Hỗ trợ hình thức tham dự trực tuyến cho Khóa học "Phân tích dữ liệu và công bố quốc tế" cùng GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn - Đại học Sydney (Úc)

(VLU, 21/11/2022) - Do nhu cầu đăng ký học của nhiều học viên ở các tỉnh, Trường Đại học Văn Lang thông báo bổ sung hình thức học online cho học viên đăng ký khóa học “Phân tích Dữ liệu và công bố quốc tế” cùng GS. TS. Nguyễn Văn Tuấngiáo sư top 1% thế giới.

Từ ngày 19/12 – 26/12/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức khóa học 7 ngày “Phân tích Dữ liệu và công bố quốc tế” do GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn chủ trì. Sau 15 ngày thông báo và mở đăng ký, khóa học đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng học thuật, với gần 100 đơn đăng ký được gửi về từ nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên trong nước. Qua quá trình làm việc, nhận được phản hồi từ học viên vì nhiều lý do khách quan, không thể sắp xếp để tham dự offline toàn bộ chương trình 7 ngày của Khóa học, Trường Đại học Văn Lang thông báo hỗ trợ thêm hình thức trực tuyến (phát trực tiếp từ lớp học) hoặc tham dự trực tiếp kết hợp hỗ trợ trực tuyến. Thời gian đăng ký khóa học đến hết ngày 30/11/2022.

THÔNG BÁO BỔ SUNG 17.11 01 up webCác buổi học sẽ được tổ chức trong khung giờ: 8g00 - 17g00 hằng ngày, đồng thời theo 3 hình thức để học viên có thể linh động trong suốt khóa học

Khóa học với sự dẫn dắt của GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn - Giáo sư xuất sắc của Đại học Công nghệ Sydney (Úc), Giám đốc Trung tâm Công nghệ Y tế thuộc Đại học Công nghệ Sydney, người Việt Nam đầu tiên trở thành Viện sĩ Viện Hàn lâm Y học Úc. GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn là một trong số ít các chuyên gia người Việt ở nước ngoài thuộc top 1% các chuyên gia về Y học trên thế giới với hơn 30 năm kinh nghiệm là Giám đốc lab nghiên cứu về loãng xương, di truyền tại Viện nghiên cứu Y khoa Garvan (Úc), có hơn 300 công trình ISI được công bố và nhiều bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế như Nature, Science, Lancet, New England Journal of Medicine, JAMA… sẽ mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho các nhà nghiên cứu, giảng viên và học viên sau đại học quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học.

vlu khoa hoc phan tich du lieu a

Trong khuôn khổ 7 buổi trao đổi, học viên sẽ được cung cấp các thông tin về vai trò, tầm quan trọng của công bố khoa học; phân tích cơ cấu của một bài báo khoa học và nguyên tắc viết từng phần; cách sử dụng ngôn ngữ R và hiển thị dữ liệu khoa học, mô hình phân tích thống kê cũng như phương pháp diễn giải kết quả phân tích tối ưu. Được biết, đây là khóa học duy nhất của năm 2022 về phương pháp viết báo cáo nghiên cứu khoa học và phân tích dữ liệu mà Trường Đại học Văn Lang tổ chức riêng cho cộng đồng học thuật tại Việt Nam,Chương trình học được thiết kế theo mô hình workshop vừa truyền tải kiến thức, vừa trao đổi trực tiếp và thực hành với 7 nội dung chính:

• Ngày 19/12/2022: Phương pháp viết Title, Abstract, Kết quả
  • Ngày 20/12/2022: Phương pháp viết Dẫn nhập, Bàn luận và Phương pháp
  • Ngày 21/12/2022: tiếng Anh trong khoa học, tiêu chuẩn đứng tên tác giả và tiêu chuẩn chọn tập san khoa học để công bố
  • Ngày 23/12/2022: Tìm hiểu về R (giới thiệu R, R Studio và R Mardown, quản lý và biên tập dữ liệu bằng tidyverse)
  • Ngày 24/12/2022: Hiển thị dữ liệu (giới thiệu “ggplot2” cho biểu đồ chất lượng cao, hiển thị dữ liệu với ggplot2, phân tích mô tả)
  • Ngày 25/12/2022: Mô hình hồi quy tuyến tính (giới thiệu, kiểm tra giả định, ảnh hưởng tương tác, hoán chuyển dữ liệu, ứng dụng mô hình quy hồi tuyến tính)
  • Ngày 26/12/2022: Mô hình hồi quy logistic (khái niệm odds và odds ratio, mô hình hồi quy logistic, phương pháp tìm mô hình “tối ưu”)

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

• Thời gian đăng ký: 07/11 – 30/11/2022
  • Lệ phí khóa học: 6,000,000 đồng/học viên (giảm 50% học phí cho nhân sự đang công tác hoặc học viên sau đại học đang học tập tại Trường Đại học Văn Lang)
  • Link đăng ký: http://bit.ly/dangky-DHVL

Khóa học “Phân tích Dữ liệu và công bố quốc tế” là một hoạt động thiết thực giúp các giảng viên, nhà nghiên cứu, học viên sau đại học tiếp cận với thông tin, phương pháp nghiên cứu hiệu quả, tăng cường tinh thần đam mê khoa học và được rèn luyện kỹ năng thực hành, công bố nghiên cứu khoa học chuẩn quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, học viên vui lòng liên hệ Trung tâm Đào tạo và Phát triển - Tập đoàn Giáo dục Văn Lang
Hotline: 0287.1099.137 – 0908.046.521