Tập huấn tư vấn tuyển sinh tận tâm cho cán bộ - giảng viên Trường Đại học Văn Lang

(VLU, 07/03/2022) - Ngày 04/03/2022, trường Đại học Văn Lang tiếp tục tổ chức Hội thảo tập huấn cho Cán bộ - Giảng viên nòng cốt nhằm xây dựng đội ngũ tư vấn tuyển sinh chuyên nghiệp, tận tâm trong mùa tuyển sinh 2022.

Đổi mới công tác hướng nghiệp, tuyển sinh là một định hướng quan trọng trong năm 2022 của hoạt động tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang. Hướng nghiệp tuyển sinh không còn chỉ đơn thuần là cung cấp những thông tin về ngành học mà cần phải bám sát thực tiễn giáo dục tại các trường THPT. Ở THPT, học sinh đã được giáo viên định hướng như thế nào trong việc chọn ngành, chọn trường - đội ngũ tư vấn cần theo đó mà phát triển tiếp. Thấu hiểu học sinh cần gì và mong muốn điều gì khi chọn ngành nghề - đội ngũ tư vấn phải hỗ trợ để học sinh hiểu được bản thân mình hơn. Trên cơ sở đó, các chương trình tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành nghề của Trường Đại học Văn Lang hướng tới mang lại hiệu quả và giá trị cho học sinh.

Nhằm hỗ trợ cán bộ - giảng viên - nhân viên Trường Đại học Văn Lang nâng cao kỹ năng tư vấn, tham gia vào hoạt động tuyển sinh thiết thực, hiệu quả, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tập huấn ở các quy mô khác nhau, từ tháng 2.2022 đến nay. Ngày 04/3/2022, buổi Tập huấn về Dịch vụ tư vấn tuyển sinh tận tâm do Ông Nguyễn Kỳ Viên - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển (VLG) dẫn dắt, với mục tiêu:

1. Ứng dụng Dịch vụ tư vấn tận tâm vào Tư vấn tuyển sinh năm 2022
  2. Thực hiện buổi tư vấn sinh động dựa trên nhu cầu của học sinh, phụ huynh
  3. Giải đáp các thắc mắc hiệu quả theo định hướng của Trường/ Khoa/ Ngành

VLU Tập huấn Giảng viênÔng Nguyễn Kỳ Viên - GĐ Trung tâm Đào tạo và Phát triển Van Lang Group

Tại buổi tập huấn, cán bộ - giảng viên - nhân viên Trường Đại học Văn Lang được giới thiệu tầm quan trọng của việc cần xây dựng hình mẫu Giảng viên VLU tham gia công tác tuyển sinh. Dựa vào hình mẫu đó, học sinh tham gia tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh sẽ có hình dung cụ thể về ngôi trường mình theo học. Quy trình tư vấn chuyên nghiệp bắt đầu với những bước chuẩn bị cho đến khi nhận được thông tin từ học sinh cung cấp cần được linh động khi tư vấn. Suốt cả quá trình này, đội ngũ tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh sẽ đặt nhu cầu, mong muốn của học sinh lên hàng đầu.

VLU Tập huấn Giảng viên 04.03Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Trường Đại học Văn Lang tham gia trao đổi trong buổi tập huấn

Hội thảo tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ Giảng viên. Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục xây dựng nhiều chương trình thiết thực, cải tiến công tác tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh gắn với nhu cầu thực tế của học sinh, phù hợp với xu thế mới của thị trường nhân lực.

Tin: Bảo Ngọc
Hình: Nam Vương