Khai giảng Khóa 23: Cùng chia sẻ niềm vui và trách nhiệm

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 25/9/2017) – Lễ Hội Khai giảng năm học 2017 – 2018 sáng ngày 24/9/2017 là sự kiện trọng đại chào đón thế hệ sinh viên Văn Lang mới. Trong niềm vui chung, lãnh đạo Nhà trường tin tưởng gửi gắm Khóa 23 những nhiệm vụ trong năm học mới. Dưới đây là diễn văn khai giảng của Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

DH van lang khai giang khoa 23Khu vực tổ chức Lễ Hội Khai giảng Khóa 23 trên Khu trường mới đang trong quá trình xây dựng.
Chủ nhật, ngày 24/9/2017, thời tiết Gò Vấp thật thuận lợi cho thầy trò Văn Lang chung vui ngày Lễ lớn.

Kính thưa Quý Thầy Cô, cán bộ công nhân viên, Quý vị đại biểu,

Các em sinh viên Khóa 23 thân mến,

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, xin chúc mừng toàn thể sinh viên Khóa 23. Các em đã chọn Trường ĐH Văn Lang để rèn luyện sự nghiệp, nâng cao kiến thức, chuẩn bị hành trang bước vào đời. Sự chọn lựa của các em là niềm vinh dự, niềm tự hào của Trường chúng ta.

DH van lang khai giang khoa 23 01Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị mở đầu phần Lễ bằng Diễn văn chúc mừng và chia sẻ cùng khóa sinh viên thứ 23 của Trường. Lý do quan trọng để Nhà trường chọn Cơ sở 3 là địa điểm Khai giảng năm học 2017 – 2018 là mong muốn thế hệ sinh viên mới cùng sẻ chia niềm vui và cộng đồng trách nhiệm trong việc thụ hưởng cơ sở vật chất của Trường.

Hôm nay, tại sao chúng ta tổ chức Lễ Hội Khai giảng ở Cơ sở 3? Như các em biết, Trường ĐH Văn Lang đã trải qua 23 năm tồn tại và phát triển. Các em là khóa sinh viên thứ 2 khi Văn Lang chuyển qua loại hình tư thục. Năm 1997, Trường ĐH Văn Lang được Chính phủ giao cho khu đất này. 20 năm sau, hôm nay, chúng ta đã có khóa sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Tư thục Văn Lang đứng ở đây dự Lễ Khai giảng. Chúng tôi chọn địa điểm này tổ chức Khai giảng để các em cùng chia sẻ niềm vui và cộng đồng trách nhiệm với chúng tôi trong quá trình xây dựng và phát triển Trường trong tương lai. Xin cảm ơn các em!

Sắp tới, Trường ĐH Văn Lang thực hiện những nhiệm vụ rất quan trọng. Đặc biệt, trong năm học 2017 - 2018, chúng ta chú trọng vào 4 nhiệm vụ lớn.

Nhiệm vụ thứ nhất là đảm bảo đào tạo tốt, rèn luyện sinh viên cả về đạo đức, tư cách. Sinh viên Văn Lang cần được trang bị đủ kiến thức trong giai đoạn mới của lịch sử khi đất nước chuyển mình sang cách mạng Công nghiệp 4.0. Việc đào tạo các em kiến thức mới, phẩm chất mới và khả năng để khai thác kiến thức trong tương lai là điều rất quan trọng. Vì vậy, toàn thể giảng viên, cán bộ, công nhân viên cố gắng truyền đạt cho các em tinh thần mới nhất, tốt nhất để các em có hành trang tự tin bước vào đời.

DH van lang khai giang khoa 23 02Nhiệm vụ thứ hai là việc đào tạo theo hệ thống tín chỉ, mà Khóa 23 các em sẽ là khóa sinh viên đầu tiên được áp dụng chính thức. Đây là một hình thức học không mới nhưng đòi hỏi sự phấn đấu, rèn luyện rất lớn và chủ động từ các em, làm thế nào để tận dụng được kiến thức và phải tiếp thu, khai thác được kiến thức tốt nhất, trang bị cho mình những nền tảng thật vững. Đặc biệt năm nay, Trường ĐH Văn Lang đã quy định chuẩn đầu ra bắt buộc về Ngoại ngữ và Tin học. Trường sẽ chưa phát Bằng Tốt nghiệp cho em nào không đạt chuẩn đầu ra cề Ngoại ngữ và Tin học. Trong quá trình 4 năm, Nhà Trường sẽ tạo điều kiện sát cánh cùng các em phấn đấu đạt được chuẩn đầu ra ngoài kiến thức cơ bản của mình.

Nhiệm vụ thứ ba là tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Nhà trường chuẩn bị đầu tư để thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và các em sinh viên có điều kiện nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác quốc tế, làm thế nào để Trường Văn Lang hội nhập được với xã hội trong nước, khu vực và quốc tế. Đây là nhiệm vụ lớn, rất nặng nề nhưng chúng ta phải làm được.

Nhiệm vụ thứ tư rất quan trọng là tạo kết nối giữa Nhà trường với doanh nghiệp, để các em sinh viên trong quá trình học tập tiếp xúc được xã hội và thị trường sau khi tốt nghiệp; có khả năng khởi nghiệp, làm giàu cho cá nhân mình, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Đây là những mong muốn và mục tiêu năm học 2017 - 2018 Trường chúng ta sẽ cố gắng cùng nhau đạt được. Chúng tôi hy vọng các em đã chọn Văn Lang rồi thì trong 4 -5 năm sắp tới, các em sẽ cùng với Nhà trường chia sẻ hứng khởi và hành động để tạo nên những kết quả như mong muốn.

DH van lang khai giang khoa 23 03Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT tặng hoa PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng,
gửi lời chúc một năm học mới thành công.

Các em sinh viên Khóa 23 chọn Văn Lang cho khởi đầu mới là niềm vinh dự của chúng tôi. Trách nhiệm của chúng tôi là đào tạo các em thành những người có “Đạo đức – Ý chí – Sáng tạo” như câu khẩu hiệu Nhà trường đã đề ra. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn rằng, trong quá trình học tập, các em chia sẻ trách nhiệm với Nhà trường, cùng gánh vác những khó khăn và phát huy những thuận lợi để chúng ta cùng tiến bước đạt mục tiêu của mình. Trên tinh thần ấy, tôi xin kính chúc các em có đủ niềm tin, sức mạnh và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chúc các em sức khỏe!

Chủ nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2017
Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị
(Ảnh: Mai Huỳnh, Tiến Đạt, Nguyễn Liên, Đào Duy)