TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

(TT. Thông tin - Văn Lang, 10/3/2017) - Tháng 3/2017, bản đồ tư vấn tuyển sinh Văn Lang tiếp tục mở rộng đến các tỉnh thành ngoài Tp.Hồ Chí Minh. Đoàn tư vấn Trường Đại học Văn Lang sẽ đến với các ngày hội tuyển sinh và nhiều trường THPT tại các tỉnh trọng điểm khu vực Tây Nam Bộ và miền Trung: Cần Thơ, Tiền Giang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên, Long An,...

Gặp gỡ học sinh miền Tây Nam Bộ

Sau ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh ngày 15/01/2017, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục tham gia ngày hội tháng 3 do báo Tuổi trẻ tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Ngày hội tư vấn tại Cần Thơ có sự tham gia của học sinh, phụ huynh, thầy cô đến từ nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ, như: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng,... Đây là những tỉnh có số lượng học sinh trúng tuyển vào Văn Lang đều đặn những năm qua, tiếc là Trường Đại học Văn Lang ít có dịp tiếp xúc trực tiếp với các trường THPT địa phương. Tại ngày hội này, ngoài 2.000 tài liệu chuyển đến thí sinh, đoàn tư vấn Trường Đại học Văn Lang đã gặp gỡ, trò chuyện và tư vấn chuyên sâu cho khá nhiều học sinh; một số mối liên kết giữa các bạn với Văn Lang, dù chưa gặp mặt trực tiếp trước đây, khiến đoàn cảm thấy bất ngờ, và có cảm giác thật thân quen với học sinh miền Tây Nam Bộ.

van lang 2017 tvts can tho IMG 7960Chủ nhật ngày 05/3/2017, đoàn Văn Lang có mặt tại gian hàng trước 7h00 và hoạt động liên tục đến 15h00.

Đoàn tư vấn Văn Lang tham gia ngày hội tại Trường Đại học Cần Thơ, gồm: ThS. Đinh Xuân Tỏa - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, ThS. Nguyễn Thanh Trang - Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Du lịch, Cô Lê Thị Phương Loan - GV. khoa Tài chính - Ngân hàng, ThS. Nguyễn Thị Liên và chuyên viên Nguyễn Thị Bích Phương (Phòng Tư vấn Tuyển sinh) cùng cộng tác viên sinh viên. Các thành viên đã hoạt động hết công suất trong 03 buổi; mệt có, nhưng vui nhiều hơn! 
Đoàn có mặt tại khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ vào trưa Thứ Bảy (04/3), cùng nhau trang trí, sắp xếp 02 gian tư vấn. Màu xanh tím nhận diện thương hiệu Văn Lang đồng bộ từ standee, backdrop, brochure, khăn bàn, đồng phục tư vấn viên. Văn Lang thiết kế backdrop vui tươi dành cho các bạn học sinh chụp hình kỷ niệm; và mang theo nhiều phần quà handmade dễ thương tặng học sinh.  

Gian tư vấn Trường Đại học Văn Lang tiếp đón khoảng 1.500 lượt học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo THPT đến gặp gỡ, trao đổi. Có bạn reo mừng khi tìm thấy vị trí Trường Đại học Văn Lang vì đã xác định sẽ xét tuyển vào ngôi trường này, có bạn tự hào giới thiệu anh chị từng là sinh viên Văn Lang, có bạn khoe người thân đang giảng dạy tại Văn Lang, có bạn nói đã gặp đoàn tư vấn Văn Lang trong một dịp trước đó, có bạn "bật mí" hiện là thành viên thân thiết trên fanpage Trường Đại học Văn Lang - DVL, có bạn bước vào gian hàng vì thấy đồng phục tư vấn viên đẹp, có chỗ chụp hình xinh xinh,... Chừng đó thôi đủ tạo cái duyên để những cuộc trò chuyện dài hơn, sâu hơn về ngành nghề, về trường lớp,...

van lang 2017 tvts can tho IMG 7724

van lang 2017 tvts can tho IMG 7724Gian hàng Văn Lang càng về trưa càng đông học sinh đến tư vấn.

van lang 2017 tvts can tho IMG 7724Nhiều bạn thích thú chụp hình với chiếc mũ cử nhân trên backdrop. Đó sẽ món quà có thực Văn Lang dành tặng mỗi sinh viên trong Lễ Tốt nghiệp 4, 5 năm sau.

