Trường Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn xét tuyển sinh sớm năm 2022 (phương thức xét điểm học bạ)

(VLU, 14/07/2022) - Tính đến ngày 10/7/2022, Trường Đại học Văn Lang đã hoàn thành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (2 đợt) vào 61 ngành đại học chính quy theo phương thức xét điểm học bạ THPT. Tối ngày 14/7/2022, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn tuyển sinh theo 2 phương thức này. Kết quả xét tuyển sớm này sẽ được công nhận chính thức nếu thí sinh duy trì đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

vlu diem chuan

*** Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng-khu vực). Thí sinh được hưởng điểm ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng khi tính tổng điểm xét tuyển. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 đ; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 đ.

Lưu ý:

(*) Các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2.

• Thanh nhạc, Piano: điểm xét tuyển = điểm Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu 1 + điểm môn Năng khiếu 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn và môn Năng khiếu 1 phải đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu 2 phải đạt tối thiểu 7.00 điểm.
  • Diễn viên Kịch – Điện ảnh truyền hình, Đạo diễn – Điện ảnh truyền hình: điểm xét tuyển =  điểm Ngữ văn + môn Năng khiếu 1 + điểm môn Năng khiếu 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn và môn Năng khiếu 1 phải đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu 2 phải đạt tối thiểu 7.00 điểm.
  • Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Mỹ thuật Số: môn Vẽ năng khiếu nhân hệ số 2.
  • Ngôn ngữ Anh: môn Tiếng Anh nhân hệ số 2
  • Kiến trúc: môn Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2.

- Đối với 04 ngành Sức khỏe, ngoài đạt điểm chuẩn tuyển sinh học bạ, thí sinh cần phải đảm bảo điều kiện về học lực theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, cụ thể:

• Ngành Dược học và ngành Răng Hàm Mặt: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,00 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại Giỏi.
  • Ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,50 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Đối với thí sinh sử dụng điểm thi năng khiếu của các trường khác, năm 2022, Trường Đại học Văn Lang được sử dụng kết quả dự thi các môn năng khiếu của thí sinh đã dự thi tại các trường đại học khác, cụ thể:

• Môn năng khiếu Vẽ: Trường Đại học Văn Lang sử dụng điểm năng khiếu Vẽ năm 2022 của thí sinh thi tại 06 trường đại học: Kiến trúc Tp.HCM, Mỹ thuật Tp.HCM, Tôn Đức Thắng, Kiến trúc Hà Nội, Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nghệ thuật (thuộc Đại học Huế).
  • Môn năng khiếu Âm nhạc: Trường Đại học Văn Lang sử dụng điểm thi năng khiếu Âm nhạc năm 2022 của thí sinh thi tại 04 trường/ học viện: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Tp. HCM, Viện Âm nhạc Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế.
  • Môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh: Trường Đại học Văn Lang sử dụng điểm thi năng khiếu năm 2022 của thí sinh thi tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM và Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Năm 2022, Bộ Giáo dục & Đào tạo điều chỉnh quy chế tuyển sinh đại học, theo đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển sớm tại các trường đại học, đồng thời sau đó, tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống (Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia) theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Với thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Văn Lang đợt 1 (01/3 - 31/5/2022) và đợt 2 (10/6 - 10/7/2022), các bạn nhận được thông báo kết quả trúng tuyển có điều kiện của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang. Ngành đã trúng tuyển trong hồ sơ xét tuyển sớm chắc chắn sẽ trúng tuyển trong hồ sơ chính thức nếu thí sinh để ngành đó ở vị trí ưu tiên 1. Ngoài ra, khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT từ 22/7 đến 20/8/2022, nếu đã có kết quả xét tuyển sớm bằng học bạ, thí sinh không được tiếp tục chọn ngành xét học bạ vào Trường Đại học Văn Lang nữa mà chỉ có thể xét thêm bằng phương thức khác. Thí sinh sau khi trúng tuyển có điều kiện cần tốt nghiệp THPT và đăng ký đúng nguyện vọng mình đã chọn tại Trường Đại học Văn Lang ở vị trí ưu tiên 1 khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để chắc chắn nhập học tại trường.

Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành và hướng dẫn thí sinh trong năm tuyển sinh 2022 nhiều thay đổi về quy chế, sao cho các bạn trẻ đã quan tâm và mong muốn gia nhập cộng đồng sinh viên Văn Lang có thể "cập bến" an toàn.

vlu diem chuan tuyen sinh

Thí sinh và phụ huynh cần tư vấn thông tin tuyển sinh, vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang qua các kênh:
- Văn phòng Tuyển sinh tại Cơ sở 1 hoặc Cơ sở chính
- Hotline: (028) 71059999
- Fanpage: Trường Đại học Văn Lang
- Group Cộng đồng Sinh viên Văn Lang
- Instagram: Van Lang University
- Tiktok Van Lang University
- Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904214254)