TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Quản trị Khách sạn

Giới thiệu

Mã ngành: 7810201

Ngành đào tạo 1: Quản trị Khách sạn

Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Khách sạn

Ngành đào tạo 2: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Khoa triển khai chương trình đào tạo hai văn bằng Pháp – Việt, hợp tác với ĐH Perpignan (Pháp) từ năm 2011, ở cả 2 ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Xã hội càng phát triển, nền kinh tế càng dịch chuyển sang các ngành dịch vụ. Du lịch là một trong những dịch vụ được chú ý nhất hiện nay, phát triển sôi nổi, mạnh mẽ ở cả hai lĩnh vực: Lữ hành và Nhà hàng – khách sạn.

Hiện nay, các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và quy mô, chính là một hứa hẹn lớn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp như ý cho các nhà quản lý.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực hoạt động trong các lĩnh vực của du lịch, Khoa Du lịch trường ĐH Văn Lang đào tạo 2 ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị khách sạn giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội và quản trị kinh doanh du lịch; nắm vững kỹ năng chuyên sâu về quản trị khách sạn, nhà hàng và các khu nghỉ dưỡng; khả năng hoạch định chính sách, chiến lược kế hoạch kinh doanh của nhà hàng - khách sạn; khả năng quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh du lịch và tạo lập doanh nghiệp mới.

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị Du lịch Du lịch và Lữ hành cung cấp những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội của Việt Nam và các nước trên thế giới; cung cấp kỹ năng chuyên sâu về quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch và ngoại ngữ.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau để làm những công việc có liên quan đến dịch vụ du lịch: Nhân viên các công ty dịch vụ giải trí; Hướng dẫn viên; Nhân viên qui hoạch và thiết kế sản phẩm du lịch; Nhân viên tại các cơ quan văn hóa; Nhân viên Sales & Marketing trong các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ liên quan; Tổ trưởng các bộ phận trong khách sạn – nhà hàng…

Đào tạo ngành học có những yêu cầu đặc biệt về kiến thức và kỹ năng thực tế, Khoa Du lịch luôn luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể thâm nhập, tiếp cận và cọ xát với thực tế thông qua các chương trình kiến tập, thực tập, mô phỏng.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn sẽ đi kiến tập tại các resort vào năm thứ nhất do Khoa tổ chức, kiến tập tại các khách sạn vào năm thứ 2 do sinh viên tự liên hệ có sự giới thiệu của Khoa, năm thứ 3 và năm thứ 4 sinh viên sẽ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn do sinh viên tự chọn và liên hệ.

Đối với ngành Quản trị Du lịch Du lịch và Lữ hành, sinh viên sẽ đi thực tập tour ở các địa phương khác nhau vào năm thứ 2, năm thứ 3 và năm thứ 4 sinh viên sẽ thực tập tại các doanh nghiệp du lịch với những công việc cụ thể như một nhân viên thực thụ.

“Tuần lễ mô phỏng Du lịch” là một hoạt động thường niên thú vị và bổ ích của sinh viên năm cuối khoa Du lịch, gắn liền với mục tiêu đào tạo có chất lượng và có tính thực tiễn cao. Ngoài việc củng cố lại kiến thức cho sinh viên trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp, tuần lễ mô phỏng doanh nghiệp du lịch còn trang bị và hoàn thiện một số kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi đi làm như kỹ năng làm việc tập thể, khả năng tư duy logic, khả năng ra quyết định, khả năng quản lý điều hành….

Trường ĐH Văn Lang là trường đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình Thạc sĩ Du lịch trong khuôn khổ hợp tác với Tổ chức Hợp tác Đại học Cộng đồng khối Pháp ngữ (AUF), với các trường thành viên như ĐH Corte, ĐH Angers, ĐH Toulouse Le Mirail, ĐH Perpignan. Chương trình này được phát triển dựa trên những kiến thức và kỹ năng quản lý doanh nghiệp du lịch khách sạn hàng đầu ở châu Âu và được nghiên cứu cải tiến phù hợp với tình hình phát triển DL và khách sạn của Việt Nam trên đường hội nhập khu vực và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp khoa Du lịch của trường được ĐH Perpignan, Pháp, công nhận tương đương về văn bằng, và học tiếp 1 năm tại Pháp để lấy văn bằng Thạc sỹ do ĐH Perpignan cấp.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013

Chương trình đào tạo năm học 2013 - 2014

Chương trình đào tạo năm học 2014 - 2015

Chương trình đào tạo năm học 2015 - 2016

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017

Xem Kế hoạch giảng dạy và Đề cương chi tiết


Tin mới

Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. Tổng hợp: 028. 3836 7933
                  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag