Phóng sự ảnh: Khóa 23 vui Khai giảng trên Khu trường mới Văn Lang

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 27/9/2017) – Sáng Chủ nhật, 24/9/2017, Khu trường mới Văn Lang tại P.5, Q. Gò Vấp khoác màu áo mới tươi vui đón tân sinh viên 23 ngành học đến tham gia Lễ Hội Khai giảng năm học 2017 -2018. Giữa đại công trường đang thi công bề bộn, giữa đất trời Gò Vấp nắng mưa ẩm ương, người Văn Lang đã tạo nên một ngày vui lớn cùng nhau trên khu đất của chính Trường mình.

C
họn Cơ sở 3 làm địa điểm tổ chức Lễ Hội Khai giảng không phải quyết định dễ dàng. Sau nhiều cuộc họp bàn về phương án địa điểm, Nhà trường quyết tâm chọn chính Cơ sở 3 là nơi tổ chức Lễ Hội Khai giảng Khóa 23 với ý nghĩa “mong muốn thế hệ sinh viên mới cùng sẻ chia niềm vui và cộng đồng trách nhiệm trong việc thụ hưởng cơ sở vật chất của Trường” như lời ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị chia sẻ trong buổi sáng 24/9/2017. Khi tinh thần chung đã thuận, những nghi ngại về thời tiết, về không gian công trường đang thi công… không còn là khó khăn lớn nhất, Với quyết tâm ấy, trong thời gian hai tuần, Nhà trường đã gấp rút triển khai tổ chức, chạy chương trình, chuẩn bị một không gian đủ thoải mái cho các em tân sinh viên tham dự và cảm nhận một Lễ - Hội Khai giảng đậm chất Văn Lang.

Những việc chuẩn bị có thể nằm trong kế hoạch, nhưng phản ứng của tân sinh viên khi lần đầu “chạm đất mới” sẽ như thế nào thật khó “dự trù”! Đường đi xa xôi hơi khó khăn, địa điểm Khu trường mới chưa được định vị trên “google map”, không gian Lễ chưa được như mong muốn, trời mưa lất phất làm đất cát nhem nhuốc… Liệu các em có thất vọng, nản lòng hoặc vắng mặt? May mắn thay, Khóa 23 đã đến dự Lễ thật đúng giờ, đông đủ; đã chơi thật vui trong ngày hội Văn Lang dành riêng cho mình. Cảm ơn những nhân vật chính Khóa 23 đã cùng nhau tạo nên dấu ấn cho mùa Khai giảng năm nay.

Lễ Khai giảng ở Văn Lang diễn ra ngắn gọn và trang trọng, ấm cúng, vừa đủ để các em lắng đọng, hiểu thêm phần nào bề sâu văn hóa của một ngôi trường có lịch sử phát triển 23 năm. Những nghi thức truyền thống trong phần Lễ Khai giảng năm nào cũng có, nhưng mỗi năm đều được chăm chút tập dượt kỹ, và để lại những cảm xúc riêng đặc biệt. Khi PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu đánh trống khai trường, 12 chùm bóng bay mang tên Khoa được thả trên nền trời Gò Vấp, nghi thức trao cờ truyền thống được thực hiện trên nền nhạc trầm hùng Văn Lang đại học đường – bài hát truyền thống của Trường ĐH Văn Lang, mỗi người đều có một cảm xúc khó tả khi đắm chìm vào không gian ấy. Cảm xúc đó – được các thế hệ sinh viên Văn Lang gọi tên là bằng hai chữ TỰ HÀO.

Ngoài các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Văn Lang đến Khu trường mới chung vui khai giảng cùng tân sinh viên Khóa 23, còn có sự hiện diện của các vị khách ngoài Trường: lãnh đạo CONTECCONS Group, Vietcombank, Trường Quốc tế Nam Mỹ. Một niềm vui mới của mùa Lễ Khai giảng năm nay là 59 tân sinh viên Khóa 23 (thủ khoa đầu vào các ngành, và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn) đã nhận được những suất học bổng khuyến học giá trị do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng UNICONs trao tặng Văn Lang.

UNICONs là đơn vị thành viên thuộc CONTECCONS Group đã hợp tác và đang triển khai xây dựng Dự án Cơ sở 3 – Trường ĐH Văn Lang. “Cơ sở 3 của Văn Lang sẽ là một khu campus đẹp nhất, một trường đại học có quy mô lớn nhất của Việt Nam. Các bạn có thể tự hào về trường của mình. Sinh viên Văn Lang khi ra trường được rất nhiều doanh nghiệp săn đón. Tôi mong các bạn hãy biết sống với cuộc đời lớn và dám ước mơ lớn. Trường Đại học Văn Lang sẽ giúp các bạn làm được điều đó. […] Các bạn có dám vượt qua khó khăn, có dám ước mơ lớn không?” - Câu hỏi của ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng Giám đốc COTECCONs Group đã nhận được tiếng “” mạnh mẽ, hào hứng từ phía tân sinh viên Khóa 23 Văn Lang.

Hội Khai giảng luôn là phần sinh viên Văn Lang mong đợi nhất, các anh chị khóa trên chuẩn bị chính mọi hoạt động vui chơi, các em tân sinh viên là trung tâm của cuộc vui. Phần Hội gồm ba khu vực chính: các gian hàng ẩm thực, khu trò chơi dân gian và sân khấu văn nghệ.

Hội văn nghệ năm nào cũng cuốn hút nhất, “máu lửa” nhất với đủ thể loại từ đơn ca, song ca, hợp ca, múa đương đại, nhảy hiện đại. 12 khoa là 12 sắc màu trẻ trung, sôi động. Sự góp mặt của ca sĩ Đào Bá Lộc (cựu sinh viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp) và Mỹ Tiên (cựu sinh viên Khoa Xây dựng) là một điểm đặc biệt của chương trình văn nghệ năm nay.

Sau tất cả, còn lại đây là những niềm vui đọng lại trên ánh mắt và những nụ cười của các bạn tân sinh viên trong Ngày Khai giảng. Đây cũng là mong muốn lớn nhất của Nhà trường khi tổ chức một buổi Lễ Hội Khai giảng đủ trang trọng, đủ ấm áp, và mang tinh thần Văn Lang – để Khóa 23 cảm nhận được sự chào đón các em ở ngôi trường này. Sự hiện diện đông đảo sinh viên Khóa 23, sự trẻ trung, sôi nổi của các em mang đến không khí rộn ràng, tươi mới cho khu đất mới Văn Lang, lấn át đi những ngổn ngang, bừa bộn của một công trường đang thi công.

Cám ơn các em đã cùng Nhà trường tạo nên dấu ấn Lễ Khai giảng lần thứ 23 của Văn Lang. Từ hôm nay, các em đã chính thức là thành viên của đại gia đình Văn Lang. Hãy đặt ra mục tiêu phù hợp để phấn đấu và hiện thức hóa ước mơ của mình khi bước chân vào giảng đường đại học. Và nhớ nhé, đừng “đánh rơi” nụ cười hôm nay trên bước đường sắp tới, vì thời sinh viên ý nghĩa và tươi vui lắm!

Năm học mới 2017-2018 hứa hẹn nhiều thành công chờ đợi tất cả chúng ta.

Nguyễn Liên – Bích Phương
Hình: Nguyễn Linh, Đào Duy, Mai Huỳnh, Tiến Đạt,