Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

(VLU, 03/12/2021) – Ngày 02/12/2021, Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, mở đầu cho hành trình đồng xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Răng Hàm Mặt  và các dự án trong tương lai giữa hai đơn vị.

Đây là cột mốc quan trọng, tạo tiền đề cho việc xây dựng và phát triển các chương trình liên kết, hợp tác giữa Khoa Răng Hàm Mặt của hai đơn vị trong tương lai. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có sự tham dự của Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ:

• PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang
  • TS. BS. Trần Ngọc Quảng Phi – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Văn Lang
  • TS. BS. Tạ Tố Trân – Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Văn Lang
  • TS. Nguyễn Cửu Đỉnh – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Văn Lang
  • ThS. Nguyễn Chí Hiếu – Chánh Văn phòng Ban giám hiệu Trường Đại học Văn Lang
  • PGS. TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
  • PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
  • PGS. TS. Trương Nhựt Khuê – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

vlu khoa rang ham mat ky mou dh y duoc can tho aBuổi ký kết hợp tác giữa Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ diễn ra theo hình thức trực tuyến,

Mở đầu buổi ký kết, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu phát biểu: “Khối ngành sức khỏe của Trường Đại học Văn Lang hiện nay còn là khối ngành mới, song rất được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Với tiêu chí học tập thông qua trải nghiệm, đào tạo nên những con người có khả năng học tập suốt đời, có sức ảnh hưởng và mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng, Trường Đại học Văn Lang luôn cố gắng tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập tốt. Việc hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hi vọng sẽ là một bước phát triển mới, giúp sinh viên Văn Lang mở rộng cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập trong tương lai.”

Đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGS. TS. Nguyễn Trung Kiên chia sẻ: “Buổi ký kết đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Văn Lang trong việc hợp tác ở lĩnh vực đào tạo Răng Hàm Mặt. Tôi hi vọng trong tương lai không xa, chúng ta có thể mở rộng việc hợp tác này ở nhiều lĩnh vực khác thuộc khối sức khỏe.”

vlu khoa rang ham mat ky mou dh y duoc can tho bPGS. TS. Nguyễn Trung Kiên giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và bày tỏ mong muốn phát triển hợp tác bền vững giữa hai đơn vị trong tương lai.

vlu khoa rang ham mat ky mou dh y duoc can tho cTS. BS. Trần Ngọc Quảng Phi - Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang tổng kết nội dung hợp tác

Hoàn tất buổi trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác, TS. BS. Trần Ngọc  Quảng Phi tổng kết nội dung hợp tác đã được thống nhất bởi 2 đơn vị, gồm:

• Trao đổi giảng viên cấp Đại học và mở rộng cơ hội trao đổi ở cấp độ Sau đại học đối với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ;
  • Tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, tạo điều kiện đa dạng hóa môi trường trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt thuộc hai đơn vị;
  • Mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị trong vấn đề nghiên cứu khoa học, đối thoại học thuật trong tương lai.

Chúc mừng bước tiến mới của Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang. Bên cạnh cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, hi vọng việc mở rộng kết nối cùng các đơn vị đào tạo uy tín sẽ là bước đệm giúp thế hệ đầu tiên của Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Văn Lang vươn mình và thành công trong tương lai không xa.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là trường đại học Công lập trực thuộc Bộ Y tế duy nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chuyên ngành Khoa học sức khỏe. Với nhiều năm cống hiến trong lĩnh vực đào tạo bác sĩ, dược sĩ tay nghề cao, góp phần phát triển hệ thống y tế và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y Dược Cầ Thơ được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Hoài Anh