Sinh viên Văn Lang tranh tài tại hội thao Giáo dục Quốc phòng An ninh năm 2022

(VLU, 01/9/2022) Tiếp nối thành công của hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh dành cho giảng viên, ngày 27/8/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức hội thao Giáo dục Quốc phòng An ninh dành cho sinh viên tại cơ sở chính. Hội thao vừa là cơ hội để các bạn ôn tập các nội dung đã được học trên thao trường vừa tạo sân chơi gắn kết cộng đồng sinh viên Văn Lang.

Từ năm học 2020-2021, Trường Đại học Văn Lang được Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Bộ Quốc phòng cho phép tự chủ đào tạo Giáo dục Quốc phòng. Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và hiệu quả trong công tác giáo dục môn học Giáo dục Quốc phòng An Ninh, bên cạnh các hoạt động giảng dạy thường xuyên được đổi mới và đa dạng hóa nội dung, các thầy cô cũng kết hợp áp dụng các trò chơi quân sự gắn liền với nội dung của môn học, giúp sinh viên tiếp cận các bài học hứng thú hơn.

vlu hoi thao giao duc quoc phong aHội thao thu hút gần 900 sinh viên tham gia tranh tài.

Hội thao thu hút gần 900 sinh viên tham gia và được chia thành 04 đại đội gồm Đại đội C41, C42, C43 và C44. Các đội thi đã cùng tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: bắn súng AK trên máy bắn tập MBT - 03, tháo lắp súng, chạy vượt vật cản kết hợp ném lựu đạn.

vlu hoi thao giao duc quoc phong bSinh viên thi đấu nội dung tháo lắp súng.

vlu hoi thao giao duc quoc phong jSinh viên tranh tài nội dung chạy vượt vật cản kết hợp ném lựu đạn.

vlu hoi thao giao duc quoc phong kSinh viên thi đấu nội dung bắn súng AK trên máy bắn tập MBT - 03.

Sau hơn 2h thi đấu nghiêm túc và hết mình, các đội đã hoàn thành nhiệm vụ với kết quả chung cuộc:

Nội dung Bắn súng AK trên máy bắn tập MBT - 03

• Hạng nhất: Đại đội C42
  • Hạng nhì: Đại đội C44
  • Đồng hạng ba: Đại đội C41 và Đại đội C43
  • Giải xạ thủ tiểu liên AK nam: Huỳnh Minh Đức - Đại đội C42
  • Giải xạ thủ tiểu liên AK nữ: Hoàng Mỹ Thu Huyền - Đại đội C44

vlu hoi thao giao duc quoc phong dĐại đội C42 vinh dự đạt giải nhất hạng mục bắn súng AK trên máy bắn tập MBT - 03.

vlu hoi thao giao duc quoc phong hSinh viên Minh Đức và Thu Huyền nhận giải nam, nữ xạ thủ tiểu liên AK.

Nội dung Tháo lắp súng

• Hạng nhất: Đại đội C42
  • Hạng nhì: Đại đội C41
  • Đồng hạng ba: Đại đội C43 và Đại đội C44

vlu hoi thao giao duc quoc phong gĐại đội C42 tiếp tục về nhất hạng mục tháo lắp súng.

Nội dung Chạy vượt vật cả kết hợp ném lựu đạn

• Hạng nhất: Đại đội C41
  • Hạng nhì: Đại đội C44
  • Đồng hạng ba: Đại đội C42 và Đại đội C43

vlu hoi thao giao duc quoc phong fĐại đội C41 đạt giải nhất hạng mục chạy vượt vật cản kết hợp ném lựu đạn.

Cô Bùi Thị Thiện - Trưởng phòng Giáo dục Quốc phòng & An ninh Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Đây là chương trình hội thao mà các thầy phòng Giáo dục Quốc phòng & An ninh đã ấp ủ từ rất lâu. Các em sinh viên thi đấu với một tinh thần quyết tâm và đoàn kết đã góp phần tạo nên sự thành công của hội thao hôm nay. Tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục giữ tinh thần nhiệt huyết, học tập hăng say để bước vào một năm học mới thật thành công.”

Với nhiều đổi mới trong công tác đào tạo, những giờ học Giáo dục Quốc phòng và An ninh đã trở thành giây phút kỷ niệm, mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười và bài học bổ ích cho sinh viên Văn Lang. Chính những giờ học tập thể, hội thao được thầy cô tổ chức công phu này đã giúp môn học thêm phần ý nghĩa hơn, đặc biệt trở thành một trong những hoạt động đáng trông đợi để trải nghiệm trong đời sống cộng đồng sinh viên phong phú, đa sắc màu.

vlu hoi thao giao duc quoc phong lHội thao đã mang đến cho các bạn sinh viên Văn Lang nhiều niềm vui, tiếng cười và kỷ niệm đẹp.

Tin: Minh Hoàng
Hình ảnh: Nhật Huy