Văn Lang làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Seowon (Hàn Quốc)

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 29/6/2018) – Sáng 28/6/2018, Trường ĐH Văn Lang đã ký kết biên bản hợp tác với Trường ĐH Seowon (Hàn Quốc) tại Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM.

Trường ĐH Seowon thành lập từ năm 1968. Cho đến nay, Trường ĐH Seowon đạt được nhiều thành tựu đáng kể về đào tạo và nghiến cứu khoa học, nhất là sinh học, văn hóa, thiết kế và công nghệ thông tin, sức khỏe và mỹ phẩm (hàng đầu Hàn Quốc), thu hút sinh viên quốc tế theo học.

DH Van lang MOU suwon 1

Tham dự buổi làm việc và ký kết, về phía Trường ĐH Seowon có: Ông Eom Tai Seog - Phó Hiệu trưởng, bà Young Mee Kim - Trưởng khoa Sinh viên, ông Kim Young Sik – Trưởng phòng Kế hoạch, Lee Sun Woo - Gương mặt đại diện của Trường và bà Đặng Minh Diệp - Phụ trách Phòng Đối ngoại.

Phía Trường ĐH Văn Lang có: PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, TS. Ngô Minh Hùng - Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học, cùng đại diện Phòng Công tác Sinh viên.

Trong không khí cởi mở, lãnh đạo hai Trường, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang và ông Eom Tai Seog - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Seowon cùng thảo luận về những thế mạnh, tiềm năng và điểm tương đồng mà hai bên có thể hợp tác về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu và khởi nghiệp. Trên cơ sở đó, lãnh đạo hai đơn vị đã đi đến việc ký thỏa thuận hợp tác để cùng chia sẻ và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trước mắt và lâu dài.

DH Van lang MOU suwon 2aPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang và Ông Eom Tai Seog - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Seowon cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Biên bản thỏa thuận hợp tác có thời hạn 3 năm, cho phép Trường ĐH Văn Lang – Trường ĐH Seowon có thể cùng nhau triển khai các hoạt động:
1. Trao đổi Giảng viên và các học giả nghiên cứu;
2. Trao đổi Sinh viên;
3. Trao đổi các nghiên cứu và giáo dục, ấn phẩm, thông tin học thuật;
4. Tổ chức chương trình giáo dục và văn hóa Hàn Quốc.
5. Các hoạt động khác thúc đẩy sự phát triển của hai Trường.
6. Hỗ trợ hoạt động đào tạo ngôn ngữ, định hướng các khóa học, bài giảng.

Tại buổi ký kết, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang chia sẻ thêm về nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả của Trường ĐH Văn Lang với các Trường Quốc tế trên thế giới. Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang tin tưởng rằng, Trường ĐH Seowon sẽ là đơn vị tiếp theo cùng Văn Lang triển khai và mang lại lợi ích thiết thực cho Giảng viên và Sinh viên của hai Trường.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu cho rằng, để hiện thực hóa Biên bản ký kết này, bước đầu tiên hai Trường có thể tiến hành chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên đối với ngành Hàn Quốc học - Khoa Xã hội Nhân văn của Trường ĐH Văn Lang. Bước tiếp theo, hai bên có thể tiến tới nhiều hoạt động hợp tác sâu, rộng hơn về chương trình đào tạo liên kết về chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật và các lĩnh vực khác.

DH Van lang MOU suwon 3

Biên bản thỏa thuận này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ quốc tế, hợp tác đào tạo đào tạo trình độ cao và nghiên cứu trên thế giới; đồng thời, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang được học tập môi trường quốc tế, làm việc tại các ngành công nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc.

Bài, ảnh: Nguyễn Liên