Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

(VLU, 22/09/2022) - Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) năm 2020, tháng 09/2022, hai đơn vị chính thức triển khai chương trình trao đổi sinh viên Inbound International Exchange 2022 - 2023, nhập học vào 2 học kỳ mùa xuân và mùa thu 2023. Chương trình được công bố tuyển sinh rộng rãi trong cộng đồng sinh viên Văn Lang.

Đại học Nebraska Omaha (UNO) là đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Thành lập từ năm 1908, UNO là trường đại học có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, góp phần đào tạo nhiều thế hệ cử nhân, tiến sĩ đa lĩnh vực: du lịch, khoa học máy tính, luật, y tế, giáo dục, kỹ thuật và kinh doanh. Trường hiện xếp vị trí thứ 501-600 US College Ranking theo bảng xếp hạng THE năm 2022.

UNO sở hữu hơn 200 chương trình học giảng dạy tại 6 phân viện, với vị trí đắc địa rất gần với thành phố Omaha giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với đời sống cộng đồng năng động, đa văn hóa. Trường có hơn 200 hội sinh viên, 6 ký túc xá trong trường, các phòng hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho sinh viên cùng khu vực dành riêng cho vận động viên NCAA Division I.

vlu tuyen sinh chuong trinh trao doi UNO aTrường Đại học Nebraska Omaha hiện xếp vị trí thứ 501-600 US College Ranking theo bảng xếp hạng THE năm 2022

Tham gia chương trình trao đổi sinh viên Inbound International Exchange 2022 - 2023, sinh viên Văn Lang có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế mà không cần phải chi trả tiền học phí tại UNO. Các tín chỉ học tập tại UNO sẽ được quy đổi tương đương theo chương trình học của sinh viên tại Trường Đại học Văn Lang. Đặc biệt, bên cạnh kiến thức chuyên ngành đang theo học, sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm văn hóa đa sắc màu tại bản địa, tham gia nhiều hoạt động sinh viên sôi nổi, rèn luyện tư duy sáng tạo, khả năng teamwork, giúp bạn tự tin hơn trong môi trường làm việc đa quốc gia trong tương lai.

THỜI GIAN

Kỳ nhập học mùa xuân 2023

• Sinh viên ứng tuyển: trước ngày 15/10/2022
  • Đăng ký hồ sơ: trước ngày 15/11/2022

Kỳ nhập học mùa thu 2023:

• Sinh viên ứng tuyển: 15/04/2023
  • Đăng ký hồ sơ: trước ngày 15/05/2023

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI

Yêu cầu về tiếng Anh: Sinh viên cần có chứng chỉ ngoại ngữ trước khi ứng tuyển với yêu cầu tối thiểu: IELTS 6.0 / TOEFL iBT Home Edition 61 / PTE Academic 44 / ACT English Sub score 18 / SAT Reading Sub Score 24 (chứng chỉ phải còn hạn và không quá 02 năm tính từ ngày cấp).

Yêu cầu về điểm học tập tại Trường Đại học Văn Lang: Sinh viên cần hoàn thành các môn đang học tại Trường Đại học Văn Lang với điểm GPA tối thiểu là 2.0/4.0

vlu tuyen sinh chuong trinh trao doi UNO bTham gia chương trình Inbound International Exchange 2022 - 2023, sinh viên Văn Lang có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế.

THỜI GIAN HỌC TẬP

• Sinh viên tham dự có thể lựa chọn học 01 học kỳ mùa Thu hoặc Xuân (16 tuần/học kỳ) hoặc 01 năm. SInh viên cần hoàn tất 12-15 tín chỉ/ học kỳ khi học tập tại UNO.
  • Các ngành học sinh viên Văn Lang có thể lựa chọn theo học tại UNO gồm: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Kỹ sư công trình dân dụng, Luật, Marketing, Quản lý chuỗi cung ứng, Thống kê, Kỹ sư kiến trúc, Khoa học Dược,...

NƠI LƯU TRÚ: Sinh viên có thể lựa chọn ở tại University Village hoặc Maverick Village hoặc ký túc xác trong khuôn viên trường.

vlu tuyen sinh chuong trinh trao doi UNO cTham gia chương trình trao đổi, sinh viên Văn Lang được miễn 100% học phí khi theo học tại Đại học Nebraska Omaha.

CHI PHÍ

• Học phí sẽ được miễn phí đối với sinh viên Trường Đại học Văn Lang tham gia học tập tại UNO.
  • Các chi phí khác sinh viên cần phải chuẩn bị (tương đương $11,000 USD/ Học kỳ) như bảo hiểm y tế, giáo trình và trang thiết bị học tập, chỗ ở, chi tiêu cá nhân cùng các phụ phí khác.

Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu hỗ trợ thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
- Phòng Quan hệ đối ngoại - P.1.01A, tòa nhà A cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, 1. Bình Thạnh, TP. HCM)
- SĐT: 0934.844.896 (Mr. Tân)

Phòng Quan hệ Đối ngoại