Sinh viên khóa 24 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp

(VLU, 14/06/2022) - Ngày 10/06/2022, Khoa Môi trường tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt 1 cho 14 sinh viên khóa 24 ngành Công nghệ Kỹ thuật & Môi trường, trong đó có 6 đề tài cá nhân và 2 đề tài nhóm.

8 đề tài khóa luận của 14 sinh viên được bảo vệ trước 02 Hội đồng. Mỗi sinh viên có 30 phút để trình bày đề tài của mình, sau đó trả lời câu hỏi, lắng nghe góp ý từ thành viên của 02 Hội đồng, bao gồm:

• Hội đồng 1: TS. Nguyễn Thị Phương Loan (Chủ tịch), TS. Hồ Thị Thanh Hiền (Ủy viên Thư ký), TS. Nguyễn Điền Châu (Ủy viên)
  • Hội đồng 2: PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh (Chủ tịch), TS. Huỳnh Tấn Lợi (Ủy viên Thư ký), TS. Nguyễn Đăng Khoa (Ủy viên)

Tại buổi bảo vệ, 14 sinh viên khóa 24 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường đã dẫn chứng số liệu rõ ràng và nắm vững tương đối quy trình chuyên môn, định hướng phương pháp cụ thể qua các đề tài xử lý nước thải trong các khu công nghiệp, nhà máy; xử lý chất thải rắn và nhựa,… qua đó, đề xuất phương án tối ưu và ngăn chặn yếu tố tác động gây hại môi trường.

vlu khoa luan moi truong aSinh viên tập trung chuẩn bị cho buổi bảo vệ khóa luận

vlu khoa luan moi truong cNhóm sinh viên Nguyễn Huỳnh Nhật Băng, Trần Nữ Minh Châu trình bày đề tài “Nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý môi trường tại KCN Cái Mép theo hướng tiếp cận ISO 14001”, nêu lên đề xuất và quan điểm tiếp cận ISO 14001, đồng thời đưa ra cách thức lên kế hoạch thực hiện dự án quản lý môi trường tại doanh nghiệp, tổ chức.

vlu khoa luan moi truong dThầy trò khoa Môi trường cùng nhau lưu lại khoảnh khắc kỷ niệm của buổi bảo vệ khóa luận

Tổng quan về buổi bảo vệ khóa luận, sinh viên khóa 24 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường trình bày khá chỉn chu, khách quan từ cách đặt vấn đề gắn với thực trạng môi trường; chỉ trong vòng 30 phút, sinh viên đã nghiêm túc thực hiện phần thuyết trình vấn đề, trả lời câu hỏi và phản biện trước Hội đồng. Những nhận xét và góp ý của các thầy cô thực sự giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kiến thức lẫn khả năng áp dụng thực tiễn của đề tài.

DANH SÁCH ĐỀ TÀI KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP - KHÓA 24 NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VLU

1. Thiết kế trạm xử lý nước thải sinh hoạt khu tái định cư và dân cư Xuyên Á, Long An; Công suất: 950 m3/ngđ
     SVTH: Nguyễn Thị Xuân Thy - Trịnh Như Thảo (GVHD: PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh, KS. Huỳnh Minh Toàn)
2. Nghiên cứu ảnh hưởng tỷ lệ phối trộn nhựa thải PET từ vỏ chai lên đặc tính cơ bản của vật liệu bê tông xây dựng