TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Carnegie Mellon University (CMU) đứng đầu bảng xếp hạng các trường ĐH Mỹ trong 5 năm liên tiếp

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 11/9/2015) – U.S.News & World Report đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ năm 2014. Đại học Carnegie Mellon (CMU) – trường ĐH chuyển giao chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Phần mềm cho Trường ĐH Văn Lang – tiếp tục đứng đầu nước Mỹ trong lĩnh vực Khoa học máy tính.

 

DH van lang Carnegie Mellon University 01Bảng xếp hạng các trường ĐH của U.S.News & World Report được thực hiện hàng năm, bao quát nhiều lĩnh vực: y dược, luật, kinh tế, kỹ thuật… Xếp hạng dựa trên đánh giá của các viện nghiên cứu chuyên ngành và đề cử của các trưởng khoa, giám đốc phụ trách nghiên cứu ở các trường đại học.

Riêng về Khoa học máy tính, trong năm 2014, U.S.News & World Report đánh giá 177 trường ĐH của Mỹ theo thang điểm 5. ĐH Carnegie Mellon (CMU) đạt điểm tối đa, đồng hạng với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ĐH Stanford và ĐH California – Berkeley. Đây là năm thứ 5 liên tiếp CMU được U.S.News & World Report xếp hạng Nhất toàn nước Mỹ về Khoa học máy tính (2010-2014).

Xem Bảng xếp hạng các trường ĐH tại Mỹ về Khoa học máy tính của U.S.News & World Report, năm 2014 tại đây

Bảng xếp hạng của U.S.News & World Report và thứ hạng của CMU là một niềm động viên đối với chương trình CMU triển khai tại trường ĐH Văn Lang. Từ khi lựa chọn chương trình này vào năm 2008, cho đến suốt thời gian triển khai chương trình của CMU tại Việt Nam, các giảng viên của CMU định kỳ hằng năm vẫn sang thăm, tổ chức các seminar học thuật và đánh giá chất lượng triển khai chương trình. Dù nhiều khó khăn, cả thầy và trò trường Văn Lang, ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành Quản trị hệ thống thông tin, đều hiểu rõ và quyết tâm giữ vững chuẩn chất lượng của chương trình. Năm nay, cả hai ngành đều có kết quả tuyển sinh tốt. Tin vui CMU dẫn đầu trong bảng xếp hạng các trường ĐH Mỹ một lần nữa khẳng định sự đúng đắn trong chọn lựa và đầu tư cho chương trình đào tạo của nhà trường, cũng như trong chọn lựa của các thí sinh đang mong muốn học tập và tiếp nhận những kiến thức kỹ năng từ chương trình CMU tại Văn Lang.


Chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Phần mềm được CMU chuyển giao cho Trường ĐH Văn Lang vào tháng 5/2008. Chất lượng đào tạo được các nhà tuyển dụng kiểm định và đánh giá tích cực. Một số lượng lớn cử nhân Phần mềm tốt nghiệp từ Văn Lang có việc làm chỉ trong một thời gian ngắn sau tốt nghiệp: tháng 3/2015, Khoa Công nghệ Thông tin khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2012, 2013, 2014; kết quả: 51% có việc làm sau 1 tháng tốt nghiệp, 93% có việc làm sau 6 tháng. Có thể kể tên một số công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam đã tuyển dụng SV của chương trình: CSC, Global CyberSoft, Harvey Nash, Soft Foundry…

 

DH van lang Carnegie Mellon University 02Năm 2015 là năm thứ 8 Trường ĐH Văn Lang tuyển sinh ngành Kỹ thuật Phần mềm đào tạo theo chương trình CMU. Ngày 01 và 11/9/2015, Dự án CMU họp với các khoa, phòng ban liên quan để chuẩn bị đón tân sinh viên khóa 21. Từ thống kê dữ liệu tân Sinh viên và các khảo sát cựu sinh viên tiến hành thường niên, hướng triển khai hoạt động tổ chức dạy – học với những điều chỉnh phù hợp được thảo luận. Chương trình đào tạo cử nhân Kỹ thuật Phần mềm tại Văn Lang tuân thủ những chuẩn mực nghiêm ngặt của CMU, đồng thời chú ý đặc trưng của từng khóa sinh viên để hiệu quả đào tạo đạt mức cao nhất.
Ảnh: TS - Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang chủ trì cuộc họp của Dự án CMU thảo luận tuần hướng nghiệp cho sinh viên khóa 21 ngành Kỹ thuật Phần mềm,11/9/15.

 

Kết thúc buổi làm việc, một chương trình chi tiết dành cho tuần lễ hướng nghiệp của sinh viên khóa 21 ngành KT Phần mềm đã được thống nhất, bao gồm các nội dung phong phú và thiết thực: Các bạn sẽ được đến thăm một số doanh nghiệp phần mềm lớn trên địa bàn Tp. HCM, để có khái niệm ban đầu về nghề nghiệp và môi trường làm việc, sau đó là chuỗi các sinh hoạt về phương pháp học tập, về kỹ năng và yêu cầu của chương trình, một số môn học như Toán, Lý, Tiếng Anh sẽ có chương trình triển khai riêng nhằm giúp các bạn đạt kết quả tốt nhất... Tất cả được triển khai với tinh thần sinh viên học tập chủ động, các bạn khóa 18, 19, 20, 21 và cả các anh chị cựu sinh viên sẽ cùng tham gia các hoạt động này.    

Bảo Linh

 


Cùng chuyên mục

Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag