Trường Đại học Văn Lang ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Drew (Mỹ)

(VLU, 15/12/2022) - Ngày 09/12/2021, Trường Đại học Văn Lang ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Drew (Mỹ), mở ra cơ hội học tập và phát triển dành cho sinh viên ngành Quan hệ Công chúng. PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và GS. Jessica Lakin – Hiệu trưởng Trường Đại học Drew đại diện hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết.

Tối ngày 09/12/2021, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Drew (Mỹ) được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Hợp tác mở ra cơ hội học tập và phát triển dành cho sinh viên ngành Quan hệ Công chúng với chương trình liên kết đào tạo 2+2.

MOU Drew MOUKhoảnh khắc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Drew (Mỹ).

Tại buổi ký kết, về phía Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang; TS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng Thường trực, Trưởng Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông; TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Thương mại; TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học; Bà Lê Thị Minh Tâm – Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại,... Về phía Trường Đại học Drew có GS. Jessica Lakin – Hiệu trưởng; Ông Frank Merckx – Phó Hiệu trưởng, phụ trách Tuyển sinh và Đời sống học đường; GS. Ryan Hinrichs – Trưởng Khoa Nghệ thuật và Khoa học; Bà Laura Arthur – Giám đốc phụ trách sinh viên quốc tế và các chương trình học bổng; TS. Sharon Sundue – Phó hiệu trưởng phụ trách Quan hệ đối tác và chương trình đào tạo và Bà Colby McCarthy – Trưởng phòng Tuyển sinh.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu khai mạc: “Khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông là một trong những Khoa có số lượng sinh viên đông đảo và năng nổ nhất của Trường Đại học Văn Lang. Chương trình đào tạo định hướng học tập thông qua trải nghiệm, khai phá tiềm năng sinh viên. Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Drew sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên Quan hệ Công chúng của Văn Lang tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế”.

MOU Drew 1GS. Jessica Lakin – Hiệu trưởng Trường Đại học Drew (Mỹ) mong đợi hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên Văn Lang, đặc biệt là sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông.

GS. Jessica Lakin – Hiệu trưởng Trường Đại học Drew chia sẻ: “Đại học Drew rất vinh dự đón nhận sinh viên Khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông Trường Đại học Văn Lang học tập và trải nghiệm. Sinh viên học tập tại Trường Đại học Drew sẽ thụ hưởng những giá trị về đào tạo, hoạt động sinh viên, các câu lạc bộ cũng như kết nối nhiều mối quan hệ toàn cầu”.

LD 063016 Campus Students 0600 WEBKhuôn viên Trường Đại học Drew (tọa lạc tại Thành phố Madison, bang New Jersey, Mỹ).

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Drew sẽ hợp tác triển khai chương trình liên kết 2 + 2, sinh viên học 2 năm đầu tại Trường Đại học Văn Lang theo chương trình đào tạo ngành Quan hệ Công chúng và học 2 năm cuối tại Trường Đại học Drew (Mỹ), ươm mầm những tài năng trẻ có tiềm năng phát triển ở môi trường quốc tế.

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Drew. Thỏa thuận còn mở ra nhiều cơ hội phát triển lâu dài trong công tác giáo dục, đào tạo, phát triển năng lực cho sinh viên Văn Lang nói chung và sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông nói riêng.

Nam Vương