Văn Lang mở rộng quan hệ hợp tác với Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 24/8/2018) – Sáng 22/8/2018, tại Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác với lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

truong dh van lang 2018 ky ket hop tac 1Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Tp.Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Ban Giám hiệu Trường ĐH Văn Lang vào sáng 22/8/2018 vừa qua.

Đoàn cán bộ Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng gồm có: TS. KTS. Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng, ông Lê Tấn Ngọc – Trưởng Phòng Tổ chức Nhân sự, ThS. Huỳnh Thị Minh Hiền – Phó trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Hồng Diệu Hương – Phó trưởng Phòng Đảm bảo Chất lượng & Thanh tra giáo dục, TS. Nguyễn Hải Hoàn – Trưởng Phòng và ThS. Nguyễn Trần Lan Chi – Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế.

Đón tiếp Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, về phía Trường ĐH Văn Lang có: PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Uỷ viên HĐQT - Hiệu trưởng, ThS. Võ Văn Tuấn – Uỷ viên HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS. TS. Nguyễn Khởi – Trưởng Khoa Kiến trúc, TS. Ngô Minh Hùng – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học, ThS. Đinh Xuân Tỏa – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ông Huỳnh Quốc Trung – Phó trưởng Phòng Tổng hợp, ông Phan Nhất Linh – Phó trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng.

Đại diện hai trường đã dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác điều hành, công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, công tác quản lý sinh viên, công tác nhân sự, và hệ thống đánh giá nhân sự của mỗi trường. Trong cương vị chủ nhà cởi mở, thân thiện, Trường ĐH Văn Lang sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình tại buổi gặp mặt, cũng như đề xuất các hoạt động trao đổi sâu hơn, cụ thể hơn qua thư tín, điện thoại trong thời gian tới.

truong dh van lang 2018 ky ket hop tac 2Lãnh đạo hai trường trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều hành và cùng nhau xác định những lĩnh vực mà hai đơn vị mong muốn và có khả năng hợp tác trong tương lai nhằm hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

Một nội dung quan trọng đã đạt được trong buổi làm việc giữa Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và Trường ĐH Văn Lang là ký kết thỏa thuận hợp tác dựa trên nhu cầu, nguồn lực và sự thống nhất giữa hai bên.

truong dh van lang 2018 ky ket hop tac 3PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang và TS. KTS. Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị.

Biên bản thỏa thuận hợp tác có thời hạn 5 năm. Trong khoảng thời gian này, hai Trường thống nhất tiến hành các hoạt động:
1. Trao đổi thông tin học thuật, tài liệu giảng dạy, chuyển giao công nghệ và các ấn phẩm khoa học.
2. Mở rộng thành lập các nhóm nghiên cứu trọng điểm, hợp tác thực hiện các sản phẩm khoa học công nghệ dưới hình thức công bố trên những tạp chí khoa học hàng đầu thế giới (thuộc danh mục ISI/Scopus).
3. Đẩy mạnh các hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ, tiến tới đăng ký hồ sơ cấp bằng sáng chế tại các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước.
4. Thành lập và xuất bản tạp chí khoa học với sự tham gia hợp tác của các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước vào ban biên tập. Tạp chí sẽ là nơi các nhà khoa học trẻ công bố công trình nghiên cứu, tạo điều kiện giao lưu học thuật, tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động liên kết, hợp tác trong nghiên cứu khoa học để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội quốc gia, tham gia vào các diễn đàn khoa học quốc tế.
5. Đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, thu hút chuyên gia trong và ngoài nước tham dự. Trong vòng 3 đến 5 năm sau khi thiết lập quan hệ hợp tác, hai bên đồng tổ chức được các hội nghị khoa học quốc tế thường niên, luân phiên tổ chức tại các đơn vị đối tác.
6. Tham gia triển khai các chương trình, đề tài quốc tế thông qua các đề án nghiên cứu với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đã tham quan Cơ sở 3 của Trường ĐH Văn Lang tại Quận Gò Vấp. Các vị khách đến từ Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cảm kích trước sự nhiệt tình, thân thiện, cởi mở của lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cơ ngơi rộng lớn, khang trang, hiện đại của Văn Lang. Theo lãnh đạo Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, đây cũng là buổi gặp gỡ có kết quả tốt nhất của Đoàn trong chuyến công tác tại Tp.HCM lần này.

truong dh van lang 2018 ky ket hop tac 4

truong dh van lang 2018 ky ket hop tac 5