Tủ sách đồng môn Văn Lang: phát động chương trình “Tặng sách thay lời chào” 2018

(P. Tuyển sinh - Văn Lang, ngày 23/8/2018) Tân sinh viên Khóa 24 đang dần làm quen với mái nhà Văn Lang trước thềm năm học mới. Trong suốt những năm tháng học tập, các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chăm sóc từ Nhà trường và các anh chị sinh viên khóa trên. Một trong các hỗ trợ đàn em là Tủ sách đồng môn của Thư viện.

đại học văn lang tủ sách đồng môn 7"Tặng sách đồng môn” là chương trình ý nghĩa của Thư viện Trường ĐH Văn Lang được phát động từ đầu năm học 2008-2009, duy trì đến nay đã tròn 10 năm. Chương trình nhằm vận động, quyên góp sách, giáo trình… của sinh viên khóa trước để giúp đỡ sinh viên khóa sau. Hàng ngàn cuốn giáo trình, tài liệu tham khảo, sách văn học, tạp chí,… đã được lưu chuyển giữa các thế hệ sinh viên Văn Lang.

Trong năm học 2017 – 2018, Tủ sách đồng môn nhận được 1.743 bản sách do 572 lượt sinh viên trao tặng; hỗ trợ 1.012 bản sách cho 607 lượt sinh viên cần sử dụng.

Đón năm học mới 2018-2019, Thư viện tổ chức chương trình “Tặng sách thay lời chào”, mong muốn huy động nguồn tài liệu được chia sẻ từ cựu sinh viên, sinh viên Văn Lang để trao tặng cho tân sinh viên Khóa 24. Thư viện sẽ là “trạm” trung gian, nhận tài liệu do cựu sinh viên, sinh viên đóng góp; phân loại, sắp xếp tài liệu theo lĩnh vực và giới thiệu đến tân sinh viên vào Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa (06 – 09/9/2018). Đồng thời, Tủ sách đồng môn đặt tại phòng đọc Thư viện Cơ sở 1 và Cơ sở 2 từ nhiều năm nay vẫn tiếp nhận các tài liệu đã qua sử dụng do bạn đọc tặng và sẵn sàng trao lại cho sinh viên có nhu cầu.

đại học văn lang tủ sách đồng môn 2Trong đợt thi năng khiếu do Trường ĐH Văn Lang tổ chức tháng 7/2018, nhiều tân sinh viên khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật đã làm quen với Tủ sách đồng môn. 46 bản sách và 69 bản tạp chí từ Tủ sách đồng môn đã được trao tặng đến thí sinh và phụ huynh. Món quà tuy nhỏ nhưng phần nào giới thiệu với các bạn truyền thống chia sẻ, quan tâm lẫn nhau của các thành viên Văn Lang.

Bước vào năm nhất đại học, nhiều tân sinh viên lo lắng về chi phí giáo trình, tài liệu học tập tốn kém. Hiểu được thực tế đó, Thư viện Trường mong muốn mở rộng Tủ sách đồng môn cả về số lượng và hình thức tài liệu, xem đây là một “nguồn tài trợ” hữu ích cho tân sinh viên. Đây là nguồn sách đã qua lựa chọn, đã được sử dụng hiệu quả trong quá trình học đại học, làm việc và phát triển bản thân của “chủ nhân” trước đây. Các bạn cựu sinh viên, sinh viên có tài liệu muốn đóng góp cho Tủ sách đồng môn - chương trình “Tặng sách thay lời chào” vui lòng liên hệ, Thư viện sẽ đến tận nơi tiếp nhận đến hết ngày 10/9/2018. Chương trình hy vọng nhận được giáo trình, sách tham khảo dành cho các môn học đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành; sách tiếng Anh; sách Tin học; sách truyện; tạp chí giải trí và chuyên ngành; CD, DVD;…

đại học văn lang tủ sách đồng môn 3

Các kênh tiếp nhận đóng góp cho Tủ sách đồng môn của Thư viện:
   - Phòng đọc: 001C, 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. HCM
   - Facebook: Thư viện Văn Lang
   - Điện thoại: 028. 38369839

Ngoài ra, Thư viện cũng thường xuyên bổ sung nguồn giáo trình, sách tham khảo và trang bị hệ thống máy tính, Internet đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Chi phí mua tài liệu, sách vở sẽ có thể được tiết kiệm đáng kể nếu bạn chăm chỉ vào Thư viện mượn sách. Nếu quyển sách nào hiện Thư viện chưa có, bạn có thể yêu cầu bổ sung tài liệu bằng cách viết Phiếu yêu cầu mua sách tại Quầy lưu hành hoặc đăng ký online tại website Thư viện nhé.

đại học văn lang tủ sách đồng môn 4

Thư viện Cơ sở 1 (Phòng 001B, 45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1, Tp.HCM): diện tích 518 m2, 201 chỗ ngồi.

đại học văn lang tủ sách đồng môn 5

Thư viện Cơ sở 2 (Phòng C201, 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM): diện tích 268 m2, 232 chỗ ngồi.

(*) Sinh viên học tập tại Cơ sở 3 (Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp. HCM) trong thời gian học kỳ đầu có thể sử dụng dịch vụ của Thư viện thông qua các kênh online. Bạn đọc có thể tham khảo gần 4.000 ebook, video, audio, đề thi, đáp án, tạp chí khoa học, văn bản pháp luật,… trên Thư viện điện tử Văn Lang, địa chỉ: http://thuvienso.vanlanguni.edu.vn, tài khoản là địa chỉ email do Trường cấp (.vanlanguni.vn).

Nguồn: Thư viện