 Trong nhóm ngành Kinh tế, hai ngành thuộc khoa Du lịch được khá nhiều bạn quan tâm, đặt câu hỏi. 
Ngành Quản trị Khách sạn đào tạo cách thức quản lý và tổ chức hiệu quả các hoạt động của nhà hàng, khách sạn,... Công việc cụ thể: lập báo cáo tài chính, thu - chi, quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán - phòng trống, quản lý chế biến thực phẩm.
Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành cung cấp kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, điều hành tour và quản lý doanh nghiệp; chú trọng phát triển các kỹ năng bổ trợ: giáo tiếp, thu thập xử lý thông tin,... để đáp ứng đỏi hỏi của khách hàng trong thời gian, ngân sách và nguồn tài nguyên định sẵn.

Sau 01 năm tốt nghiệp, 100% Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn, 98,9% Cử nhân ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tốt nghiệp từ Trường Đại học Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình từ 6-8 triệu VNĐ/tháng (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016).

 van lang 2017 tvts can tho IMG 7913Theo học ngành năng khiếu, người học cần có niềm đam mê, có năng khiếu mỹ thuật và phải chuẩn bị tâm lý để theo đuổi đến cùng.

 Nhóm ngành năng khiếu nhận được nhiều câu hỏi, không chỉ về cách xét tuyển, kỳ thi môn Vẽ, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, mà còn cả... tư vấn tâm lý nữa! Bạn Nguyễn Thị Tuyết Ngân (Trường THPT Bình Minh, Tp. Vĩnh Long) rất mê ngành Thiết kế Thời trang nhưng gia đình không ủng hộ vì sợ nghề nghiệp không ổn định. ThS. Đinh Xuân Tỏa đã "gỡ rối tơ lòng" cho bạn: học ngành này không nhất định ra trường sẽ làm nhà thiết kế, con đường nghề nghiệp của ngành Thời trang rất đa dạng: quản lý chương trình biểu diễn thời trang, quản lý dây chuyền may công nghiệp, bộ phận sales-marketing, kinh doanh thời trang... Theo khảo sát việc làm tháng 7/2016, 100% Cử nhân tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang của Trường Đại học Văn Lang có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

 van lang 2017 tvts can tho IMG 7921Trong hơn trăm lượt tư vấn, Cô Lê Thị Phương Loan bất ngờ gặp bạn Lê Phương Ngoan, một học sinh lớp 12 Trường THPT Tầm Vu 1 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) - ngôi trường cấp 3 cũ của Cô.
Ngoài tư vấn ngành nghề, hai cô trò rôm rả trò chuyện, hỏi thăm thầy cô, trường cũ. Ngoan muốn vào ngành Công nghệ Sinh học, cô bạn còn "xung phong" mang thêm tài liệu tuyển sinh Văn Lang về chuyển cho các bạn cùng lớp.

 van lang 2017 tvts can tho IMG 8019Sau khi được giải đáp các câu hỏi, Thiên Phú cởi mở hơn, khoe đã biết đến Trường Đại học Văn Lang từ trước Tết, trong chuyến tư vấn ngành Văn học (ứng dụng) tại Trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng) ngày 21/01/2017.

15h00, khi các gian tư vấn đã thưa thớt, tư vấn viên Văn Lang gặp hai cha con từ Sóc Trăng lên muộn, đang tìm kiếm các chuyên gia tư vấn. Được mời vào bàn Văn Lang, Thiên Phú (lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai) xua tay: - Dạ không, em chỉ hỏi về quy chế thôi... - Ừ thì thầy cô giải thích về quy chế cho em hiểu mà. - Tại em tưởng trường nào tư vấn vào trường đó chứ ạ! - Văn Lang tư vấn chung cho thắc mắc của thí sinh cả về ngành nghề, trường lớp lẫn quy chế thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, miễn tư vấn viên biết thì sẽ chỉ em nha! Văn Lang không đào tạo ngành Luật Dân sự em có nguyện vọng xét tuyển, nhưng có hề gì, giải đáp chính xác các câu hỏi của học sinh là nhiệm vụ hàng đầu của người tư vấn. Chúc Thiên Phú thành công với lựa chọn của mình nhé!

van lang 2017 tvts can tho IMG 7663

van lang 2017 tvts can tho IMG 7663

van lang 2017 tvts can tho IMG 7663

van lang 2017 tvts can tho IMG 7663

Kết thúc ngày dài làm việc tích cực, đoàn tư vấn Văn Lang mang về những kỷ niệm vui, những kết nối mới với học sinh tỉnh; và quan trọng hơn, đưa hình ảnh thân thiện, tận tâm của Trường đến những miền xa hơn.

