Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang tổ chức tham quan thực tế tại Vũng Tàu

(VLU, 20/7/2022) Sáng ngày 19/7/2022, Khoa Luật – Trường Đại học Văn Lang tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Vũng Tàu cho nhóm sinh viên tiêu biểu, cán bộ Đoàn – Hội nòng cốt của Khoa.

Chuyến tham quan thực tế tại Vũng Tàu là một cơ hội để sinh viên Khoa Luật được tiếp xúc, tìm hiểu tổ chức, bộ máy cơ quan, doanh nghiệp và những công việc thực tế của cử nhân Luật. Đồng thời, đây cũng là một chương trình kết nối doanh nghiệp, đẩy mạnh chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và các doanh nghiệp đối tác.

Các giảng viên Khoa Luật – Trường Đại học Văn Lang tham gia dẫn đoàn gồm có:

• ThS. GVC Nguyễn Thị Yên – Phó Trưởng BM phụ trách BM Luật Quốc tế, Tổ trưởng Tổ Kiến tập, thực tập sinh viên;
  • ThS. Đinh Lê Oanh – Phó trưởng Bộ môn phụ trách BM Luật Dân sự;
  • ThS. Nguyễn Thị Khánh Ngân – Giảng viên cơ hữu (GVCH), Tổ trưởng Tổ hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên;
  • ThS. LS. Nguyễn Hoài Bảo – GVCH;
  • ThS. LS. Cao Ngọc Sơn – GVCH;
  • ThS. Trần Thiên Trang – GVCH;
  • Cô Phan Thị Thùy Dương – Trợ lý công tác sinh viên,

Đoàn giảng viên, sinh viên Khoa Luật nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu của các đại diện doanh nghiệp đối tác:

• LS. Trương Xuân Tám - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Hãng Luật Tường Trương Xuân Tám;
  • LS. Vũ Anh Thao - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh, Trưởng Văn phòng Luật sư Họ Vũ;
  • LS. Bùi Thanh Yến - Uỷ viên Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật Đoàn Luật sư tỉnh, Giám đốc Công ty Luật Tư vấn Doanh nghiệp B.T.Y,...

vlu buoi tham quan thuc te khoa luat aĐoàn tham quan chụp hình kỷ niệm tại Cơ sở 1 Trường Đại học Văn Lang.

Địa điểm đầu tiên của chuyến hành trình là Văn phòng Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Khoa Luật từ năm 2020. Tại đây, nhóm sinh viên được tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức cũng như những điểm khác biệt trong công tác giữa hai Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT và Thành phố Hồ Chí Minh.

vlu buoi tham quan thuc te khoa luat cĐoàn tham quan chụp ảnh kỷ niệm tại trụ sở văn phòng Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tiếp đến, đoàn tham quan ghé thăm Công ty Luật TNHH MTV hãng luật Tường Trương Xuân Tám (doanh nghiệp đối tác của Khoa Luật), Văn phòng Luật sư Họ Vũ và Công ty Luật Tư vấn Doanh Nghiệp B.T.Y. Sinh viên đã được nghe giới thiệu về hoạt động nghề nghiệp và giao lưu với đại diện doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên cũng được tư vấn về lựa chọn nghề nghiệp sau tốt nghiệp, lộ trình phát triển bản thân và cơ hội thực tập, làm việc ở doanh nghiệp.

vlu buoi tham quan thuc te khoa luat dĐoàn tham quan ghé thăm Công ty Luật TNHH MTV hãng luật Tường Trương Xuân Tám (doanh nghiệp đối tác của Khoa Luật).

vlu buoi tham quan thuc te khoa luat h

Kết thúc chuyến tham quan, các bạn sinh viên thực hiện bài thu hoạch về những kiến thức thực tiễn đã tích lũy được. Thông qua đó, Khoa Luật hy vọng rằng các bạn sẽ có những định hướng và mục tiêu nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.

Tin và hình: Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang