TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Trường Đại học Văn Lang hợp tác cùng Viện Công nghệ Thông tin IT Plus: thêm cơ hội trải nghiệm cho sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số

(VLU, 24/8/2022) - Sáng ngày 22/8/2022, lãnh đạo Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang đã gặp gỡ và ký kết biên bản MOU cùng Viện Công nghệ Thông tin IT Plus, xác lập quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong việc hỗ trợ sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

299916557 465081845494437 3331744729986267242 n

Tham dự lễ ký kết, ban lãnh đạo Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Trường Đại học Văn Lang có ThS. Họa sĩ Phan Quân Dũng – Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Đắc Thái -  Phó trưởng Khoa và Họa sĩ Lê Trường Bảo – Phó trưởng ngành Thiết kế Mỹ thuật số; Viện Công nghệ Thông tin IT Plus gồm có Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Giám đốc, Bà Đỗ Kim Ngân – Trưởng phòng đối ngoại và Bà Nguyễn Thị Bảo Xuyên – Phòng tuyển sinh ngắn hạn.

ThS. Họa sĩ Phan Quân Dũng – Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế chia sẻ: Sinh viên nhóm ngành Thiết kế cần được cọ xát thực tế trong quá trình học để có thể tự tích lũy kinh nghiệm cho bản thân bên cạnh khối kiến thức đã được học tại lớp. Việc liên kết với Viện Công nghệ Thông tin IT Plus sẽ là điều kiện thích hợp hỗ trợ quá trình đào tạo sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số, đồng thời nâng cao mối quan hệ giữa hai đơn vị, mở ra nhiều cơ hội phối hợp thực hiện các hoạt động thiết thực cho sinh viên.

VLU WS THIẾT KẾ 6Đại học Văn Lang là cái tên lớn trong các địa chỉ đào tạo thiết kế mỹ thuật của Việt Nam, với các ngành học đã tạo sức ảnh hưởng trong 15 năm qua, như Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Sản phẩm. Tháng 5/2021, Trường công bố mở thêm ngành Thiết kế Mỹ thuật Số (Digital Arts & Design).

Theo các nội dung đã thảo luận và thống nhất dựa trên thế mạnh của hai đơn vị, biên bản MOU được ký kết hướng tới nhiều hoạt động cụ thể để hỗ trợ sinh viên:

  • Trao tặng các suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập nổi bật
  • Triển khai trao đổi sinh viên, giảng viên, học giả và các hoạt động nghiên cứu khoa học
  • Hỗ trợ kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong hoạt động kiến tập, thực tập và tìm đề tài thực hiện đồ án tiền tốt nghiệp.
  • Tạo điều kiện tham gia các khóa học quay và dựng phim để sinh viên trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm.
  • Đồng tổ chức các buổi chuyên đề, hội thảo, các cuộc thi học thuật cho sinh viên

Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và mạng lưới đối tác đa dạng, IT Plus luôn sẵn sàng đồng hành cùng Khoa Mỹ thuật Thiết kế để hỗ trợ các bạn sinh viên. Bên cạnh các nội dung đã thỏa thuận, Khoa có thể đề xuất thêm các hoạt động phù hợp để hai đơn vị tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác trong thời gian tới.” – Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt –  Giám đốc Viện Công nghệ Thông tin IT Plus phát biểu.

Ký kết giữa Trường Đại học Văn Lang và Việt Công nghệ Thông tin IT Plus là cơ sở cho việc triển khai các hoạt động hợp tác hứa hẹn đem đến nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên khối ngành Mỹ thuật và Thiết kế trong tương lai. 

Tin: Gia Hân
Hình ảnh: Nhật Huy

 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag