FOLA TALK - cuộc thi diễn thuyết trước công chúng dành cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ

(VLU, 28/03/2022) - Ngày 27/03/2022, cuộc thi FOLA TALK - Diễn thuyết trước công chúng (Public Speaking) được tổ chức dành cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã diễn ra tại cơ sở 1 Trường Đại học Văn Lang. Cuộc thi được chia làm 2 bảng dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Cuộc thi FOLA TALK được tổ chức bởi CLB FOLA và Ban Chấp hành Đoàn Hội Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang, nhằm phát triển kỹ năng nói và trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh và tiếng Trung cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Cuộc thi diễn ra từ ngày 03 - 09/03/2022, thí sinh tham gia 3 vòng thi:

Vòng 1: Quay một đoạn video ngắn (từ 2 đến 3 phút) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung về các chủ đề tự chọn.

Vòng 2: Các thí sinh vượt qua vòng 1 được tham gia 1 khóa tập huấn để cải thiện khả năng nói trước công chúng với các chủ đề như: COVID & Education, Examination, Global Citizen, Mental Health, Jobs, and Learning English.

Vòng Chung kết: 5 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi bảng thi (tiếng Anh và tiếng Trung) diễn thuyết và lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất.

BLU 0781Bạn Nguyễn Đăng Khoa - Sinh viên Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Anh trình bày bài diễn thuyết trước ban giám khảo.

Chung kết cuộc thi có sự tham gia của Ban giám khảo với khả năng chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ: ThS. Nguyễn Minh Trí - Nhà sáng lập PTG TESOL, Giám đốc học thuật The V Language, Giảng viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; Thầy Nguyễn Huy Cường – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ VLU; ThS. Ngô Thị Cẩm Thùy – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ VLU; Cô Nguyễn Thị Anh Thư – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ VLU; Thầy Hồ Đắc Quốc Anh – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ VLU; Thầy Chu Chen Yung – Giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

BLU 0635Ban Giám khảo nhận xét phần trình bày của các thí sinh.

FOLA TALK không chỉ là sân chơi rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói trước công chúng mà còn cung cấp cho sinh viên kiến thức bổ ích về các vấn đề nóng của xã hội như dịch bệnh, giáo dục, công dân toàn cầu, các vấn đề tâm lý,… Bạn Đoàn Đăng Khoa – sinh viên Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lựa chọn đề tài “Học cách từ bỏ”, nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo chuyên môn. Đăng Khoa chia sẻ: “Việt Nam ngày càng hội nhập, nhiều bạn trẻ học lên các bậc cao hơn lựa chọn đi nước ngoài. Đứng giữa ranh giới tình yêu, học tập và sự nghiệp, các bạn trẻ cần học cách từ bỏ, lựa chọn thứ tốt hơn cho bản thân mình. Đây là ý tưởng để em có thể xây dựng bài diễn thuyết của mình”.

BLU 1018Đoàn Đăng Khoa – Sinh viên Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nhận giải Nhất bảng thi tiếng Trung.

Sau các bài diễn thuyết bằng tiếng Anh và tiếng Trung, ban giám khảo lựa chọn các giải thưởng chính của cuộc thi:

Bảng dự thi tiếng Anh:

• Giải Nhất: Nguyễn Chí Thành – sinh viên Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Anh (1.500.000 VNĐ và voucher từ PTG TESOL)
  • Giải Nhì: Võ Hào Quang Vinh – sinh viên khóa 26 ngành Ngôn ngữ Anh (1.000.000 VNĐ và voucher từ PTG TESOL)
  • Giải Ba: Phạm Mạnh Trí  – sinh viên Khóa 25 ngành Ngôn ngữ Anh (500.000 VNĐ và voucher từ PTG TESOL)

Bảng dự thi tiếng Trung:

• Giải Nhất: Đoàn Đăng Khoa – sinh viên Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (1.500.000 VNĐ và voucher từ PTG TESOL)
  • Giải Nhì: Giảng Thị Ngọc Hằng – Khóa 25 ngành Đông Phương học (chuyên ngành Trung Quốc học) (1.000.000 VNĐ và voucher từ PTG TESOL)
  • Giải Ba: Lương Thị Nhật Anh – sinh viên Khóa 26 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (500.000 VNĐ và voucher từ PTG TESOL)

BLU 1084Ban giám khảo và các thí sinh tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm.

Khép lại cuộc thi FOLA TALK, hy vọng các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thú vị, được học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và có thể áp dụng kỹ năng nói, kỹ năng diễn thuyết trước đám đông vào các môn học của mình.

Tin: Như Quỳnh
Hình: Nhân Blu