Quốc Nam (Chủ nhiệm), đ/c Hoàng Đức Hiệp (Ủy viên), đ/c Hoàng Phương Dung (ủy viên).

thanhlapCDoan congty anh biaBà Hồ Như Cát Tường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 1 (ngoài cùng bên trái) - trao Quyết định công nhận cho Ban chấp hành lâm thời và Ủy ban kiểm tra lâm thời Công đoàn Công ty CP Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang.

thanhlapCĐoan congty 1Thay mặt Ban chấp hành lâm thời, bà Nguyễn Thị Hồng Hà – Chủ tịch, đã công bố chương trình hành động của Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang trong nhiệm kỳ 2018-2019. Tuy Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang còn non trẻ, nhưng đa phần các công đoàn viên đều đã tham gia hoạt động Công đoàn tại Trường ĐH Văn Lang trước đây, có kinh nghiệm làm việc và sinh hoạt trong môi trường giáo dục.

Chúc mừng Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang và chia sẻ về chương trình hành động của Ban chấp hành lâm thời, bà Hồ Như Cát Tường – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 1 – hy vọng các đồng chí trong Ban chấp hành vừa làm tốt công tác chuyên môn tại đơn vị vừa phát huy khả năng của mình để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình hành động.

thanhlapCDoan congty 2Ông Bùi Quang Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang – khẳng định sự cần thiết phải thành lập tổ chức Công đoàn của Công ty. Với môi trường làm việc mới, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn trong nhiệm kỳ này là ký lại Thỏa ước Lao động tập thể sao cho phù hợp với tình hình lao động của cán bộ - nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang. Ông Bùi Quang Độ chúc Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang ngày vững mạnh, Công ty hoạt động hiệu quả và quyền lợi của công đoàn viên luôn được đảm bảo.

Trong buổi Lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Quận 1 – Tp.HCM, lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang và Công đoàn Trường ĐH Văn Lang đã cùng tham dự và chúc mừng Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang.

Mai Yến

Ảnh: Nguyễn Linh