Khai giảng lớp múa truyền thống Hàn Quốc tại Trường Đại học Văn Lang

(VLU, 07/09/2022) Ngày 06/09/2022, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM tổ chức lớp học "Múa truyền thống Hàn Quốc" miễn phí cho 24 học viên trẻ, chuẩn bị cho đêm nhạc hữu nghị sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Với cơ sở vật chất hiện đại, mạng lưới hợp tác ngày một mở rộng với hơn 30 đối tác là các trường đại học, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, trong những năm trở lại đây, Trường Đại học Văn Lang là địa điểm, đồng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật Việt - Hàn giàu ý nghĩa như đêm nhạc Hàn Quốc (tháng 09/2022), lớp học biên dịch văn học Hàn Quốc, ra mắt sách "Tuyển tập truyền ngắn dương đại Hàn Quốc"... Điều này góp phần phong phú hóa đời sống sinh viên, đồng thời mang đến nhiều cơ hội học hỏi, trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên Văn Lang.

vlu lop hoc mua han quoc aLớp học được tổ chức với 24 học viên đến từ Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM.

Chiều ngày 06/09/2022, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM tổ chức lớp học “Múa truyền thống Hàn Quốc”. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt - Hàn, được tài trợ bởi Tạp chí Life Plaza và hướng dẫn bởi nghệ sĩ múa dân gian Hàn Quốc nổi tiếng Yeom Bok-ri đến từ Đoàn ca vũ thành phố Cheon - an.

Có mặt tại buổi khai giảng đầu tiên, 24 học viên đến tham dự được ban tổ chức tiếp đón tận tình, chu đáo. Mặc dù tình hình thời tiết bất lợi khiến chuyến bay bị trì hoãn, kéo theo thời gian giao lưu với nghệ sĩ có phần rút ngắn hơn so với dự định, xong các bạn vẫn được giảng viên hướng dẫn tận tình về quy định lớp học, dặn dò các nội dung chính sẽ triển khai giảng dạy từ ngày 06/09 đến ngày 11/09/2022. Dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Yeom Bok-ri, các học viên thực hiện những bước căn bản, chuẩn bị sức khỏe dẻo dai cho quá trình học sắp tới.

vlu lop hoc mua han quoc bCác bạn sinh viên được nghệ sĩ múa Yeom Bok-ri hướng dẫn tập từ những động tác cơ bản/

Trong các buổi học tới, lớp sẽ triển khai giảng dạy và thực hành 02 bài múa chính "The blue flowers of the Saigon river" và "The reign of piece". Đây là 02 điệu múa được biên đạo với ý nghĩa đặc biệt, thể hiện khát khao gìn giữ hòa bình, nguyện cầu sự ấm no thịnh vượng đến cho 02 đất nước.

Được biết, sau khi kết thúc lớp múa, học viên có cơ hội thử sức, tham gia biểu diễn tại đêm nhạc hữu nghị, kỷ niệm mối quan hệ hợp tác bền vững Việt - Hàn dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

vlu lop hoc mua han quoc cCùng chờ đón phần biểu diễn của sinh viên Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Văn Lang. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Kinh tế Tài chính tại đêm nhạc hữu nghị Việt - Hàn dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2022.

Tin: Hoàng Nhật
Hình ảnh: Minh Trúc