Trường Đại học Văn Lang phát động cuộc thi Kịch bản Phim ngắn Màn ảnh xanh Văn Lang

(VLU, 26/01/2022) – Tiếp nối thành công của Liên hoan phim Văn Lang 2021 và mở đầu cho một năm 2022 đầy hứa hẹn, ngày 26/01/2022, Trường Đại học Văn Lang phát động cuộc thi “Kịch bản phim ngắn Màn ảnh xanh Văn Lang”, tạo sân chơi bổ ích cho các tài năng đam mê bộ môn nghệ thuật thứ Bảy và mong muốn đóng góp vì môi trường.

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động Màn Ảnh Xanh Việt Nam do Hiệp hội xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và tập đoàn Netflix tổ chức vào tháng 03/2022 sắp tới, Trường Đại học Văn Lang khởi động cuộc thi “Kịch bản Phim ngắn Màn ảnh xanh Văn Lang”, tìm kiếm những tài năng trẻ có đam mê nghệ thuật và mong muốn góp sức trong công cuộc xây dựng ý thức trách nhiệm của cộng đồng với môi trường đang sống.

Sinh viên Văn Lang tham dự có thể đăng ký dự thi theo nhóm, xây dựng kịch bản hoàn chỉnh với đề tài xoay quanh các vấn đề về môi trường. Đây có thể là những câu chuyện bình dị trong đời sống, những vấn đề mang tính thời sự, giúp người trẻ tiếp thêm niềm cảm hứng trong hành trình xây dựng và bảo vệ môi trường sống, thấu hiểu trách nhiệm của một công dân toàn cầu thông qua góc nhìn điện ảnh.

Bên cạnh giải thưởng chung cuộc, kịch bản đạt giải sẽ được Nhà trường hỗ trợ để tiến hành hiện thực hóa, xây dựng tác phẩm để đại diện Trường Đại học Văn Lang tham dự cuộc thi Màn Ảnh Xanh Việt Nam.

vlu cuoc thi man anh xanh a

Yêu cầu:

• Nội dung: kể một câu chuyện hư cấu hoặc phim tài liệu phản ánh một vấn đề thời sự xoay quanh chủ đề bảo vệ môi trường.
  • Thời lượng: dưới 10 phút
  • Thể loại: phim phóng sự, phim tài liệu, phim truyện, phim hoạt hình,…
  • Tác phẩm đạt yêu cầu về chất lượng và có sức lan tỏa, thức tỉnh ý thức của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường.

Đối tượng: Sinh viên và cựu sinh viên các ngành đã, đang học tập tại Trường Đại học Văn Lang

Hình thức đăng ký:

• Bước 1: Đại diện đội thi điền thông tin vào link đăng ký TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Đội thi hoàn tất hồ sơ đăng ký dự thi theo hướng dẫn qua email được BTC gửi.

Hạn chót đăng ký và gửi kịch bản dự thi: Ngày 20/03/2022

*Đội thi có thể nộp sản phẩm đã hoàn thành tuy nhiên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do Ban tổ chức đề ra.

Cơ cấu giải thưởng:

• 01 Giải Nhất: 5,000,000 đồng
  • 01 Giải Nhì: 4,000,000 đồng
  • 01 Giải Ba: 3,000,000 đồng
  • 02 Giải Khuyến khích: 2,000,000 đồng

vlu cuoc thi man anh xanh bSau hiệu ứng tích cực từ Liên hoan phim Văn Lang 2021, cộng đồng sinh viên Văn Lang bày tỏ sự quan tâm và chờ đón cơ hội tiếp theo để được trổ tài và cháy hết mình trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh.

Tiếp nối thành công của Liên hoan phim Văn Lang, hi vọng cuộc thi Kịch bản Phim ngắn Màn ảnh xanh Văn Lang sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên, giúp sinh viên có thêm cơ hội để tỏa sáng cùng đam mê nghệ thuật.

Nam Vương