Trường Đại học Văn Lang và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương ghi nhớ hợp tác với Hội Kiểm toán viên hành nghề VN

(VLU, 11/12/2021) - Vào 14h ngày 08/12/2021, Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), mở ra nhiều hoạt động hợp tác và hỗ trợ học tập. PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương cùng TS. Trần Khánh Lâm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VACPA đại diện ba đơn vị thực hiện nghi thức ký kết.

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (Vietnam Association of Certified Public Accountants) là tổ chức nghề nghiệp của công dân Việt Nam có chứng chỉ kiểm toán viên độc lập và các doanh nghiệp kiểm toán ở Việt Nam tự nguyện thành lập. Tháng 11 năm 2021, VACPA đã trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC), đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về kế toán, kiểm toán tại Việt Nam và toàn cầu.

Ngày 08/12/2021, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA, với sự tham dự của TS. Trần Khánh Lâm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VACPA; Ông Võ Hùng Tiến – Uỷ viên Ban chấp hành VACPA, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực phía Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn A&C; Ông Nguyễn Thanh Sang – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt và bà Lê Thị Bích Hải  - Phó Trưởng Văn phòng VACPA - Tp.HCM, đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Văn Lang (VLU) và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương (BETU) - cũng là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

vlu vacpa aPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và TS. Trần Khánh Lâm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VACPA ký kết MOU.

vlu vacpaTS. Nguyễn Thị Thu Hà - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương và TS. Trần Khánh Lâm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VACPA ký kết MOU.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, các bên cùng bày tỏ sự xem trọng hợp tác giữa các đơn vị, tạo điều kiện gia tăng trải nghiệm cho sinh viên, cọ xát với môi trường thực tế. Đây là tiền đề bổ sung và nâng cao kỹ năng của sinh viên kế toán – kiểm toán trên thị trường việc làm, cũng như tăng cơ hội tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề. Trong tương lai, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA sẽ xúc tiến và triển khai đa dạng các hoạt động học tập, thực nghiệm hành nghề dành cho sinh viên 2 trường, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn.

Theo thỏa thuận, các đơn vị sẽ hợp tác, triển khai các hoạt động cung cấp thông tin, nghiên cứu đề tài khoa học, phối hợp đào tạo kiểm toán và các hoạt động khác liên quan trong lĩnh vực, cụ thể:

• Thực hiện trao đổi thông tin, tài liệu, các sản phẩm liên quan đến nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế;
  • Phối hợp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiểm toán và kế toán, bao gồm các vấn đề liên quan đến quản lý nghề nghiệp, chuẩn mực kiểm toán và kỹ thuật kiểm toán;
  • Phát triển và kết hợp tổ chức các khóa đào tạo về thực hành kiểm toán, kiểm toán nội bộ và thực hành kế toán cho sinh viên và học viên VLU/ BETU
  • Hỗ trợ sinh viên và học viên VLU/ BETU tiếp cận với các doanh nghiệp kiểm toán;
  • Hỗ trợ giảng viên VLU/ BETU tham gia các lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ nghề nghiệp do VACPA tổ chức;
  • Hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá về nghề nghiệp giữa hai bên: tham gia, phối hợp các hội thảo, tọa đàm, giao lưu với sinh viên, hội viên, tham gia tổ chức các cuộc thi nghề nghiệp, viết và đăng tải bài viết trên các phương tiện truyền thông đại chúng của hai bên…

Mỹ Tiên