TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Học bổng

Sinh viên, ngoài mong muốn hoàn thành chương trình học tập hẳn ai cũng đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn. Được trao học bổng là một trong những mơ ước mà chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều đã từng nghĩ tới. Nhận học bổng, bạn không chỉ nhận được một khoản tiền nào đó (hiển nhiên rất vui!) để trang trải thêm cho những nỗi lo chi phí của mình, mà hơn hết đó là niềm vinh dự lớn lao, sự khích lệ tinh thần, để bạn học tập và rèn luyện ngày càng tốt hơn nữa.

vlu chinh sach ho tro

Xem người học là trung tâm của mọi hoạt động, Trường Đại học Văn Lang luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người học, trong đó có việc cung cấp đầy đủ, kịp thời cho sinh viên thông tin về học bổng: từ chương trình học bổng của Trường, của khoa cho đến những nguồn học bổng từ bên ngoài như Học bổng cựu sinh viên, Học bổng các tổ chức, doanh nghiệp…

1 hoc bong van lang

 


Học bổng của Trường Đại học Văn Lang được sinh viên gọi bằng một cái tên thân thương, gần gũi: Học bổng VLU. Đây là học bổng của Trường dành tặng cho những sinh viên nỗ lực trong việc học cũng như rèn luyện với nhiều mức khác nhau. Chỉ cần bạn nỗ lực, biết đặt mục tiêu phấn đấu thì việc đạt được học bổng của Trường sẽ nằm trong lòng bàn tay của bạn, vì có rất nhiều mức phù hợp để bạn phấn đấu và đạt được.

Năm học 2018-2019, Trường Đại học Văn Lang thống kê cho thấy doanh nghiệp đã tài trợ 2,3 tỷ đồng cho sinh viên

Có 5 mức học bổng như sau:

bullet 1   Mức 1: 100% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng: 1 suất học bổng/khoa (học bổng thủ khoa).

bullet 1   Mức 2: 50% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng: 5% số sinh viên đạt học bổng của khoa/khóa.

bullet 1   Mức 3: 25% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng: 10% số sinh viên đạt học bổng của khoa/khóa.

bullet 1   Mức 4: 15% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng: 30% số sinh viên đạt học bổng của khoa/khóa.

bullet 1   Mức 5: 10% học phí của học kỳ đạt học bổng. Số lượng: 55% số sinh viên đạt học bổng của khoa/khóa.

Với những ngành đặc thù, Nhà trường sẽ vận dụng tiêu chuẩn trên một cách phù hợp.

Đối tượng: sinh viên đang học tại Trường Đại học Văn Lang tính đến thời điểm xét, cấp học bổng của học kỳ.

Điều kiện:

  • Điểm trung bình chung học tập học kỳ đạt 7.0 trở lên.
  • Điểm rèn luyện học kỳ đạt 70 điểm trở lên.

Lưu ý: Nhà trường tặng phần thưởng cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc; không xét, cấp học bổng đối với sinh viên ở học kỳ cuối của năm học cuối khóa.

Cách thức xét, cấp học bổng:

  • Xét từ cao xuống thấp những sinh viên đủ 2 điều kiện trên lần lượt từ mức 1 tới mức 5 cho đến khi hết chỉ tiêu, hoặc đến khi hết danh sách đủ điều kiện xét, cấp học bổng.
  • Những trường hợp sinh viên có điểm trung bình chung học tập học kỳ bằng nhau thì tính theo điểm rèn luyện từ cao xuống thấp

HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC
Nếu sinh viên tốt nghiệp là Thủ Khoa/ Á khoa của mỗi ngành học, sẽ được nhận suất học bổng học thạc sĩ tại Trường Đại học Văn Lang:
bullet 1  Mức 1: 75% học phí toàn khóa cho 1 Thủ khoa tốt nghiệp đại học của mỗi ngành.
bullet 1  Mức 2: 50% học phí toàn khóa học cho 1 Á khoa tốt nghiệp đại học của mỗi ngành.

vlu hoc bong thu khoaThS. Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang trao học bổng cho Thủ khoa ngành Công nghệ Sinh học tại Lễ Tốt nghiệp năm 2019.

 

2 hoc bong cuu sinh vien

 


Cựu Sinh viên của một số Khoa trong Trường đóng góp, trao  tặng học bổng khuyến học dành cho đàn em vào mỗi năm học:

bullet 2 Học bổng Cựu Sinh viên Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh: 2.000.000 đồng/suất, 45 suất/năm.

