Tô màu giấc mơ mùa 2: Sinh viên Văn Lang vẽ trang trí Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6

(VLU, 19/11/2021) - Ngày 18/11/2021, sinh viên Văn Lang tham gia hoạt động cộng đồng vẽ trang trí tường tại khuôn viên Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6 (TP.HCM). Đây là hoạt động tiếp nối dự án “Tô màu giấc mơ” đồng hành cùng các trường chuyên biệt trên địa bàn TP.HCM do Khoa Kiến trúc Trường Đại học Văn Lang khởi xướng.

“Tô màu giấc mơ” là dự án cộng đồng do Khoa Kiến trúc Trường Đại học Văn Lang khởi xướng từ năm 2020. Dự án đồng hành cùng các trường chuyên biệt trên địa bàn TP.HCM, lan tỏa giá trị sống tốt đẹp, giúp đỡ cộng đồng bằng tình yêu thương và năng lực chuyên môn của sinh viên Văn Lang. Tiếp nối chuỗi hoạt động của dự án mùa 2, Khoa Kiến trúc tiếp tục đồng hành hỗ trợ Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6 (TP.HCM) vẽ trang trí tường tại khuôn viên trường vào sáng ngày 18/11/2021. Đây là kết quả của hoạt động khảo sát thực tế của ThS. KTS. Nguyễn Hoàng Thảo Phương - Giảng viên Khoa Kiến trúc và lấy yêu cầu từ Ban Giám hiệu Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6.

Tham gia vẽ trang trí khuôn viên trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6 có các bạn sinh viên đến từ nhiều Khoa như Mỹ thuật & Thiết kế, Quan hệ Công chúng – Truyền thông,… của Trường Đại học Văn Lang.

ve trang tri truong hy vong 1ThS. KTS. Nguyễn Hoàng Thảo Phương - Giảng viên Khoa Kiến trúc Văn Lang cùng sinh viên tham gia vẽ trang trí tường trong khuôn viên Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6 (TP.HCM).

ve trang tri truong hy vong 2Bạn Trần Bình Khang – sinh viên năm 2 Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông tham gia vẽ tranh tường và hỗ trợ thầy cô Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6 trong nhiều hoạt động trực tuyến.

Bạn Trần Bình Khang – Sinh viên Khóa 26 Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông bày tỏ: “Mình đã đồng hành cùng thầy cô và các bạn sinh viên trong hoạt động hỗ trợ trường chuyên biệt thiết kế bài giảng online. Khi biết thông tin về buổi vẽ trang trí khuôn viên Trường Hy Vọng Quận 6, mình đã nhanh chóng đăng ký tham gia. Là một sinh viên Văn Lang, mình mong muốn được trải nghiệm nhiều thứ, nhất là các hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng”.

ve trang tri truong hy vong 3

ve trang tri truong hy vong 5Sinh viên Trường Đại học Văn Lang đến từ nhiều ngành học khác nhau nhưng cùng mục tiêu đóng góp sức trẻ cho các hoạt động cộng đồng.

Sau khi hoàn thành vẽ trang trí tường tại khuôn viên trường, thầy cô và sinh viên Văn Lang sẽ tiếp tục vẽ trang trí 3 lớp học, chuẩn bị sẵn sàng chào đón học sinh Trường chuyên biệt Hy Vọng Quận 6 quay trở lại trường.

ve trang tri truong hy vong 6Cô Nguyễn Thị Xuân Mai – Hiệu trưởng Trường Hy Vọng Quận 6 bày tỏ niềm vui khi cùng cô trò Văn Lang tô vẽ khuôn viên trường, chào đón học sinh trở lại học tập.

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai – Hiệu trưởng Trường Hy Vọng Quận 6 chia sẻ: “Trường Hy Vọng Quận 6 rất vui khi có góp sức của thầy cô, các em sinh viên Trường Đại học Văn Lang hỗ trợ tô vẽ lại khuôn viên trường. Cô rất mong Trường Đại học Văn Lang sẽ đồng hành cùng Trường Hy Vọng Quận 6 trong nhiều dự án, hoạt động cộng đồng khác trong tương lai”.

Trong thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn tổ chức do tình hình dịch bệnh, giảng viên, sinh viên đến từ nhiều ngành học tại Văn Lang vẫn âm thầm thực hiện dự án Tô màu giấc mơ mùa 2 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hỗ trợ giáo viên 7 trường chuyên biệt trên địa bàn TP.HCM thiết kế bài giảng online, tạo trò chơi tương tác trực tuyến, hướng dẫn sử dụng Google Meet kết nối với các em học sinh, cải thiện cảnh quan,… Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa đại dịch Covid-19.

Nam Vương