Thông báo chiêu sinh chương trình Jean Monnet Summer School 2022 - Kadir Has University, Thổ Nhĩ Kỳ

(VLU, 06/05/2022) - Trường Đại học Kadir Has vừa thông báo chiêu sinh khóa học hè Jean Monner Summer School, mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm nền giáo dục nước ngoài, giao lưu cùng các chuyên gia dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học Kadir Has (KHU) được thành lập tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hiện gồm 5 khoa: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kinh tế và Chính trị, Truyền thông, Luật, Mỹ thuật. Ngoài ra, Đại học Kadir Has còn bao gồm một số trường dạy nghề và được xem như một trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học quốc tế, nơi được mệnh danh là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo trong một số lĩnh vực như giáo dục, văn hóa ở Thổ Nhĩ Kỳ .

Năm 2022, Chương trình Jean Monner Summer School là khóa học đặc biệt do Đại học Kadir Has phối hợp tổ chức cùng Viện Bodrum dưới sự tài trợ của chương trình Erasmus+, kéo dài từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 6 năm 2022 tại Bodrum - thành phố cảng ở tỉnh Muğla phía tây nam Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khóa hè này, sinh viên sẽ được học hỏi và thảo luận về chủ đề "Liên minh châu Âu và các mối đe dọa đa chiều ở các khu vực lân cận" cùng với các chuyên gia, nhà ngoại giao cũng như sinh viên đến từ các nước trên thế giới.

vlu kadir

1. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

• Tập trung vào Liên minh châu Âu (EU) cùng các vùng lân cận phía Đông và phía Nam trong bối cảnh bị thách thức bởi những yếu tố gây bất ổn chính trị, xã hội và kinh tế (khủng bố, di cư, các mối đe dọa mạng, vấn đề hàng hải, ô nhiễm môi trường).
  • Tìm hiểu về European Neighbourhood Policy - Chính sách về Khu vực lân cận Châu Âu và nghiên cứu chi tiết hơn về khu vực cận Nam hoặc cận Đông tùy theo lựa chọn của sinh viên
  • Sinh viên sẽ được yêu cầu đọc các tài liệu liên quan và chuẩn bị báo cáo về “Những thách thức và cơ hội mà EU phải đối mặt trong việc giải quyết một vấn đề an ninh cụ thể" của khu vực mà sinh viên đã chọn vào cuối chương trình.

2. QUYỀN LỢI DÀNH CHO SINH VIÊN THAM GIA

Chi phí chương trình sẽ được tài trợ bao gồm toàn bộ khóa học, bữa tối chào đón và chia tay, bữa sáng, bữa trưa và 1 chuyến tham quan thành phố. Ngoài ra, sinh viên sẽ được nhận 5 tín chỉ ECTS.

3. TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN

Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Văn Lang là đơn vị tuyển chọn và đề cử 5 sinh viên thỏa mãn các tiêu chí sau:

• Sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Văn Lang
  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELT 5.5
  • Có điểm trung bình tích lũy của các học kỳ tính đến học kì hiện tại (GPA) đạt >= 7.0
  • Có hiểu biết cơ bản về EU và hứng thú về chủ đề an ninh

4. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Từ ngày 05/05 đến 12/05/2022: Sinh viên scan mã QR trong flyer hoặc truy cập đường link tại ĐÂY để điền thông tin và upload hồ sơ bao gồm:

• Bảng điểm
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • CV bằng tiếng Anh
  • Thư trình bày nguyện vọng tham gia chương trình bằng tiếng Anh (1 trang)

Từ ngày 13/05/2022: Viện Đào tạo Quốc tế tiến hành phỏng vấn với các sinh viên có hồ sơ được chọn.

5. LƯU Ý: sinh viên tự chi trả vé máy báy khứ hồi, bảo hiểm, xét nghiệm COVID, phí visa và chỗ ở.

Tin: Viện Đào tạo Quốc tế