Ngoài ra, Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh dành 6 suất học bổng/ tháng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất trị giá 300.000 đ/ tháng. Sinh viên được hỗ trợ trong 10 tháng/ năm. Sinh viên được hỗ trợ học bổng từ lúc nhập học cho tới khi ra trường.

bullet 2 Học bổng Cựu Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán: 500.000 đồng/suất, 20 suất/năm.

 bullet 2Học bổng Cựu Sinh viên Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên: hỗ trợ 100% kinh phí cho sinh viên thực hiện nghiên cứu khi đề tại được Hội đồng Khoa học & Đào tạo của Khoa thông qua đề cương. Bên cạnh đó, sinh viên Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học sẽ tài trợ 100% chi phí đào tạo khi tham gia các khóa tập huấn chuyên môn & các khóa đào tạo kỹ năng do các chuyên gia trong và ngoài nước giảng dạy.

6I7A3539Ông Lâm Tấn Qui (bìa trái) – Giám đốc Công ty TNHH Văn Lang (Cựu sinh viên Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường Văn Lang), nhà tại trợ Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên”.

3 hoc bong doanh nghiep

 

bullet 2 Học bổng Mitsubishi Electric Vietnam:Dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt. Mỗi năm, Mitsubishi Electric Vietnam dành 60.000.000 đồng để trao tặng cho những sinh viên viên có học lực từ khá trở nên; mỗi suất học bổng trị giá từ 2.500.000 – 4.500.000 đ/suất.

Điều kiện: Điểm trung bình tích lũy năm học từ 7.0 trở lên, hạnh kiểm tốt và tích cực tham gia các phong trào thanh niên, sinh viên; Chưa nhận học bổng của các công ty cùng ngành nghề với Mitsubishi Electric Vietnam. Ưu tiên: sinh viên có công trình khoa học được Trường công nhận, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Trường đề xuất.

bullet 2 Học bổng Huỳnh Tấn Phát: Dành cho sinh viên ngành Kiến trúc. Có 3 mức:

  • Học bổng Xuất sắc: 15.000.000 đồng (điểm học tập đạt ≥ 8.5);
  • Học bổng Giỏi: 10.000.000 đồng (điểm học tập đạt ≥ 8.0);
  • Học bổng Đồng hành: 8.000.000 đồng (điểm học tập đạt ≥ 7.5).

Ngoài học bổng, sinh viên được tham gia các dịch vụ hỗ trợ: tham gia miễn phí các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng, hoạt động nâng cao kiến thức chuyên ngành; được giới thiệu, tư vấn về các chương trình học bổng và các cuộc thi uy tín trong ngành; kết nối và thực tập tại các công ty kiến trúc địa phương và quốc tế; trở thành tình nguyện viên của Qũy...

Điều kiện: Điểm học lực trung bình cả năm gần nhất từ 7.5 trở lên, điểm rèn luyện từ 65 trở lên. Sinh viên thuộc diện khó khăn về tài chính, ưu tiên sinh viên đã từng nhận học bổng Huỳnh Tấn Phát, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có giải thưởng ở các cuộc thi về lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch trong và ngoài nước.

bullet 2 Học bổng DXC Technology: Dành cho sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin. Hằng năm, DXC trao 10 suất học bổng cho những sinh viên kết quả học tập và rèn luyện tốt, mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng. Bên cạnh đó, DXC sẽ tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên năm thứ ba, năm cuối.

bullet 2 Học bổng của doanh nghiệp lĩnh vực Công nghệ Sinh học: dành cho sinh viên ngành Công nghệ Sinh học đạt thành tích nghiên cứu khoa học. Mỗi suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng/đề tài.

bullet 2

 Học bổng của doanh nghiệp lĩnh vực Môi trường: dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. Sinh viên có kết quả học tập đạt loại giỏi sẽ được nhận 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được Khoa xác nhận và có học lực từ khá trở lên sẽ được hỗ trợ học bổng 2.000.000 đồng/tháng.

vlu hoc bong doanh nghiep duong nhatĐại diện Công ty TNHH ĐTXD & CNMT Dương Nhật trao tặng học bổng cho sinh viên K25 Trường Đại học Văn Lang tại Lễ hội Khai giảng năm học 2019 – 2020.

 


HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag