Trường Đại học Văn Lang hợp tác với Đại học Waikato (New Zealand) về đào tạo Quan hệ công chúng

(VLU, 28/10/2021) – Ngày 27/10/2021, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Waikato (New Zealand) diễn ra tại với hình thức kết nối thông qua trực tuyến, hướng đến mục tiêu xây dựng chương trình liên kết bậc Cử nhân ngành Quan hệ công chúng, mở ra cơ hội mới cho sinh viên Văn Lang.

MOU Waikato 5Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang và Ban chủ nhiệm Khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Waikato (New Zealand)

Tham gia Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có đông đủ lãnh đạo của Trường Đại học Văn Lang và Đại học Waikato. Đại diện Trường Đại học Văn Lang là PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng; TS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng Khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông; TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng; TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học; ThS. Lê Thị Minh Tâm – Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại. Đại diện Đại học Waikato có sự tham dự của GS. Neil Quigley – Hiệu trưởng; Ông Jason Matangi – Giám đốc Hợp tác và Phát triển toàn cầu; Bà Nguyễn Lam Giang – Giám đốc khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của ông Ben Burrowes – Giám đốc khu vực Châu Á và Bà Bành Phạm Ngọc Vân – Giám đốc Thị trường Việt Nam - Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ).

MOU Waikato 2PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu mở đầu Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Waikato có nhiều tương đồng về nhiệm vụ, mục tiêu đào tạo, sự đổi mới trong giáo dục. Sự kiện ký kết giữa hai trường là bước tiến mới cho sự phát triển ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Văn Lang, đây cũng là chương trình hợp tác quốc tế đầu tiên của ngành học này. Sự hợp tác có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển năng lực sinh viên của ngành học.”

MOU Waikato doi tacĐại diện Trường Đại học Waikato tham dự buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác qua hình thức trực tuyến.

GS. Neil Quigley – Hiệu trưởng Đại học Waikato cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi nằm trong Top 200 Trường Đại học hàng đầu thế giới về ngành Truyền thông. Chúng tôi có nhiều cựu sinh viên danh giá và một trong số họ là Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern. Bà theo học Cử nhân Truyền thông, chuyên ngành Quan hệ công chúng tại Trường Quản lý Waikato. Đây là sự đảm bảo cho chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập tại Waikato”.

MOU Waikato 3Trường Đại học Waikato nằm trong nhóm tinh hoa 1% các trường về quản lý và kinh doanh hàng đầu trên thế giới với nhiều chương trình liên kết quốc tế, trao đổi sinh viên.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Waikato (New Zealand), hai đơn vị sẽ xây dựng chương trình liên kết 2 + 2, sinh viên hoàn thành 2 năm học đầu ngành Quan hệ Công chúng tại Trường Đại học Văn Lang sẽ được chuyển tiếp học chương trình Cử nhân Kinh doanh và Cử nhân Truyền thông Trường Đại học Waikato.

Ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Waikato là 1 trong 10 chương trình đào tạo Đại học ngoài nước Mỹ được Hiệp hội Quan hệ công chúng Mỹ (PRSA) – đơn vị đặt ra tiêu chuẩn vàng cho giáo dục PR công nhận. Ngoài ra, Đại học Waikato được biết đến là 1 trong 100 trường kinh doanh ưu tú trên thế giới đạt danh hiệu “Triple Crown” từ 3 tổ chức kiểm định giáo dục trường kinh doanh uy tín hàng đầu AACSB, EQUIS và AMBA.

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Waikato. Dự kiến trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác trong công tác giáo dục, đào tạo, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên Văn Lang.

Nam Vương