Hơn 1.800 thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG Tp.HCM (đợt 1 năm 2022) tại Trường Đại học Văn Lang

(VLU, 06/04/2022) - Ngày 05/4/2022, ĐHQG TP.HCM chính thức công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Theo thống kê, có 117 thí sinh trên 1.000 điểm, trong đó bài thi cao nhất đạt 1.087 điểm (thang điểm 1.200). Trước đó, vào sáng 27/3/2022, hơn 1.800 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 tại Trường Đại học Văn Lang - một trong 36 đơn vị đại học phối hợp tổ chức thi tại 17 địa phương với 80 điểm thi.

vlu dgnl aKhu vực tổ chức thi diễn ra chính tại tòa F, Cơ sở chính, Trường Đại học Văn Lang

vlu dgnl c

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của Đại học Quốc gia Tp.HCM do 36 đơn vị đại học phối hợp tổ chức tại 17 địa phương với 80 địa điểm thi, trong đó Trường Đại học Văn Lang thuộc điểm thi số 22, cụm thi 09 tại khu vực TP.HCM.

Bài thi Đánh giá năng lực năm 2022 có cấu trúc 120 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút. Đây là kỳ thi tuyển sinh riêng của Đại học Quốc gia Tp.HCM, đồng thời kết quả thi sẽ dùng để xét tuyển vào hơn 80 trường đại học, cao đẳng có đăng ký sử dụng, trong đó có Trường Đại học Văn Lang. Đánh giá về mức độ khó của đề thi, nhiều thí sinh tương đồng ý kiến đề thi Đánh giá năng lực năm nay tương đối “dễ thở”, hầu hết thí sinh khá vui vẻ sau khi rời phòng thi.

vlu dgnl fNhóm học sinh hào hứng checkin cùng bộ quà tặng thương hiệu đến từ Trường Đại học Văn Lang sau khi hoàn thành kỳ thi căng thẳng

vlu dgnl e

Hào hứng bước ra khỏi phòng thi cùng các bạn, thí sinh Huỳnh Vi Ánh Ngân đến từ Trường THPT Trần Văn Giàu khá tự tin: “Kỳ thi tương đối dễ và vừa sức với những kiến thức tụi em ôn tập. Em chỉ hơi gặp một chút khó khăn ở phần toán logic. Ngoài ra, em nghĩ các bạn học sinh sẽ có khá nhiều cơ hội để đỗ vào các trường mình mơ ước. Thời gian qua em cũng đã nộp học bạ 3 ngành Thiết kế Đồ họa, Quản trị Kinh doanh và một ngành nữa thuộc khối ngành kinh tế ở Văn Lang.

Là một trong các điểm thi trọng điểm tại thành phố, Trường Đại học Văn Lang chuẩn bị cho công tác tiếp đón và tổ chức với tinh thần nghiêm túc, chỉn chu. Đội ngũ y tế túc trực làm công tác thăm khám sức khỏe tổng quan cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Các hướng dẫn viên được bố trí đầy đủ tại các sảnh, hướng dẫn và thông tin đến thí sinh, phụ huynh một cách nhanh chóng.

vlu dgnl b

vlu dgnl g

Từ sáng sớm, thí sinh cùng phụ huynh đã có mặt tại điểm thi. Chị Nguyễn Thị Hải ngụ tại Bình Thạnh là phụ huynh của bạn Nguyễn Khánh Hòa, Trường THPT Võ Thị Sáu chia sẻ: “Hai mẹ con đến Văn Lang từ 7h sáng. Bản thân cô cũng từng có cơ hội đến Văn Lang nhiều lần qua các chương trình học chính trị hè từ Sở giáo dục. Trường có cơ sở vật chất rất tốt. Sáng nay sinh viên của trường cũng đón tiếp và chỉ dẫn phụ huynh và thí sinh đầy đủ, yên tâm để con vào phòng thi”.

Dự kiến từ ngày 19.4, Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó. Thí sinh có thể tra cứu kết quả tại website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Bên cạnh việc sử dụng kết quả xét tuyển của kỳ thi, từ ngày 01/3 đến 30/4/2022, Trường Đại học Văn Lang cũng đồng thời nhận hồ sơ xét tuyển sinh theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) – đợt 1 đối với 59 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy (chương trình tiêu chuẩn) và 14 chương trình đào tạo Đặc biệt, thí sinh có thể xem hướng dẫn tại đây.

Theo kế hoạch, Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2022 tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/, được tổ chức với 02 đợt:

- Đợt 1 vào ngày 27/3/2022 tại 17 địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

- Đợt 2 dự kiến 22/5/2022 tại 4 địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Đợt 1 có khoảng 300.000 nguyện vọng xét tuyển đã được thí sinh đăng ký. Trong đợt 2, thí sinh cũng sẽ đăng ký xét tuyển cùng lúc với đăng ký dự thi (từ ngày 6-4 đến 25-4).

Tin: Hoàng Tiên - Ánh Nhữ
Ảnh: Phương Lee - Nhật Huy

Cơ hội đầu tiên trở thành sinh viên Văn Lang khoá 28 bằng kỳ thi Đánh giá Năng lực ĐHQG TP.HCM năm 2022

Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ tuyển sinh học bạ đợt 1 năm 2022 từ ngày 01/3