Sinh viên Khóa 24 bộ môn Nhật Bản học (ngành Đông phương học) bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm 2022

(VLU, 01/7/2022) - Ngày 30/06/2022, Khoa Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Văn Lang tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công cho sinh viên Khóa 24 Ngành Đông Phương học – Bộ môn Nhật Bản học.

Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp bộ môn Nhật Bản học (ngành Đông phương học) năm 2022 gồm có ThS. Dương Ngọc Phúc - Chủ tịch Hội đồng, ThS. Đinh Thị Lệ Thu - Ủy viên, ThS. Phạm Duy Tài - Ủy viên, cùng sự tham dự của đại diện 2 doanh nghiệp Nhật Bản: Ông Satomura Shinichi - Giám đốc Công ty Valley Campus, bà Trịnh Thị Hiền - Giám đốc Công ty Kenmei.

Sự tham dự của các đối tác trong buổi bảo vệ cho thấy phần nào định hướng kết nối giữa trường đại học nói chung và Bộ môn Nhật Bản học nói riêng với các doanh nghiệp uy tín. Tại buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, hai đại diện doanh nghiệp không khỏi bất ngờ trước sự quyết tâm, tinh thần đam mê nghiên cứu, học tập của sinh viên Văn Lang. Phía doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Bộ môn Nhật Bản học giới thiệu những chương trình học tập, trải nghiệm hữu ích cùng nhiều đối tác uy tín khác, mở rộng cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật cho sinh viên Văn Lang.

vlu bao ve khoa luan tot nghiep nhat ban hoc cBuổi bảo vệ khóa luận vinh dự đón tiếp phụ huynh của sinh viên Khóa 24 ngành Đông Phương học, chuyên ngành Nhật Bản học.

ThS. Dương Ngọc Phúc – Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao sức sáng tạo của sinh viên và khả năng ứng dụng kiến thức đã học vào quá trình nghiên cứu khoa học. Khả năng phân tích đề tài từ nhiều góc độ khác nhau, cơ sở lý luận chắc chắn, nội dung sinh viên trình bày nói lên sự nghiêm túc của các bạn trong quá trình lĩnh hội kiến thức tại Trường Đại học Văn Lang. Có thể nói, mỗi đề tài là một mảnh ghép tạo nên bức tranh đa sắc về đất nước Nhật Bản:

• Nghiên cứu sơ bộ sự tương quan về ẩm thực của cố đô Kyoto (Nhật Bản) và Huế (Việt Nam) của sinh viên Nguyễn Thị Anh Thi, xếp loại giỏi.
  • Rượu Sake Nhật Bản và văn hóa uống rượu Sake của sinh viên Trần Nguyên Tú, xếp loại giỏi.
  • Hôn nhân của người Nhật của sinh viên Trần Thị Mai Tuyết Trinh, xếp loại giỏi.
  • Ảnh hưởng của Thiền tông trong văn học Nhật Bản thời Muromachi của sinh viên Phạm Thị Kim Thi, xếp loại giỏi.
  • Sự dung hợp của Thần đạo và Phật giáo tại Nhật Bản của sinh viên Trịnh Thị Tâm, xếp loại xuất sắc.
  • Chiến tranh Genpei qua góc nhìn bộ Anime Heike Monogatari của sinh viên Hoàng Yến Như, xếp loại xuất sắc.

vlu bao ve khoa luan tot nghiep nhat ban hoc bVới phong thái tự tin, sinh viên Khóa 24 đã hoàn tất phần thuyết trình và trả lời câu hỏi từ hội đồng với số điểm cao.

Đặc biệt, đề tài Tìm hiểu trang phục Jūnihitoe của nữ quý tộc thời Heian do sinh viên Dương Thị Kim Hiếu thực hiện đã gây bất ngờ cho tất cả thành viên hội đồng, khách mời và sinh viên tham dự khi mang đến bộ trang phục Jūnihitoe – Nụ hồng mùa hè được chính tác giả phỏng dựng từ kết quả nghiên cứu của mình. Với tất cả tâm huyết, sự đầu tư, giá trị khoa học và thực tiễn, tính gợi mở, cùng với tinh thần đam mê khoa học, sinh viên Dương Thị Kim Hiếu đạt 9.6 điểm từ hội đồng, trở thành đề tài có điểm số cao nhất, khép lại buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm 2022 của Bộ môn Nhật Bản học trong không khí ấm áp và hòa kính.

vlu bao ve khoa luan tot nghiep nhat ban hoc aBộ trang phục Jūnihitoe – Nụ hồng mùa hè được chính tác giả phỏng dựng từ kết quả nghiên cứu của mình.

Chúc mừng Khóa 24 ngành Đông Phương học bộ môn Nhật Bản học. Với những góp ý từ thầy cô Hội đồng bảo vệ, mong rằng sinh viên sẽ tiếp tục hoàn thiện công trình nghiên cứu của mình và lan tỏa tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học đến với các bạn sinh viên cùng ngành học.

Tin: Thu Hương
Hình ảnh: Nhật Huy