TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Dấu ấn sinh viên Du lịch Văn Lang tại ngày hội E-Tribe 2017

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 01/6/2017) - Ngày 21/05/2017, các thành viên câu lạc bộ (CLB) Tourism English Club (TEC) đến từ khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Lang, đã tham gia Ngày hội văn hóa các câu lạc bộ Tiếng Anh toàn thành - E-Tribe 2017 - tại trường Đại học Ngoại thương cơ sở II, Tp.Hồ Chí Minh và mang về kết quả đáng trân trọng.

Ngày hội văn hóa các câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh toàn Thành - E-Tribe 2017 - là hoạt động do CLB tiếng Anh trực thuộc trường ĐH Ngoại thương (Bussiness &  English Club - BEC) tổ chức, với mục đích chuẩn bị cho việc xây dựng cộng đồng các CLB tiếng Anh sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Nhận lời mời từ Ban Tổ chức và tìm hiểu thông tin thông qua fanpage chương trình, các thành viên CLB Tiếng Anh thuộc khoa Du lịch (Tourism English Club - TEC), Trường Đại học Văn Lang đã mạnh dạn đăng kí. Đây cũng là lần đầu tiên CLB tham gia hoạt động có quy mô cấp thành sau hơn 10 năm hoạt động.

Với chủ đề Global Track – Dấu chân toàn cầu, ngày hội mở ra không gian văn hóa các nước nói tiếng Anh trên thế giới. 8 câu lạc bộ tiếng Anh đến từ các trường đại học: Ngoại thương cơ sở 2, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Bách khoa, Luật, Sư phạm, Tài chính - Marketing và Văn Lang đã có một ngày sinh hoạt Anh ngữ sôi nổi. Các thành viên CLB TEC đã có cơ hội khám vẻ đẹp văn hóa của các quốc gia và để lại dấu ấn của mình thông qua các hoạt động: trang trí và giao lưu gian hàng, trò chơi trí tuệ, trò chơi vận động, văn nghệ,…

van lang 2017 khoa du lich cau lac bo tieng anh e tribe 21052017 18673302 1453590658036627 1064692152988426307 oCùng với 7 câu lạc bộ tiếng Anh thuộc các trường đại học khác trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, CLB TEC, khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Lang đã có một ngày học tập, vui chơi thú vị tại E-Tribe 2017.
Ảnh trái: Các câu lạc bộ tham gia E-Tribe 2017 trong buổi khai mạc. Ảnh phải: CLB TEC tự giới thiệu, với hình ảnh quốc gia mà mình đại diện

KHỞI ĐẦU NHIỀU THỬ THÁCH

Theo chia sẻ của bạn Phạm Hoàng Thạch Thảo – chủ nhiệm CLB TEC, trong suốt quá trình hoạt động, các chương trình CLB tổ chức còn mang tính “nội bộ” giữa các sinh viên khoa Du lịch, tập trung hỗ trợ các thành viên cải thiện khả năng nói tiếng Anh chứ chưa tạo ra một môi trường mở để các bạn bộc lộ khả năng phong phú của mình.

Vì thế nên khi nhận được lời mời tham gia E-Tribe 2017, Ban Chủ nhiệm CLB đã nhanh chóng đăng kí và đề xuất hỗ trợ từ Khoa. Trong suốt quá trình xin phép, CLB gặp khó khăn vì chương trình diễn ra đúng vào thời điểm các hoạt động phong trào trong năm học đã khép lại để các bạn sinh viên tập trung ôn tập và thi học kì. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của các Thầy, Cô trong Khoa cùng quyết tâm của các thành viên CLB, đề xuất đã được duyệt trong những ngày cận kề sự kiện.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu tham gia, các bạn đang là sinh viên năm nhất còn ngần ngại do quy định của chương trình là phải sử dụng 100% tiếng Anh trong tất cả các hoạt động. Nhưng từ sự động viên và hỗ trợ lẫn nhau, gần 20 thành viên của CLB đã cùng tham gia Ngày hội hết mình.

KẾT QUẢ NGOÀI MONG ĐỢI

Trong chuỗi hoạt động diễn ra ở phần E-TRIBE DAY của chương trình, CLB TEC đã gặt hái được những thành công đầu tiên ở phần trang trí và giao lưu gian hàng (Booth Activities). Yêu cầu ở hoạt động này là mỗi CLB sẽ chuẩn bị một món ăn hoặc thức uống, trang trí gian hàng của mình sao cho thật ấn tượng, làm nổi bật nét văn hóa của quốc gia mình đại diện.

Trước đó, Ban Tổ chức đã cho các CLB tham dự bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn quốc gia đại diện, cũng như ấn định cụ thể gian hàng nào sẽ chuẩn bị thức ăn hay nước uống. CLB TEC là "người đại diện", thể hiện văn hóa Hoa Kỳ, và là 1 trong 3 gian hàng chuẩn bị thức uống trong Ngày hội.

van lang 2017 khoa du lich cau lac bo tieng anh e tribe 21052017 IMG 0023Gian hàng của CLB TEC, Trường Đại học Văn Lang trong ngày hội E-Tribe 2017. Bạn Vũ Đức Huy(ngồi)là tác giả ý tưởng của thức uống Apple Peach Tea - The Best Seller của Ngày hội.

