“Mãn nhãn” với 11 AM. Fashion Show 2018 của ngành Thiết kế Thời trang

(P. Tuyển sinhVăn Lang, 05/6/2018) – 11g00 ngày 01/6/2018, show diễn thường niên 11AM. của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang đã diễn ra tại lầu 8, Cơ sở 2 Trường ĐH Văn Lang (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM), thu hút sự tham gia đông đảo của thầy cô, sinh viên trong và ngoài Trường.

DH Van lang fashion show 2018 01
11 AM. Fashion Show là “đặc sản” của ngành Thiết kế Thời trang Trường ĐH Văn Lang. Mỗi năm học, ngành tổ chức 2 show 11AM.: show học kỳ 1 trình diễn một kỹ thuật chuyên đề mới, show học kỳ 2 trình diễn hệ thống đồ án sinh viên các khóa năm nhất, năm hai, năm ba. Bởi thế, show học kỳ 1 thiên về tính trình diễn nghệ thuật; show học kỳ 2 đa dạng bộ sưu tập để sinh viên học hỏi lẫn nhau.

Năm học 2017 – 2018, sinh viên Thiết kế Thời trang đã có 2 mùa 11 AM. Fashion Show trọn vẹn.
* Show 11AM. ngày 17/11/2017: trình diễn sản phẩm thực hành chuyên đề “Free Cutting by Julian Roberts”
* Show 11AM. ngày 01/6/2018: trình diễn 8 đồ án chuyên đề của sinh viên Khóa 21, Khóa 22 và Khóa 23.

DH Van lang fashion show 2018 02

11 AM. Fashion Show ngày 01/6/2018 có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, ThS. HS. Phan Quân Dũng – Trưởng Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, ThS. Nguyễn Đắc Thái – Phó Trưởng Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, ThS. Lê Thị Thanh Nhàn – Trưởng ngành Thiết kế Thời trang cùng các giảng viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp, sinh viên Văn Lang và trường bạn.

Đặc biệt, đoàn khách mời từ ĐH Công nghệ Rajamangala Rattanakosin (Thái Lan) đã thưởng lãm show nhân chuyến công tác tại Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường ĐH Văn Lang.

DH Van lang fashion show 2018 03

So với các kỳ 11 AM. Fashion Show trước đây, sàn catwalk lần này có thể không thật “hoành tráng” và lung linh, nhưng khán giả đủ “mãn nhãn” với gần 500 bộ trang phục sáng tạo của sinh viên 3 khóa, và cả dàn người mẫu thần thái chuyên nghiệp.

8 đồ án được trình diễn trong 11AM Fashion Show học kì 2 năm học 2017 – 2018 gồm: đồ án Dạo phố, đồ án Công sở, đồ án Thiết kế phụ kiện thời trang và bài tập Drapping (sinh viên Khóa 21), đồ án Trang trí trên trang phục, bài tập Kĩ thuật cắt may, Xử lí chất liệu (sinh viên Khóa 22), bài tập Kỹ thuật khắc gỗ trên áo sơ mi (sinh viên Khóa 23). Lần đầu tiên, các sinh viên năm nhất được thể hiện tài năng và trải nghiệm cảm giác thấy sản phẩm của mình được trình diễn trên sàn catwalk của 11 AM. Show.

Một số sản phẩm trình diễn trong 11 AM. Fashion Show 01/6/2018

Trong 8 đồ án môn học được trình diễn, đồ án Thiết kế phụ kiện thời trang của sinh viên năm ba được thực hiện công phu nhất và tạo ấn tượng mạnh với tất cả người xem. Tất cả sản phẩm (chủ yếu là nón) lấy cảm hứng từ tình yêu, ý thức và trách nhiệm với thiên nhiên.

DH Van lang fashion show 2018 14

DH Van lang fashion show 2018 15

Đây là bộ sưu tập từng “gây sốt” cộng đồng mạng khi vừa ra mắt trong tháng 4/2018.
(Xem thêm: Đồ án thiết kế phụ kiện “cực chất” của sinh viên Thiết kế Thời trang)

Trong sự mong chờ của tập thể sinh viên, giảng viên ngành Thiết kế Thời trang, 11 AM. Fashion Show học kỳ 2 năm học 2017 – 2018 đã thành công. Từng mùa tổ chức càng chuyên nghiệp, điều người yêu thích thời trang kỳ vọng cho 11AM. Show càng lớn. Có thể khâu tổ chức chương trình còn có thể hoàn thiện hơn, nhưng khán giả hài lòng vì chất lượng đồ án trình diễn của sinh viên các khóa.

“Mình thấy bối cảnh sân khấu rất đẹp, sản phẩm rất chỉn chu. Các bạn người mẫu là sinh viên nhưng thần thái chuyên nghiệp. Nhiều thiết kế gây ấn tượng mạnh với mình. Tổng thể show diễn tốt, tuy mình có phần hơi thất vọng ở sự sắp xếp thứ tự đồ diễn hơi lộn xộn, sản phẩm của môn này lại lồng vào môn kia, chưa tách bạch rõ ràng.” (Thanh Phương, SV năm 2 ngành Thiết kế Thời trang, Trường ĐH Văn Lang).

“Mình thấy background đẹp, nhạc nền hay, mang đậm chất một show diễn thời trang thuần túy, Mình rất thích thú vì đa phần các bộ trang phục đều đẹp, phong phú thể loại. Mình thấy cách xử lý chất liệu của các bạn ngành Thời trang Văn Lang mang một vẻ đẹp rất lạ, độc đáo. Các bạn tự may đồ mà đáng khen là đường may khá chỉn chu, cẩn thận.” (Thanh Thảo, SV Trường ĐH Hutech)

Dù tất cả trang phục trình diễn trong show là đồ án có sẵn từ các môn học trong năm, nhưng để tổ chức 1 show diễn bài bản, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang Trường ĐH Văn lang đã tất bật cùng nhau chuẩn bị từ ngày 23/5 tới trước giờ diễn ngày 01/6. Sinh viên năm ba là đội ngũ chủ chốt, phụ trách casting người mẫu; make up; điều phối người mẫu, trang phục trong show diễn. Sinh viên năm hai phụ trách sân khấu, ủi trang phục. Sinh viên năm nhất còn non kinh nghiệm, cùng giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa in họa tiết lên đầm diễn.

Ngoài niềm vui được đưa trang phục của mình lên sàn diễn, 11 AM. Fashion Show là cơ hội để sinh viên học cách quản lý, tổ chức một show thời trang bài bản. Đó là sự phối hợp ăn ý của cả một ekip từ người quản lý, thầy cô hướng dẫn, model, make up, hậu cần, an ninh, âm thanh, ánh sáng… Điều này thực sự bổ ích cho sinh viên sau khi ra trường và dấn thân vào thế giới thời trang chuyên nghiệp, với nhiều vị trí việc làm phù hợp.

Thu Hương – SV năm hai ngành Thiết kế Thời trang
Ảnh: Đình Huy