TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Xúc tiến cơ hội hợp tác trong lĩnh vực Môi trường với đối tác tại Thái Lan

 

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 26/5/2017) - Chiều ngày 17/05/2017, khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Văn Lang tiếp đoàn giảng viên, nghiên cứu sinh Viện CERI, Trường Đại học Naresuan, Thái Lan. Hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Về phía Viện Nghiên cứu Môi trường và Đổi mới CERI (Centre for Environmental Research and Innovation), Trường Đại học Naresuan, Thái Lan có GS. Puangrat Kajitvichyanukul – Giám đốc Viện CERI và 11 thành viên hiện là học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh. Về phía Trường Đại học Văn Lang có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng; GVC. TS. Lê Thị Kim Oanh – Trưởng khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học, Phụ trách ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; ThS. Dương Phạm Hùng, ThS. Hồ Phùng Ngọc Thảo, ThS. Huỳnh Tấn Lợi – Giảng viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

van lang 2017 cong nghe ky thua moi truong naresuan thai lan 17052017 MG 2243Tại buổi làm việc, hai bên lần lượt trình bày các nội dung nghiên cứu và ứng dụng của mình. Qua đó, hai bên hy vọng sẽ tìm thấy những định hướng chung, có thể hợp tác.

GVC. TS. Lê Thị Kim Oanh đã giới thiệu ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, những kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế của ngành từ ngày đầu thành lập. GS. Puangrat Kajitvichyanukul cũng đã chia sẻ về những lĩnh vực đang nghiên cứu của Viện CERI, Trường Đại học Naresuan, Thái Lan. Bà cho biết Viện đang tìm kiếm đối tác trong những dự án mang quy mô khu vực trong thời gian sắp tới, trong bối cảnh các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan đang có những vấn đề môi trường gần như tương tự nhau. Các lĩnh vực nghiên cứu mà trường bạn đang thực hiện, bao gồm:

  • Sử dụng vật liệu sinh học để hấp thụ chất độc như thuốc trừ sâu, kết hợp với quá trình sinh học dùng vi sinh vật để sử dụng các chất hữu cơ phức tạp đó, chuyển hóa hoàn toàn thành sản phẩm đơn giản cuối cùng
  • Xử lý nước thải dược phẩm bằng xúc tác quang hóa, tăng cường sử dụng hóa chất oxy hóa khử mạnh TiO2, kết hợp xử lý bằng màng lọc
  • Ứng dụng biochar để làm vật liệu sinh học trong xử lý các chất hữu cơ khó phân hủy sinh học
  • Ứng dụng vật liệu nano trong xử lý nước uống với quy mô lớn
  • Ứng dụng mô hình hóa để dự đoán và ước tính phát tán chất bảo vệ thực vật theo đường nước, khí và đất

Khi đặt vấn đề hợp tác đào tạo, GS. Puangrat cho biết chương trình đào tạo tại Naresuan hiện nay giảng dạy hầu hết bằng tiếng Anh. Nếu như giữa hai trường có sự tương đồng trong chương trình học cũng như trình độ ngoại ngữ của sinh viên thì Giáo sư sẵn sàng tạo điều kiện cho việc trao đổi sinh viên.

van lang 2017 cong nghe ky thua moi truong naresuan thai lan 17052017 MG 2248Những chia sẻ trong buổi làm việc giúp Trường Đại học Văn Lang và Viện CERI, Trường Đại học Naresuan, Thái Lan hiểu nhau hơn, làm nền tảng cho quá trình hợp tác trong tương lai.

Thật bất ngờ khi cả ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Văn Lang và Viện CERI, Trường Đại học Naresuan có nhiều tương đồng trong quan điểm về quá trình nghiên cứu công nghệ xử lý nước thải, chất thải rắn, cũng như khu công nghiệp sinh thái, biến đổi khí hậu... Phía trường bạn mong muốn hợp tác trong tương lai ở lĩnh vực xử lý nước thải và phát triển khu đô thị sinh thái. Đây là cơ hội thuận lợi để ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Văn Lang có thêm nhiều mối quan hệ hợp tác trong thực hiện các nghiên cứu mang tầm quốc tế.

ThS. Huỳnh Tấn Lợi

Giảng viên khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học

Ảnh: Bảo Linh

 


HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag