Sinh viên Khoa Kỹ thuật ô tô Trường Đại học Văn Lang tham quan công ty TNHH SaiLun Việt Nam

(VLU, 05/06/2022) Ngày 04/6/2022, Khoa Kỹ thuật ô tô, Trường Kỹ thuật và Công nghệ trực thuộc Trường Đại học Văn Lang tổ chức cho giảng viên, sinh viên khóa 26, khóa 27 tham quan Công ty TNHH SaiLun Việt Nam tại Khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Tham gia chuyến đi có PGS. TS. Lê Hữu Sơn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Ô tô, ThS. Nguyễn Văn Bình - Phó Trưởng Bộ môn Điện – Tự động ô tô, Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nghiệp khoa, giảng viên và gần 80 sinh viên khóa 26, khóa 27 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Đại diện Công ty TNHH SaiLun Việt Nam đón tiếp đoàn có ông Trần Thái Thông - Giám đốc Kỹ thuật và cô Phạm Thị Thúy An - Chuyên viên phòng nhân sự.

Tại trung tâm đào đạo của Công ty TNHH Sailun Việt Nam, đoàn tham quan của Khoa được hướng dẫn viên giới thiệu quy mô nhân sự hiện tại của công ty, công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học vào thực tiễn sản xuất; quy mô sản xuất và các sản phẩm của tập đoàn SaiLun. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng rất nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm nghề quý báu và thông tin tuyển dụng giai đoạn 2021-2025 đến sinh viên.

vlu sailun f80 sinh viên Khóa 26 và 27 ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Văn Lang đến tham quan Công ty Sailun Việt Nam

Tại cơ sở sản xuất chính, đoàn tham quan được quản đốc xưởng giới thiệu quy trình sản xuất lốp xe ô tô du lịch, xe ô tô tải, xe siêu trường siêu trọng… và các robot vận hành. Tiếp tục hành trình, đoàn được bộ phận nhân sự hướng dẫn tham quan xưởng tự động sản xuất lốp xe hiện đại ACTR. Xưởng thứ nhất đã đi vào hoạt động quy mô 20ha và xưởng thứ 2 đang được xây dựng. Các xưởng tự động sản xuất lốp xe hiện đại ACTR chuyên sản xuất các lốp xe ô tô tải và các ô tô chuyên dụng.

Tại xưởng tự động sản xuất lốp xe hiện đại ACTR, sinh viên quan sát các thiết bị trong dây chuyền tự động sản xuất lốp xe hiện đại và lắng nghe giới thiệu về công nghệ mới trong sản xuất lốp xe tốt nhất, để có thể giảm phế phẩm, nâng cao hiệu quả của quá trình và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ông Trần Thái Thông, Giám đốc kỹ thuật của Công ty TNHH Sailun Việt Nam tận tình hướng dẫn sinh viên quy trình lắp ráp các lớp lốp xe, quy trình liên kết 8 công đoạn thành lốp xe hoàn chỉnh và trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc của sinh viên.

vlu sailun cSinh viên được hướng dẫn về quy trình sản xuất lốp xe hiện đại ACTR.

Đoàn cũng đã thăm quan khu ký túc xá dành cho chuyên gia, lãnh đạo, nhân viên, công nhân và thực tập sinh. Khu ký túc xá của Công Ty TNHH SaiLun Việt Nam có 4 tòa nhà, đầy đủ tiện ích, có hồ bơi, sân bóng rổ, sân bóng đá mini, có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang đến ở trong quá trình thực tập doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được giới thiệu nhu cầu việc làm tại Công Ty TNHH SaiLun Việt Nam, mức lương, chế độ đãi ngộ. Hiện tại với quy hoạch phát triển, nhu cầu tuyển dụng lao động của công ty rất cao, riêng trong năm 2022 dự kiến sẽ tuyển dụng 100 nhân viên cho các vị trí nhân viên kỹ thuật, nhân viên văn phòng. Nhân sự tuyển dụng được đặc biệt ưu tiên cho sinh viên mới ra trường, nhất là sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

vlu sailun kViệc hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật Ô tô và Công ty TNHH Sailun Việt Nam sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Văn Lang.

PGS. TS. Lê Hữu Sơn – Trưởng Khoa Kỹ thuật ô tô bày tỏ sự trân trọng với mối quan hệ hợp tác giữa Công ty SaiLun Việt Nam và Trường Đại học Văn Lang, cảm ơn sự giúp đỡ của công ty để sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được trải nghiệm thực tế tại môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Hai bên cũng đã trao đổi khả năng tiếp nhận sinh viên đi thực tập tốt nghiệp, được làm việc có thu nhập và hoàn chỉnh khối kiến thức thực tế chuyên ngành.

Bài: Nguyễn Thanh Tân
Ảnh: Nguyễn Văn Bình, Khoa kỹ thuật ô tô