Chào đón 12 sinh viên Hàn Quốc trao đổi học tập tại Trường Đại học Văn Lang năm 2022

(VLU, 09/9/2022) Ngày 08/09/2022, Trường Đại học Văn Lang chào đón 12 sinh viên năm ba Khoa Tiếng Việt của Đại học Ngoại ngữ Busan - Hàn Quốc, đến học tập tại Văn Lang theo chương trình trao đổi sinh viên ISEP - BUF do hai đơn vị hợp tác. Đây cũng là chương trình trao đổi sinh viên quốc tế có thời gian học tập tại Việt Nam dài kỳ đầu tiên do Trường Đại học Văn Lang thực hiện.

Tháng 02/2022, Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc), xúc tiến chương trình liên kết 2+2 và triển khai các dự án hợp tác, trao đổi học tập, trải nghiệm văn hóa cho sinh viên. Cũng trong tháng 02 năm nay, Trường Đại học Văn Lang đã gửi 03 sinh viên ngành Đông phương học, chuyên ngành Hàn Quốc học đến Đại học Ngoại ngữ Busan, tham quan học tập, trải nghiệm đời sống sinh viên Hàn Quốc thú vị và thật đáng nhớ.

vlu chao don sinh vien han quoc dh busan b12 sinh viên Khoa Tiếng Việt Đại học Busan (Hàn Quốc) sẽ có 01 năm học tập, trao đổi  tại Trường Đại học Văn Lang.

Buổi lễ khai giảng vinh dự kết nối Ban lãnh đạo 2 đơn vị, cùng tham gia và chia sẻ niềm vui ngày đầu chính thức nhập học tại Việt Nam của 12 bạn sinh viên khoa Tiếng Việt Đại học Ngoại ngữ Busan. Tại buổi lễ, PGS, TS, Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: "Trên cơ sở của chương trình này, cô hy vọng sinh viên Văn Lang và sinh viên Hàn Quốc có thể kết nối, học hỏi lẫn nhau. Các em chính là những đại sứ góp phần thắt chặt sợi dây liên kết giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Ngoại ngữ Busan. Bên cạnh chương trình học, các đơn vị tại Văn Lang sẽ tổ chức nhiều chương trình trải nghiệ thực tế, giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc có thêm nhiều bài học thực tiễn giá trị, hiểu hơn về con người, đất nước và văn hóa Việt Nam."

vlu chao don sinh vien han quoc dh busan cTrường Đại học Văn Lang chào đón 12 bạn sinh viên đến từ xứ sở kim chi.

Theo lộ trình do Viện Ngôn ngữ và Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang thiết kế, 12 người bạn Hàn Quốc sẽ học Đọc - Viết tiếng Việt, Văn hóa Việt Nam, Lịch sử Việt Nam... với tổng 11 môn, 33 tín chỉ tại Trường Đại học Văn Lang, và được quy đổi tín chỉ tương đương tại Đại học Ngoại ngữ Busan. Bên cạnh đó, với 24 sinh viên "buddy" của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc VLU hỗ trợ, các bạn sẽ có bạn đồng hành khi tìm chỗ ở, tham quan, sinh hoạt văn hóa tại TP. HCM.

Đại diện đoàn sinh viên Hàn Quốc, bạn Kim Tae Ryeon chia sẻ: “Việc được tham gia chương trình trao đổi sinh viên cùng Trường Đại học Văn Lang là một may mắn với em. Em cứ nghĩ sau 2 năm Covid-19, mình sẽ không có cơ hội trao đổi học tập tại nước ngoài. Bản thân em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Nhà trường, thầy cô cũng như sinh viên Văn Lang trong thời gian qua. Qua quá trình tiếp xúc, em cảm nhận được niềm tự hào trong các bạn khi nhắc về trường. Với lộ trình học tập thú vị, môi trường học thân thiện, cởi mở, em và các bạn hy vọng sẽ có 01 năm trải nghiệm thật nhiều kỷ niệm, niềm vui và thật nhiều điều hữu ích.”

vlu chao don sinh vien han quoc dh busan dSinh viên Kim Tae Ryeon đại diện đoàn sinh viên phát biểu bằng tiếng Việt rất lưu loát, mạch lạc.

Tiếp nối buổi lễ khai giảng là buổi Orientation với chủ đề “Việt Nam đất nước con người” của Phòng Quan hệ Đối ngoại giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc hiểu hơn về về văn hoá, con người Việt Nam trước khi bắt đầu trải nghiệm 01 năm học tập tại Văn Lang.

Tin: Minh Hoàng
Hình ảnh: Nhật Huy