Đại diện Trường Đại học Văn Lang đã trang trí gian hàng chỉn chu, với backdrop có logo Trường Đại học Văn Lang và hình ảnh chiếc máy bay mang tên Tourism English Club hướng về phía tượng Nữ thần Tự Do - một biểu tượng của Hoa Kỳ. CLB còn bố trí hẳn một thành viên nữ, dịu dàng trong màu áo dài hồng truyền thống khoa Du lịch, giới thiệu về gian hàng cũng như ngôi trường của mình đến khách tham quan.

Đặc biệt hơn cả, thức uống Apple Peach Tea mà CLB chuẩn bị nhận được những phản hồi tích cực từ thực khách. Xuất phát từ cái tên “Big Apple” mà mọi người vẫn hay gọi khi nhắc về thành phố New York - một trong những thành phố nổi tiếng của Hoa Kỳ - ý tưởng về món nước giải khát với táo là điểm nhấn đã ra đời và được thực hiện  bởi các bạn sinh viên Văn Lang.

Apple Peach Tea là sự kết hợp chủ yếu giữa trà đào truyền thống cùng syrup táo, pha chế theo tỉ lệ nhất định tạo ra một thức uống mới lạ. Điểm nổi bật là miếng táo tươi bao phủ lớp syrup bên ngoài, vừa tạo màu sắc bắt mắt, vừa tạo hương vị cuốn hút. Mỗi cốc Apple Peach Tea còn được trang trí bằng một lá cờ handmade xinh xinh để mọi người có thể nhận biết gian hàng của CLB.

Đây là sản phẩm do bạn Vũ Đức Huy – sinh viên năm 4 ngành Quản trị Khách sạn - thực hiện và được các thành viên CLB hỗ trợ. Đức Huy từng theo học khóa Bartender ngắn hạn do chính khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo; hiện bạn đang làm việc tại một khách sạn 5 sao trong thành phố. Việc bổ sung và trau dồi những kĩ năng cho nghề nghiệp mình theo đuổi, ứng dụng những bài học vào các hoạt động thực tế đã mang đến cho CLB nói chung và Đức Huy nói riêng những thành công nhất định. Thức uống này nhận được sự hài lòng của thực khách, mang về giải thưởng The Best Seller trong sự phấn khởi của tất cả các thành viên CLB.

Bên cạnh những hoạt động học thuật, cuộc thi Kéo co (Tug-of-war) diễn ra trong khuôn khổ E-TRIBE DAY nhận được sự cổ động sôi nổi từ khách tham quan. Tuy không giành được giải Nhất ở hạng mục này, CLB TEC cũng đi đến vòng chung kết, đóng góp vào quỹ điểm chung cuộc.

Một hoạt động khác không thể không nhắc đến đó chính là phần giao lưu văn nghệ giữa các CLB. Các “thần dân Du lịch” đã lên ý tưởng và nỗ lực tập luyện để mang đến cho các khán giả tại sân khấu E-Tribe 2017 một tiết mục ấn tượng. Sự kết hợp khéo léo giữa 3 phần trình diễn Song ca - Đơn ca – Nhảy hiện đại đã chinh phục được mọi ngừời, mang về giải The Best Performance.

Ngày hội văn hóa các CLB Tiếng Anh toàn thành - E-Tribe 2017 khép lại với đêm nhạc ETRIBE-NIGHT. Khi cái tên Tourism English Club, Trường Đại học Văn Lang được xướng tên với vị trí Nhất toàn đoàn - The First Place, tất cả các thành viên CLB như vỡ òa cảm xúc vì vui sướng. Vậy là cố gắng của các bạn cho một hoạt động lớn đã thu về chùm quả ngọt.

van lang 2017 khoa du lich cau lac bo tieng anh e tribe 21052017 18581823 1449810161748010 9165875622221074735 nPhần trình diễn của CLB Tourism English Club giành giải The Best Performance trong ngày hội E-Tribe 2017.

CÂU LẠC BỘ TOURISM ENGLISH CLUB TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG TẠI NGÀY HỘI E-TRIBE 2017
The Best Seller - APPLE PEACH TEA
The Best Performance - PHONG CÁCH 1990s
Final round Tug of War
THE FIRST PLACE

Về đích với vị trí cao cùng những kĩ năng, kinh nghiệm học tập được từ chương trình, nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất với CLB TEC chính là tình cảm và sự gắn kết của các thành viên càng được thắt chặt. Kết quả này còn đánh dấu thành tích đầu tiên ở quy mô ngoài trường sau 10 năm hoạt động. Đây sẽ là tiền đề để các thành viên có thêm động lực và sự tự tin để xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh. Chặng đường phía trước hãy còn dài, hy vọng những thành viên CLB sẽ luôn nỗ lực đế thu được những chùm quả ngọt tiếp theo.

Gia Hân
Sinh viên năm 2 Khoa Ngoại ngữ
Ảnh: khoa Du lịch


Tin mới

Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233
                  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag