Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm nhận hồ sơ tuyển sinh phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(VLU, 01/8/2022) - Ngày 01/8/2022, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho 61 ngành đào tạo bậc Đại học, hệ chính quy, theo đúng lộ trình tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển cho 61 ngành đại học của Trường Đại học Văn Lang dao động từ 16.00 đến 23.00 điểm (theo thang điểm 30.00). Trong đó, đa số các ngành của Trường Đại học Văn Lang có mức điểm dao động trong khoảng từ 16.00 đến 19.00 điểm; riêng đối với nhóm ngành Sức khỏe, điểm sàn xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, cụ thể: ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học có điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 19.00 điểm, ngành Dược học: 21.00 điểm, ngành Răng – Hàm – Mặt: 23.00 điểm.

mucdiemsan

Thí sinh lưu ý:

Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng-khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Thí sinh được tính điểm ưu tiên khu vực và/ hoặc ưu tiên đối tượng vào tổng điểm xét tuyển.

(*): Các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2. Mức điểm trúng tuyển đối với các ngành này được quy về thang điểm 30 theo công thức: (môn 1 + môn 2 + môn chính * 2) * 3/4.

• Ngành Kiến trúc: môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2.
  • Ngành Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Mỹ thuật số: môn Vẽ năng khiếu nhân hệ số 2.
  • Ngành Ngôn ngữ Anh: môn tiếng Anh nhân hệ số 2.
  • Ngành Piano, Thanh nhạc: môn Năng khiếu Âm nhạc 2 nhân hệ số 2; môn Năng khiếu Âm nhạc 1 và Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn Năng khiếu Âm nhạc 2 đạt t00 điểm trở lên.
  • Ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình; Đạo diễn Điện ảnh, Truyền hình: môn Năng khiếu SKĐA 2 nhân hệ số 2; môn Năng khiếu SKĐA 1 và Ngữ văn phải đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn Năng khiếu SKĐA 2 đạt từ 00 điểm trở lên.

- Các môn năng khiếu Vẽ: thí sinh sử dụng kết quả thi tại Trường Đại học Văn Lang hoặc tại 06 trường đại học: Kiến trúc Tp.HCM, Mỹ thuật Tp.HCM, Tôn Đức Thắng, Kiến trúc Hà Nội, Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế.

- Các môn năng khiếu Âm nhạc: thí sinh sử dụng kết quả thi tại Trường Đại học Văn Lang hoặc tại 04 điểm trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh; Viện Âm nhạc Hà Nội; Học Viện Âm nhạc Huế.

- Các môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh: thí sinh sử dụng kết quả thi tại Trường Đại học Văn Lang hoặc tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

mucdiemsan 2

Mức điểm sàn nhận hồ sơ đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 là căn cứ quan trọng để thí sinh quyết định đăng ký nguyện vọng vào các ngành của Trường Đại học Văn Lang bằng phương thức này trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Các bạn lưu ý lộ trình tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2022 để hoàn thành đăng ký xét tuyển và nhập học đại học nhé.

• Từ 22/7 – 20/8, thí sinh chính thức đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn số lần, số nguyện vọng và số phương thức xét tuyển) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Đây cũng là thời gian thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và nhập học sớm tại các trường đại học.
  • Trước 17g ngày 17/9, các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức (đợt 1) đối với thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng chỉ có thể trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất. Thí sinh cần phải BẮT BUỘC ĐẶT NGUYỆN VỌNG MÌNH ƯU TIÊN MUỐN TRÚNG TUYỂN NHẤT LÊN VỊ TRÍ THỨ TỰ NGUYỆN VỌNG 1. Các nguyện vọng khác sẽ đặt ở các vị trí xét tuyển tiếp theo.

-------------------------------------------------

Các kênh tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang:
– Hotline: (028) 7105 9999
– Website: tuyensinh.vanlanguni.edu.vn
– Fanpage: Trường Đại học Văn Lang
– Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904 214 254)

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông