Tin mới: Trường Đại học Văn Lang chính thức tuyển sinh ngành Dược học

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 22/6/2018) – Ngày 21/6/2017, Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành Quyết định số 2263/QĐ-BGDĐT, cho phép Trường Đại học Văn Lang đào tạo ngành Dược học, trình độ đại học hệ chính quy.

Dựa trên quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh ngành Dược (trình độ đại học, mã ngành 7720201) trong năm 2018.
* Thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp
       (1) A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
       (2) B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)
       (3) D07 (Toán, Hóa học, Anh văn)
* Chỉ tiêu tuyển sinh khóa 1: 50 sinh viên (những năm sau, tuyển từ 100 sinh viên trở lên).
* Phương thức xét tuyển: xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018
* Thời gian đào tạo: 10 học kỳ (tương đương 5 năm)
* Văn bằng tốt nghiệp: Dược sĩ.

Chương trình đào tạo ngành Dược của Trường Đại học Văn Lang nhằm đào tạo các dược sĩ có khả năng làm việc trong 2 lĩnh vực: Quản lý – Cung ứng thuốc và Dược lý – Dược lâm sàng.

Sinh viên tốt nghiệp, tùy vào chuyên ngành đào tạo và trình độ năng lực, có thể tham gia làm việc trong tất cả các lĩnh vực của ngành Dược như: dược sĩ lâm sàng trong bệnh viện, phòng khám, quản lý nhà nước về ngành Dược, nghiên cứu dược phẩm, lưu thông phân phối thuốc, giảng dạy tai các trường đại học, trung học y dược… Ngoài ra, sinh viên còn có thể tự tổ chức các hoạt động kinh doanh, hoặc tiếp tục học tập và nghiên cứu sau đại học. Cụ thể:

• Các dược sĩ tốt nghiệp theo định hướng chuyên ngành Quản lý – Cung ứng thuốc có thể: Bán lẻ, tư vấn sử dụng thuốc không kê đơn để điều trị các bệnh thông thường và hướng dẫn sử dụng thuốc kê đơn (các nhà thuốc); Cung ứng và phân phối thuốc (công ty dược, văn phòng đại diện); Công tác tại các bệnh viên (khoa Dược)
  • Các dược sĩ tốt nghiệp theo định hướng chuyên ngành Dược lý – Dược lâm sàng có thể: Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh, thực hiện thông tin thuốc đến các cán bộ y tế trong bệnh viện (dược sĩ dược lâm sàng tại các bệnh viện); Tư vấn sử dụng thuốc cho người mua thuốc tại các nhà thuốc cộng đồng;
  • Ngoài ra, tùy khả năng, các dược sĩ tốt nghiệp có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược (Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học & Đào tạo, phòng nghiệp vụ Dược, phòng quản lý ngành nghề Y dược tư nhân, trung tâm y tế…) hoặc làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu (Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học cổ truyền, các trường đại học, trung học y dược, công ty, xí nghiệp dược phẩm…)

Trường ĐH Văn Lang đang triển khai kế hoạch xây dựng mô hình bệnh viện – trường học tại Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM), phục vụ đào tạo các ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Khoa Y Dược đã trang bị nhiều thiết bị cho các Phòng thực hành: Giải phẫu - sinh lý, Lý sinh, Hóa sinh, Hóa phân tích, Dược lý – Độc chất, Vi sinh – Ký sinh trùng. Cơ sở vật chất phục vụ cho ngành Dược học cũng đang được từng bước hoàn thiện.

Để đảm bảo cam kết chất lượng, Trường ĐH Văn Lang chỉ tuyển sinh ngành Dược dựa trên kết quả thi THPT quóc gia 2018; đồng thời, điểm trúng tuyển sẽ cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường ĐH Văn Lang từ 30% trở lên.

Do đó, thí sinh lưu ý mốc thời gian đăng ký xét tuyển ngành Dược: từ ngày 19/7 đến 28/7/2018. Đây là thời gian thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2018. Nếu muốn xét tuyển vào ngành Dược của Trường ĐH Văn Lang, các bạn tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký, bổ sung thông tin xét tuyển ngành Dược và cập nhật đăng ký mới tại cổng thông tin của Bộ GD&ĐT (http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn) hoặc nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại trường THPT.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh năm 2018 của Trường ĐH Văn Lang, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ các kênh tư vấn sau:

• Điện thoại: (028) 3837 4596 – 3837 3741
  • Facebook: http://www.facebook.com/truongdaihocvanlang