Hành trình Văn Lang tư vấn tuyển sinh đến các tỉnh

Học sinh THPT ở tỉnh luôn là đối tượng được Văn Lang quan tâm, mong muốn tiếp cận sâu rộng hơn. Văn Lang nỗ lực kết nối, giải đáp thắc mắc học sinh qua các kênh trực tuyến (website, facebook, điện thoại, email, live chat), bên cạnh đó, nỗ lực tiếp xúc trực tiếp với học sinh các trường THPT trọng điểm qua các ngày hội tư vấn tại địa phương.

Ngày 12/2/2017, Trường Đại học Văn Lang đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Thanh niên tổ chức tại khuôn viên Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (phường Linh Trung, Q. Thủ Đức). Tuy tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh nhưng nhiều đoàn học sinh tỉnh đã đến tham gia ngày hội này.

 Ngày hội tư vấn tại ĐH Quốc gia Tp.HCM (12/2/2017)

Đoàn tư vấn Văn Lang đã gặp gỡ nhiều học sinh tỉnh đến từ Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai. Đây là những tỉnh nằm gần kề Tp. Hồ Chí Minh nhưng thông tin về Trường Đại học Văn Lang vẫn còn khá xa lạ với các em. Trong ngày hội, các tư vấn viên Văn Lang đã cố gắng kết nối với số lượng lớn học sinh, và thật vui vì sau đó, Phòng Tư vấn Tuyển sinh đã nhận được những phản hồi tiếp theo của học sinh tỉnh gửi về qua mạng xã hội facebook.

van lang 2017 tvts can tho IMG 3116

van lang 2017 tvts can tho IMG 3116

van lang 2017 tvts can tho IMG 3116

Tiền Giang (06/3/2017)

Sau ngày hội tư vấn tại Cần Thơ, đoàn tư vấn Văn Lang tiếp tục hành trình đến tỉnh "láng giềng" Tiền Giang, gặp gỡ Ban giám hiệu và chuyển tài liệu tuyển sinh đến 05 trường THPT chất lượng tốt, có số lượng học sinh nhập học Văn Lang đông.

(1) Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Tp. Mỹ Tho)

(2) Trường THPT chuyên Tiền Giang (Tp. Mỹ Tho)

(3) Trường THPT Trần Hưng Đạo (Tp. Mỹ Tho)

(4) Trường THPT Phạm Thanh Trung (huyện Cái Bè)

(5) Trường THPT Đốc Binh Kiều (TX. Cai Lậy)

 TienGiangCô Bùi Thị Thanh Vân - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (P.1, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) nhiệt tình tiếp đón tư vấn viên Văn Lang đến thăm ngôi trường THPT lâu đời nhất tỉnh nhà. Cô vui mừng khi biết năm 2016, trường mình có số lượng học sinh trúng tuyển vào Văn Lang đông nhất tỉnh Tiền Giang (15 học sinh).

 Trong tháng 3, Văn Lang tiếp tục tham gia các chương trình tư vấn tuyển sinh ở tỉnh:
18 - 19/03/2017: Chương trình tư vấn mùa thi tại Bình Định - Phú Yên do báo Thanh niên tổ chức.
19/03/2017: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tại Ninh Thuận do tỉnh Đoàn tổ chức.
20/03/2017: Tư vấn tuyển sinh đến các trường THPT tại Bình Thuận.

 Các hoạt động tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang trong những năm qua được triển khai với tinh thần hướng nghiệp đầy đủ, có trách nhiệm cho học sinh. Trong những buổi tư vấn, đoàn Văn Lang luôn cố gắng cung cấp thông tin hữu ích, đầy đủ, chính xác và đúng với nhu cầu của học sinh; quan trọng hơn, những lần gặp gỡ trực tiếp này sẽ tạo nhịp cầu để học sinh ở các tỉnh, thành có thể kết nối và giữ liên hệ với các kênh tư vấn khác của Văn Lang trong suốt quá trình thi, tuyển sinh đại học sau này.

 van lang 2017 tvts can tho MG 7306

 Điện thoại: 08.3837 4596 (Phòng Tư vấn Tuyển sinh), 08.3836 9640 (Phòng Đào tạo)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: Trường Đại học Văn Lang - DVL
Website: www.vanlanguni.edu.vn; http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn

Bích Phương

Ảnh: Phòng Tư vấn Tuyển sinh

Tin liên quan

Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. Tổng hợp: 028. 3836 7933
                  P. Tuyển sinh: 028 71080799 - Ext: 6371

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag