Văn Lang ký kết MOU với Đại học Namseoul – hướng đi mới cho ngành chăm sóc sắc đẹp

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 30/10/2018) – Sáng 26/10/2015, Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác với Trường Đại học Nam Seoul về việc mở ngành học mới: Điều dưỡng - K-Beauty (chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp).

DH Van lang lich 2018 MOU Namseoul 1aTrường Đại học Namseoul (Hàn Quốc) bắt đầu tuyển sinh từ năm 1994, với 9 chuyên khoa: Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử, Thông tin và công nghệ, Nghiên cứu truyền thông, Thiết kế công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Marketing, tiếng Anh và tiếng Nhật. Sau 8 năm hoạt động, trường mở rộng thêm 7 chuyên khoa và tiếp tục phát triển lớn mạnh với nhiều chuyên ngành mới khác. Trường Đại học Namseoul có trụ sở chính tại thành phố Cheonan, cách thủ đô Seoul 83.6 km về phía nam và được coi là cửa ngõ để đến khu vực trung tâm thủ đô Seoul. Trường Đại học Namseoul thực hiện chương trình đào tạo làm đẹp ngắn hạn, học viên hoàn thành khóa học được Hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận. Trường cũng có Khoa chăm sóc sắc đẹp hàng đầu tại Hàn Quốc.

DH Van lang lich 2018 MOU Namseoul 1

Buổi ký kết MOU giữa hai trường có sự hiện diễn của TS. Lee Yoon Seok – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Namseoul, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, PGS.TS Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội & Nhân văn, PGS.TS Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Khoa Y dược, TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế.

Nhận thấy tiềm năng phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam những năm gần đây. Trường Đại học Văn Lang đón đầu xu thế đào tạo, phát triển những ngành học mới có tính ứng dụng cao vào thực tế đời sống. Tháng 3 vừa qua, Trường Đại học Namseoul cũng tham gia Đại hội Thẩm mỹ lần 1 tổ chức tại Hà Nội, nhận thấy bước phát triển trong ngành làm đẹp tại Việt Nam. Trên quan điểm chung, hai trường mong muốn cùng hợp tác mở chương trình đào tạo về K – Beauty tại Trường Đại học Văn Lang trong thời gian sắp đến.

Hai bên đã cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về các hoạt động: trao đổi sinh viên, học viên, hoạt động nghiên cứu chung của hai trường và chương trình hợp tác K – Beauty; đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Namseoul, Hàn Quốc.

DH Van lang lich 2018 MOU Namseoul 3Tại buổi ký kết, lãnh đạo hai trường mong muốn hợp tác với nhau các dự án, hoạt động nghiên cứu, trao đổi sinh viên trong thời gian sắp đến.

Cùng với việc thỏa thuận chính thức có hiệu lực, đại diện lãnh đạo hai Trường hy vọng rằng các chương trình trao đổi sinh viên giữa hai bên sớm được triển khai thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên Văn Lang được học tập cùng với sinh viên Hàn Quốc và đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai Trường.

Bài viết: Ngọc Thi
Ảnh: Nguyễn Linh